Thủ đô Moskva hứng chịu đợt nắng nóng chưa từng thấy trong hơn một thế kỷ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 3/7, nắng nóng oi bức bao trùm thủ đô Moskva của Nga và khu vực lân cận, với nhiệt độ tăng cao chưa từng thấy trong hơn một thế kỷ. Cơ quan giám sát thời tiết Rosgidromet của Nga đã cảnh báo về những đêm oi nóng có thể gây ra những vấn đề sức khỏe nguy hiểm.
Thủ đô Moskva hứng chịu đợt nắng nóng chưa từng thấy trong hơn một thế kỷ

Giám đốc Rosgidromet, ông Roman Vilfand, cho biết nhiệt độ ở Moskva trong ngày 3/7 đạt 32,5 độ C, xô đổ mức nhiệt kỷ lục được thiết lập vào năm 1917. Ông Vilfand dự báo nhiệt độ ban đêm trong vài ngày tới sẽ không xuống dưới 24,5 độ C, đồng thời cảnh báo những "đêm Ai Cập" này rất nguy hiểm đối với sức khỏe con người, đặc biệt là sau khi trải qua mức nhiệt nắng nóng vào ban ngày. Cũng theo quan chức này, nhiệt độ dự báo sẽ giảm 10 độ C trong những ngày tiếp theo, kèm theo bão và gió mạnh trước khi nắng nóng quay trở lại vào tuần tới.

Rosgidromet cho biết Moskva sẽ chứng kiến các mức nhiệt cao bất thường - “cao hơn 7 độ so với tiêu chuẩn khí hậu” - cho đến cuối tuần.

Sóng nhiệt đang tấn công Moskva cũng như các khu vực phía Nam và phía Tây của Kursk, Belgorod và Voronezh. Ở Moskva, người dân đã phải đến các đài phun nước và công viên công cộng để xoa dịu cơn nắng nóng.

CIEM: Đâu là yếu tố cần thiết cho một nền công nghiệp văn hóa thành công?
CIEM: Đâu là yếu tố cần thiết cho một nền công nghiệp văn hóa thành công?
(Ngày Nay) - Kinh tế sáng tạo (creative economy) đang là một xu hướng phát triển kinh tế mới, một mô hình kinh tế được quan tâm trong thời gian gần đây, đặc biệt là trong thời đại kỹ thuật số. Đây vẫn còn là một khái niệm mới và chưa có một định nghĩa chính xác. Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM) đã tổ chức một buổi minitalk trao đổi về những thông tin tổng quan về mô hình kinh tế sáng tạo, đặc biệt là kinh tế sáng tạo trong lĩnh vực văn hóa. 
Công viên Quốc gia Los Alerces (Argentina). Ảnh: National Parks
UNESCO hỗ trợ phòng chống cháy rừng tại Công viên Los Alerces
(Ngày Nay) - Quỹ Khẩn cấp Di sản UNESCO (HEF) đã triển khai sáng kiến tăng cường phòng chống cháy nổ tại Công viên Quốc gia Los Alerces. Mục tiêu nhằm ứng phó với các vụ hỏa hoạn xảy ra vào đầu năm nay, thiêu rụi hơn 17.000 ha rừng nguyên sinh.
YouTuber cực đoan đang gây bất ổn xã hội Hàn Quốc
YouTuber cực đoan đang gây bất ổn xã hội Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hành vi cực đoan của các YouTuber không phải là mới xuất hiện ở Hàn Quốc, nhưng vụ bạo lực mới nhất cho thấy nền chính trị của Hàn Quốc đã bị “ô nhiễm” bởi những lời nói và hành động liều lĩnh của nhóm người này.
Tác hại của rượu bia không cồn
Tác hại của rượu bia không cồn
(Ngày Nay) - Các loại bia, rượu không cồn thường được sử dụng như một giải pháp thay thế đồ uống có cồn. Tuy nhiên, loại đồ uống này được cho là có thể gây tác hại ngầm.
Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ ra điều trần vụ ông Trump bị ám sát
Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ ra điều trần vụ ông Trump bị ám sát
(Ngày Nay) - Ngày 17/7, Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ Kimberly Cheatle đã đồng ý làm chứng trước Ủy ban Giám sát của Hạ viện nước này vào ngày 22/7, trong phiên điều trần liên quan đến vụ ám sát hụt cựu Tổng thống Donald Trump tại một buổi vận động tranh cử ở Butler, bang Pennsylvania hôm 13/7.