Nghị sỹ mắc COVID-19, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ phải cách ly

 Nghị sỹ Louie Gohmert, người từng kiên quyết từ chối đeo khẩu trang được xác nhận mắc COVID-19 hôm 29/7, khiến 3 đồng nghiệp của ông buộc phải tự cách ly.

Gohmert, nghị sỹ đảng Cộng hòa đại diện bang Texas xác nhận ông xét nghiệm COVID-19 tại Nhà Trắng trước khi tháp tùng Tổng thống Trump tới Texas.

"Bây giờ tôi cần phải tự cách ly", ông Gohmert nói, cho biết thời gian này sẽ kéo dài 10 ngày.

Trước khi phát hiện nhiễm virus SARS-CoV-2, ông Gohmert từng tham gia phiên điều trần với sự tham gia của Bộ trưởng Tư pháp William Barr.

Nghị sỹ mắc COVID-19, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ phải cách ly ảnh 1

Nghị sỹ Louie Gohmert. (Ảnh: Reuters)

Người phát ngôn Bộ Tư pháp cho biết, ông Barr cũng sẽ làm xét nghiệm COVID-19 sau khi hay tin về trường hợp của ông Gohmert.

Đại diện đảng Cộng hòa Mike Johnson và Hạ nghị sỹ Dân chủ Raúl Grijalva cũng xác nhận họ sẽ tự cách ly sau khi tiếp xúc với nghị sỹ Gohmert.

Ông Gohmert từng xem nhẹ COVID-19 và nhiều lần từ chối đeo khẩu trang chống dịch. Thông báo xác nhận nhiễm bệnh của vị nghị sỹ đảng Cộng hòa thúc đẩy một cuộc tranh luận giữa các nhà lãnh đạo Quốc hội Mỹ về các giao thức an toàn trong việc chống dịch.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi mới đây yêu cầu tất cả các nhân viên tại Hạ viện phải đeo khẩu trang để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Ngoài ông Gohmert, 12 thành viên khác của Quốc hội Mỹ được chẩn đoán hoặc bị nghi mắc COVID-19. Tuy nhiên, 12 người này đều đã khỏi bệnh.

Mỹ vẫn là ổ dịch lớn nhất thế giới với gần 4,4 triệu ca bệnh và hơn 150.000 người chết.

Số ca mắc mới ở Mỹ tăng vọt những tuần gần đây sau khi các bang dỡ bỏ các hạn chế trước đối với các cuộc tụ tập đông người và hoạt động du lịch.

Theo VTC News
Nguyên Tổng Giám đốc TISCO bị đề nghị 10-11 năm tù
Nguyên Tổng Giám đốc TISCO bị đề nghị 10-11 năm tù
(Ngày Nay) - Viện Kiểm sát cho rằng bị cáo Trần Trọng Mừng (nguyên Tổng Giám đốc TISCO) có vai trò chính trong vụ án, là người chỉ đạo và tổ chức thực hiện hành vi phạm tội tại TISCO, do đó bị đề nghị mức án từ 10-11 năm tù.
'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?
'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?
(Ngày Nay) - Một triển lãm mang tên "Plus by Bao Nam" diễn ra từ ngày 9/4 đến 15/4 tại Thủ Đức, (TP.HCM) đang khiến dư luận băn khoăn nghi vấn khi có một số tác phẩm được phát hiện giống hệt các tác phẩm của nghệ sỹ quốc tế. "Cha đẻ" của triển lãm này là Giám đốc sáng tạo Bảo Hoài Nam.
Ảnh minh họa
Bộ Y tế đốc thúc sản xuất vaccine COVID-19 'made in Việt Nam' trong thời gian sớm nhất
(Ngày Nay) - Sáng 14/4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo về kế hoạch mua, sử dụng vaccine ngừa COVID-19; tiến độ nghiên cứu, thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 trong nước.
Ảnh minh họa
Học sinh Hà Nội nghỉ tối đa 4 ngày dịp lễ 30-4
(Ngày Nay) - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2021, trẻ mầm non và học sinh của các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội sẽ được nghỉ liền 4 ngày; học sinh các cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông; học viên trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên được nghỉ liền 3 ngày.