Thông tin về người bôi nước bọt trong siêu thị ở Đà Nẵng

(Ngày Nay) - Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã xác định được danh tính người đàn ông bôi nước bọt lên các gói hàng hóa tại một siêu thị mini thuộc phường Bình Thuận (quận Hải Châu).
Người đàn ông nhổ, bôi nước bọt lên hàng hóa ở siêu thị mini tại Đà Nẵng. Ảnh cắt từ clip.
Người đàn ông nhổ, bôi nước bọt lên hàng hóa ở siêu thị mini tại Đà Nẵng. Ảnh cắt từ clip.

Theo thông tin từ báo PhapluatPlus, trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền clip ghi lại cảnh một người không đeo khẩu trang, đi vào một siêu thị mini nói trên và có hành vi kỳ quặc: Thay vì lựa chọn mặt hàng, người này liên tục đưa tay lên miệng thấm nước nước bọt bôi lên các gói hàng hóa.

Hình ảnh này được hệ thống camera an ninh của siêu thị ghi lại và phát tán lên mạng xã hội khiến nhiều người dân lo lắng khi tại Đà Nẵng liên tiếp ghi nhận các trường hợp dương tính với COVID-19.

Sau khi nhận được phản ánh, lực lượng chức năng địa phương đã tiến hành đóng cửa siêu thị kể trên, đồng thời tiến hành truy tìm người đàn ông có hành vi kỳ quặc.

Báo Tiền phong đưa tin, đến chiều ngày 29/7, Công an đã truy ra danh tính người này. Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng công an Q.Hải Châu (TP Đà Nẵng), cho biết: Qua xác minh, người đàn ông trong đoạn clip trên mạng xã hội là ông T.N.H.T (33 tuổi, trú tại Hoàng Diệu, Bình Thuận, quận Hải Châu). Điều đáng nói, người này bị tâm thần và mới ra viện được 2 ngày.

Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.