Thu nhập khủng của kênh YouTube Thơ Nguyễn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Được thành lập từ tháng 3 năm 2016, kênh YouTube Thơ Nguyễn tới nay đã thu hút được hơn 8,7 triệu tài khoản theo dõi với hơn 6 tỷ lượt xem. Là một kênh YouTube phục vụ trẻ em, nhưng Thơ Nguyễn gần đây lại gây bức xúc dư luận vì đăng tải nội dung có tiêu cực và lệch lạc.
YouTuber Thơ Nguyễn đăng video "xin vía học giỏi" cho các bạn nhỏ.
YouTuber Thơ Nguyễn đăng video "xin vía học giỏi" cho các bạn nhỏ.

Theo các dữ liệu của Social Blade - chuyên trang thống kê độc lập uy tín nhất thế giới, kênh YouTube Thơ Nguyễn hiện được xếp thứ 7 trong số các kênh có lượt theo dõi cao nhất Việt Nam.

Cụ thể, kênh YouTube này có tổng cộng 8,74 triệu lượt người theo dõi, đi kèm với đó là hơn 6,3 tỷ lượt xem từ 1.199 video được đăng tải. Chỉ trong vòng 30 ngày qua, kênh Thơ Nguyễn đã đạt được hơn 101 triệu lượt xem và khoảng 80.000 lượt đăng ký mới.

Thu nhập khủng của kênh YouTube Thơ Nguyễn ảnh 1

Các số liệu của kênh YouTube Thơ Nguyễn. Ảnh: Social Blade

Theo mô tả của chủ sở hữu, kênh YouTube Thơ Nguyễn là kênh giải trí "dành cho các bạn nhỏ, có nội dung chính về đồ chơi, hướng dẫn nấu các món ăn đơn giản, hướng dẫn làm đồ chơi handmade, các thử thách vui nhộn và được ưa chuộng trong giới trẻ".

Vào ngày 27/2, kênh Thơ Nguyễn lại gây phẫn nộ dư luận vì đăng tải video có nội dung "xin vía học giỏi” cho các bạn nhỏ bằng cách xin Kumathong - một loại búp bê được cho là bùa ngải, trên tài khoản mạng xã hội TikTok.

Sau khi được đăng tải, đoạn video này đạt khoảng 5 triệu lượt xem trên TikTok và được chia sẻ rộng rãi trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác.

Trong sáng 11/3, Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết đang phối hợp với Cục An ninh chính trị nội bộ (A03) thuộc Bộ Công An để mời chủ kênh YouTube Thơ Nguyễn lên làm việc.

Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử cũng đã yêu cầu TikTok và YouTube chặn, gỡ các clip của Thơ Nguyễn do có dấu hiệu vi phạm truyền bá mê tín dị đoan.

Thu nhập hàng tỷ đồng

Nhờ có lượng người theo dõi và số giờ xem thuộc top đầu tại Việt Nam, chủ sở hữu kênh YouTube Thơ Nguyễn có thể bỏ túi hàng năm số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Cụ thể, số liệu của trang Social Blade cho biết thu nhập bình quân hàng tháng của kênh YouTube Thơ Nguyễn dao động từ 25.000 - 405.000 USD, tương ứng với khoảng 576 triệu tới 9,3 tỷ đồng. Tính trung bình, mỗi ngày kênh YouTube này thu được từ 845 - 13.500 USD.

Theo tính toán của Social Blade, chủ sở hữu của kênh Thơ Nguyễn có thể đạt doanh thu từ 304.200 - 4,9 triệu USD từ YouTube. Đó là chưa kể thu nhập từ các đơn đặt hàng quảng cáo sản phẩm của các doanh nghiệp nhắm vào đối tượng là trẻ em.

Với những con số ước tính trên, có thể hiểu tại sao ngày càng có nhiều kênh YouTube tại Việt Nam như Thơ Nguyễn đăng tải các nội dung mang tính chất tiêu cực, gây sốc để thu hút được nhiều lượt tương tác và chia sẻ.

Tổng Cục thuế cũng cho biết, thời gian qua nhiều tổ chức, cá nhân là người Việt Nam, cung cấp dịch vụ cho các trang mạng xã hội xuyên biên giới có thu nhập cao đã chấp hành việc kê khai và nộp thuế.

Cơ quan thuế đã yêu cầu 45 ngân hàng thương mại cung cấp thông tin để ngành có dữ liệu quản lý. Tại Hà Nội, hiện có 18.304 tổ chức, cá nhân có hoạt động bán hàng online với tổng thu nhập 1.462 tỷ đồng từ Google, Facebook, YouTube. Số tiền đã kê khai nộp thuế và truy thu là 13,9 tỷ đồng.

Hiện Tổng Cục thuế cho biết cũng đang tiến hành phối hợp kiểm tra, rà soát vấn đề kê khai và nộp thuế của chủ sở hữu kênh YouTube Thơ Nguyễn.

Trước đó, Tổng cục Thuế khẳng định Việt Nam có thu thuế giá trị gia tăng (VAT) với các tổ chức nước ngoài hoạt động kinh doanh tại Việt Nam thông qua thuế nhà thầu nước ngoài. Trong đó, Google, Facebook, Netflix… có thu nhập tại Việt Nam thì các doanh nghiệp này đều phải nộp cả thuế VAT, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân.

Sắp tới, ngành thuế áp dụng biện pháp nghiệp vụ để thanh tra, kiểm tra, truy thu thuế đối với những trường hợp chây ì không kê khai và nộp thuế. Đặc biệt, sẽ phối hợp với công an phường, xã xác minh nơi cư trú để nắm thông tin về đối tượng cố tình không nộp thuế.

Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
(Ngày Nay) - Theo đại diện Bộ Y tế, trong trường hợp người dân đã tiêm mũi 1, sau đó di chuyển đến địa phương khác chỉ cần đăng ký tiêm mũi 2 trên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia hoặc qua app Sổ sức khỏe điện tử để trên hệ thống ghi nhận thông tin đăng ký tiêm.