Thu hồi thuốc điều trị huyết áp do nguy cơ dẫn đến ung thư

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết hãng dược phẩm Lupin Pharmaceuticals đang phải thu hồi 4 lô thuốc điều trị huyết áp dạng viên nén Quinapril của hãng này do phát hiện một tạp chất được gọi là Nitrosamine trong quá trình thử nghiệm sản phẩm.
Thu hồi thuốc điều trị huyết áp do nguy cơ dẫn đến ung thư

FDA đến nay chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào gặp phải các vấn đề về sức khỏe do sử dụng loại thuốc trên và việc bán thuốc viên Quinapril ra thị trường đã ngừng từ tháng 9.

Quinapril là thuốc ức chế enzyme (ACE) được sử dụng để điều trị bệnh tăng huyết áp. Theo FDA, loại thuốc này bị nhiễm Nitrosamine - tạp chất thường được tìm thấy trong trong thịt, các sản phẩm từ sữa và rau quả. Nitrosamine có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư ở người khi tiếp xúc lâu dài.

Những người đang dùng thuốc viên Quinapril được FDA khuyến cáo nên tiếp tục sử dụng thuốc cho đến khi họ được các chuyên gia y tế tư vấn về loại dược phẩm thay thế. Tuy nhiên, các nhà bán lẻ đã được FDA yêu cầu ngừng bán thuốc viên Quinapril ngay lập tức.

Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
(Ngày Nay) - Ngôi đền cổ nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại, được xây dựng cách đây hàng thiên niên kỷ, thậm chí từ trước khi chữ viết và bánh xe ra đời. Công trình này sau đó đã được UNESCO ghi danh trở thành Di sản Thế giới.
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
(Ngày Nay) - Với tốc độ gia tăng dân số nhanh, quy mô đô thị hóa lớn, bài toán an cư của người dân tại TP.HCM không phải dễ giải trong một sớm một chiều. Đặc biệt với thế hệ 9X, khi thu nhập bình quân không gia tăng tương xứng với mức độ tăng giá bất động sản thì ước mơ an cư là chuyện không hề dễ dàng.
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
(Ngày Nay) - Ngày 7/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 13 bị can tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D thuộc Công ty Cổ phần đăng kiểm Quảng Nam (đóng tại thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) để điều tra làm rõ hành vi nhận hối lộ và môi giới hối lộ.