Thư ký báo chí Nhà Trắng mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Người phát ngôn Nhà Trắng Jen Psaki ngày 31/10 xác nhận bà đã có kết quả dương tính sau khi quyết định không tham gia chuyến công du châu Âu cùng Tổng thóng Joe Biden do nhiều thành viên trong gia đình bà mắc COVID-19.
Thư ký báo chí Nhà Trắng mắc COVID-19

Tuyên bố của bà Psaki cho biết kết quả xét nghiệm của bà đã trở thành dương tính trong ngày 31/10 dù đã nhiều lần cho kết quả âm tính trong tuần qua. Theo người phát ngôn Nhà Trắng, bà không có tiếp xúc gần với Tổng thống hoặc các thành viên cấp cao Nhà Trắng từ ngày 27/10 và có kết quả âm tính trong 4 ngày sau lần tiếp xúc cuối cùng. Bà cũng cho biết lần cuối cùng gặp Tổng thống Biden vào ngày 26/10, đứng cách xa và đeo khẩu trang.

Bà Psaki cho biết mình chỉ có triệu chứng nhẹ, nhờ đã tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19, và sẽ làm việc ở nhà. Theo người phát ngôn Nhà Trắng, bà sẽ cách ly trong 10 ngày trước khi tiến hành xét nghiệm để trở lại công việc.

Cho đến nay nhiều người Mỹ vẫn có tâm lý e dè đối với việc tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19, khi chỉ có 58% dân số tiêm chủng đầy đủ. Hiện Mỹ đã ghi nhận hơn 745.000 ca tử vong do dịch bệnh.

Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi .
Bộ Y tế: Việt Nam đang đàm phán nguồn cung ứng vaccine COVID-19 tiêm cho trẻ 5-11 tuổi
(Ngày Nay) - Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, đồng thời tiếp tục lắng nghe và tham khảo ý kiến của các cơ quan chuyên môn về việc tiêm chủng cho trẻ em từ 5-11 tuổi. Bộ Y tế đang đàm phán với các nhà sản xuất, cung ứng để có vaccine tiêm cho trẻ 5-11 tuổi.
Ảnh minh hoạ.
Tiến hành rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn Ngân sách Nhà nước năm 2022
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 2048/QĐ-TTg về việc giao kế hoạch đầu tư vốn Ngân sách Nhà nước năm 2022. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2022 của bộ, cơ quan trung ương và địa phương.
Nhà đầu tư căn băng rôn về việc bị CEO S.Tix Coffee Đinh Công Đạt lẩn trốn sau khi gom tiền của nhà đầu tư. Ảnh: Chánh Trực
Hàng trăm nhà đầu tư rơi vào cảnh khốn đốn sau khi đóng tiền vào S.Tix Coffee
(Ngày Nay) - Chị Ung Hồng Tây, một nhà đầu tư ngụ tại TP.Thủ Đức (TP.HCM), những ngày này chạy đôn chạy đáo khắp nơi để đòi lại số tiền gần 200 triệu đã lỡ đóng vào Công ty TNHH S.Tix Coffee. Đáng nói, chị Hồng Tây chỉ là một trong hàng trăm nạn nhân bị Công ty TNHH S.Tix Coffee (gọi tắt là S.Tix Coffee) bỏ rơi nên đã gửi đơn trình báo đến công an.
(Ảnh: Thanhuytphcm.vn)
TP HCM: dự kiến tiêm mũi 3 vaccine COVID-19 từ 10/12​
(Ngày Nay) - Người có bệnh nền, người từ 50 tuổi trở lên, nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu chống dịch là ba trong những đối tượng sẽ được ưu tiên tiêm vaccine mũi 3 tại TP HCM từ 10/12.