Thông tin mới nhất về vụ 6 thuyền viên Việt mất tích gần đảo Jeju

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã cử cán bộ tới Tongyeong để phối hợp với các đơn vị tìm kiếm-cứu nạn đồng thời động viên người thân các gia đình thuyền viên bị mất tích gần đảo Jeju.
Lực lượng cứu hộ Hàn Quốc tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ cháy tàu cá ở ngoài khơi phía đông đảo Jeju, ngày 19/11/2019. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)
Lực lượng cứu hộ Hàn Quốc tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ cháy tàu cá ở ngoài khơi phía đông đảo Jeju, ngày 19/11/2019. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, liên quan đến vụ việc 6 thuyền viên Việt Nam mất tích, ngày 21/11, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã cử cán bộ tới Tongyeong để gặp gỡ, động viên người thân của các thuyền viên này và làm việc với cảnh sát cùng đơn vị tìm kiếm, cứu nạn.

Toàn bộ người thân của thuyền viên được chính quyền thành phố Tongyeong bố trí chỗ ăn ở, xe đưa đón đến trụ sở Hội đồng thành phố để cập nhật thông tin. Qua trao đổi, người thân của thuyền viên tin tưởng vào quá trình tìm kiếm của Chính phủ Hàn Quốc, bày tỏ cảm ơn đối với sự quan tâm của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Chính quyền thành phố Tongyeong cho biết việc tìm kiếm, trục vớt tàu do cảnh sát biển thực hiện. Mỗi ngày 2 lần, tại trụ sở Hội đồng thành phố, chính quyền thành phố thông tin về quá trình và kết quả tìm kiếm, cứu nạn cho người thân của thuyền viên. Đơn vị tìm kiếm đã liên hệ với cảnh sát biển Nhật Bản, Trung Quốc để đề nghị hỗ trợ. Đến thời điểm hiện tại, họ đã trục vớt được một số đồ dùng như áo phao, ủng, tủ lạnh, bình ga…nhưng chưa xác định được có phải của tàu bị cháy hay không.

Chiều 21/11, cảnh sát biển đã trục vớt một phần đuôi tàu. Dự kiến phần trục vớt sẽ được sẽ được chuyển vào cảng đảo Jeju trong sáng 22/11.

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, đã có 11 người thân của 6 thuyền viên đăng ký sang Hàn Quốc để giải quyết vụ việc./.

Theo TTXVN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.