Thông tin sai về Covid-19, phó quản đốc phân xưởng bị phạt

Phó quản đốc Phân xưởng vận tải 3 (Công ty Cổ phần Vận tải và đưa đón thợ mỏ - TKV) bị phạt 7,5 triệu đồng do viết tin thất thiệt về Covid-19 vào bảng tin nội bộ.
Cơ quan chức năng TP Cẩm Phả làm việc với Vũ Văn Trang và Phạm Quang Trường.
Cơ quan chức năng TP Cẩm Phả làm việc với Vũ Văn Trang và Phạm Quang Trường.

Thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, ngày 16/2, lực lượng chức năng TP Cẩm Phả đã xử phạt Vũ Văn Trang, Phó Quản đốc Phân xưởng 3 (Công ty Cổ phần Vận tải và đưa đón thợ mỏ - TKV) và Phạm Quang Trường, lái xe phân xưởng này mỗi người 7,5 triệu đồng do thông tin không đúng sự thật về dịch bệnh Covid-19 trên mạng xã hội facebook.

Theo đó, khoảng 23 giờ 40 phút ngày 15/2, UBND TP Cẩm Phả nhận được phản ảnh về việc có một trường hợp dương tính với virus corona tại xã Dương Huy. Thông tin được đăng tải, chia sẻ bằng hình ảnh trên mạng xã hội facebook.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an TP Cẩm Phả đã khẩn trương vào cuộc, xác minh và xác định đây là thông tin sai sự thật. Theo kết quả xác minh, Vũ Văn Trang, Phó Quản đốc Phân xưởng 3 đã viết nội dung thông tin sai sự thật trên vào bảng tin nội bộ của phân xưởng. Sau đó, Phạm Quang Trường, lái xe phân xưởng đã chụp ảnh và đăng tải lên tài khoản facebook của mình. Hiện các nội dung này đã được xóa bỏ.

UBND TP Cẩm Phả và các cơ quan chức năng của thành phố đã có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty Cổ phần Vận tải và đưa đón thợ mỏ - TKV và những người có liên quan. Quá trình làm việc, Trang và Trường thừa nhận hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật và nhận thức hành vi vi phạm của mình.

Theo Công lý
TIN LIÊN QUAN
Chiến dịch tiêm chủng của Thái Lan 'lâm nguy' vì thiếu vaccine
Chiến dịch tiêm chủng của Thái Lan 'lâm nguy' vì thiếu vaccine
(Ngày Nay) - Trong nhiều tháng, chính phủ Thái Lan đã đảm bảo với người dân rằng kế hoạch tiêm chủng vaccine miễn phí, sản xuất tại địa phương sẽ bắt đầu vào đầu tháng 6 với mục tiêu 70% được tiêm đủ hai mũi cho tới cuối năm.
Nhật Bản cân nhắc dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở Tokyo
Nhật Bản cân nhắc dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở Tokyo
Chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc khả năng dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở thủ đô Tokyo trước khi Olympic khai mạc vào tháng tới, nhưng sẽ đưa thành phố này vào danh sách áp dụng các biện pháp phòng dịch trọng điểm trong thời gian diễn ra thế vận hội mùa Hè này.
Mỹ: Giá dầu thô chạm mức cao nhất trong gần 3 năm
Mỹ: Giá dầu thô chạm mức cao nhất trong gần 3 năm
Giá dầu thô tại Mỹ trong phiên giao dịch ngày 14/6 đã có thời điểm tăng lên mức cao nhất trong gần 3 năm khi nhu cầu tiêu dùng đang phục hồi và các hạn chế nhằm phòng chống dịch COVID-19 được dỡ bỏ.
Ảnh minh hoạ.
Thêm 2 ca tử vong do COVID-19
(Ngày Nay) -  2 ca tử vong mới nhất do COVID-19, đều là nữ, có bệnh nền, một người trú tại Hà Nội và một người trú tại Bắc Ninh, theo Bộ Y tế.