Thủ đô đón một mùa tựu trường vắng lặng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Mùa khai giảng đã cận kề. Năm nay, chẳng thấy bóng dáng những bậc phụ huynh ngược xuôi sắm sửa đồ dùng, quần áo mới cho con trên khắp các con phố. Chẳng còn tiếng cười nói của những em học sinh hào hứng trong buổi tổng duyệt khai giảng ở những sân trường. Cũng không thấy đám nhóc mải mê đá bóng, thả diều, cố chơi cho "nốt mùa hè" còn sót lại. Phố phường giờ đây trở nên thật yên lặng. 
Thủ đô đón một mùa tựu trường vắng lặng ảnh 1

Cổng trường không tiếng nói cười dù Ngày khai giảng đã cận kề.

Thủ đô đón một mùa tựu trường vắng lặng ảnh 2

Khu vực đường ven hồ Tây xưa kia vẫn luôn thấy các em học sinh qua lại vui chơi.

Thủ đô đón một mùa tựu trường vắng lặng ảnh 3
Thủ đô đón một mùa tựu trường vắng lặng ảnh 4
Thủ đô đón một mùa tựu trường vắng lặng ảnh 5
Thủ đô đón một mùa tựu trường vắng lặng ảnh 6

Ngày trước, rất dễ nhìn thấy những chiếc xe đạp của các em học sinh với khăn quàng phấp phơi đi dọc ven hồ.

Thủ đô đón một mùa tựu trường vắng lặng ảnh 7

Có những tuyến phố Thủ đô giờ đây chỉ thấy lác đác vài bóng người trên phố.

Thủ đô đón một mùa tựu trường vắng lặng ảnh 8
Thủ đô đón một mùa tựu trường vắng lặng ảnh 9

Vườn hoa Lê-nin từng là điểm hẹn vui chơi của rất nhiều người Hà Nội.

Thủ đô đón một mùa tựu trường vắng lặng ảnh 10

Tống Duy Tân, con phố ẩm thực xưa kia, điểm hẹn của rất nhiều "tín đồ sành ăn" Hà Nội.

Thủ đô đón một mùa tựu trường vắng lặng ảnh 11

Địa chỉ ăn uống "bỏ túi" của nhiều học sinh, sinh viên Hà Nội giờ đều đã đóng cửa.

Ảnh: Vũ Nhật Quang

Theo công văn mới nhất của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội, Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 sẽ được tổ chức từ 7h30-8h30 ngày 5/9 (Chủ nhật) và truyền hình trực tiếp tại một trường trên địa bàn thành phố; phát trực tiếp trên sóng của Đài phát thanh truyền hình Hà Nội để tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh của các trường học, cơ sở giáo dục và nhân dân cùng theo dõi.

Sau khi kết thúc khai giảng, các trường học, cơ sở giáo dục sẽ tổ chức sinh hoạt đầu năm học theo hình thức trực tuyến từ 8h45 đến 9h30. Từ ngày 6/9/2021, các đơn vị trường học, cơ sở giáo dục tổ chức dạy học trực tuyến theo kế hoạch của trường/theo khung thời gian năm học và thời khóa biểu của đơn vị trong thời gian học sinh không đến trường.

Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với quỹ Stronger with Amser (SAS) của Hiệp hội học sinh Hà Nội - Amsterdam trao tặng các vật phẩm y tế hỗ trợ các tình nguyện viên tham gia chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam.
Quỹ Stronger with Amser tặng vật tư y tế cho tình nguyện viên chống dịch
(Ngày Nay) -  Chiều 16/9, tại trụ sở Thành đoàn Hà Nội, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với quỹ Stronger with Amser (SAS) của Hiệp hội học sinh Hà Nội - Amsterdam trao tặng các vật phẩm y tế hỗ trợ các tình nguyện viên tham gia chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam.
Việt Nam luôn sẵn sàng với những biến động mới của thế giới
Việt Nam luôn sẵn sàng với những biến động mới của thế giới
(Ngày Nay) - Đại dịch Covid-19 tác động nghiêm trọng đến kinh tế Việt Nam, vốn là một trong 5 quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng nhất của biến đổi khí hậu, đặc biệt gây hạn hán và xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long, ông Nguyễn Ngọc Điệp, Chủ tịch Hội Cấp Thoát Nước Việt Nam (VWSA) nói.
Phố Old Compton, Soho vào đầu tháng này. 60% người dân London tin rằng thành phố sẽ phục hồi sau đại dịch. Ảnh: Vuk Valcic
Cuộc khảo sát cho thấy lo ngại London và Paris trở thành 'thành phố chết' vì COVID là không có cơ sở
(Ngày Nay) - Theo kết quả cuộc khảo sát của King’s College London và Université de Paris với người dân London và Paris, hầu hết cư dân ở hai thành phố này vẫn bằng lòng về cuộc sống đô thị - nơi họ đang ở, với một tỷ lệ nhỏ về thay đổi trong số lượng người mong muốn chuyển đi. Kết quả cho thấy các báo cáo và lo ngại về việc các thành phố sẽ "chết" vì đại dịch COVID-19 là "phóng đại" và không có cơ sở.