Thông tin sai về Covid-19, phó quản đốc phân xưởng bị phạt

Phó quản đốc Phân xưởng vận tải 3 (Công ty Cổ phần Vận tải và đưa đón thợ mỏ - TKV) bị phạt 7,5 triệu đồng do viết tin thất thiệt về Covid-19 vào bảng tin nội bộ.
Cơ quan chức năng TP Cẩm Phả làm việc với Vũ Văn Trang và Phạm Quang Trường.
Cơ quan chức năng TP Cẩm Phả làm việc với Vũ Văn Trang và Phạm Quang Trường.

Thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, ngày 16/2, lực lượng chức năng TP Cẩm Phả đã xử phạt Vũ Văn Trang, Phó Quản đốc Phân xưởng 3 (Công ty Cổ phần Vận tải và đưa đón thợ mỏ - TKV) và Phạm Quang Trường, lái xe phân xưởng này mỗi người 7,5 triệu đồng do thông tin không đúng sự thật về dịch bệnh Covid-19 trên mạng xã hội facebook.

Theo đó, khoảng 23 giờ 40 phút ngày 15/2, UBND TP Cẩm Phả nhận được phản ảnh về việc có một trường hợp dương tính với virus corona tại xã Dương Huy. Thông tin được đăng tải, chia sẻ bằng hình ảnh trên mạng xã hội facebook.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an TP Cẩm Phả đã khẩn trương vào cuộc, xác minh và xác định đây là thông tin sai sự thật. Theo kết quả xác minh, Vũ Văn Trang, Phó Quản đốc Phân xưởng 3 đã viết nội dung thông tin sai sự thật trên vào bảng tin nội bộ của phân xưởng. Sau đó, Phạm Quang Trường, lái xe phân xưởng đã chụp ảnh và đăng tải lên tài khoản facebook của mình. Hiện các nội dung này đã được xóa bỏ.

UBND TP Cẩm Phả và các cơ quan chức năng của thành phố đã có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty Cổ phần Vận tải và đưa đón thợ mỏ - TKV và những người có liên quan. Quá trình làm việc, Trang và Trường thừa nhận hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật và nhận thức hành vi vi phạm của mình.

Theo Công lý
TIN LIÊN QUAN
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.