Vì sao MV của Sơn Tùng M-TP biến mất khỏi YouTube?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 22/2, dân mạng phát hiện MV “Chúng ta của hiện tại” của Sơn Tùng M-TP bất ngờ biến mất khỏi kênh YouTube làm nổ ra nhiều tranh cãi trong đó có những nghi vấn cho rằng nguyên nhân là do “đạo nhái” beat nhạc.
YouTube thông báo video "Chúng ta của hiện tại" không khả dụng do khiếu nại bản quyền từ GC. - Ảnh: MTP Entertainment.
YouTube thông báo video "Chúng ta của hiện tại" không khả dụng do khiếu nại bản quyền từ GC. - Ảnh: MTP Entertainment.

MV “Chúng ta của hiện tại” của Sơn Tùng MTP đã bất ngờ biến mất trên kênh Youtube của nam ca sĩ vào ngày 22/2. Điều này khiến cộng đồng người hâm mộ bất ngờ và thắc mắc với câu hỏi “chuyện gì đã xảy ra” với video âm nhạc đạt được rất nhiều kỷ lục lớn nhỏ tại Việt Nam và quốc tế.

Bất ngờ hơn, khi ấn vào link MV “Chúng ta của hiện tại” vẫn đang xuất hiện trên các trang mạng xã hội của Sơn Tùng MTP, khán giả sẽ đọc được dòng chữ “Video này không hoạt động do có khiến nạn bản quyền từ GC”. Điều này làm dấy lên nghi vấn việc MV của nam ca sĩ gốc Thái Bình bị gỡ vì những cáo buộc liên quan đến “đạo nhạc”, vi phạm bản quyền.

Cụ thể, bên dưới video bản beat “Is you mine” làm theo style của Bruno Mars (Type Beat) được đăng tải trên kênh YouTube GC, một tài khoản YouTube người Việt đã báo cáo việc ca khúc “Chúng ta của hiện tại” của Sơn Tùng M-TP có giai điệu tương đồng với bản beat này.

Được biết, Bruno Mars (Type Beat) “Is you mine” được đăng trên kênh GC từ tháng 9/2020.

Phản hồi ý kiến này, kênh YouTube GC đáp (tạm dịch): “Quả thật có sự tương đồng. Bạn có nghĩ đó là việc ăn cắp ý tưởng không?”.

Chính bình luận thừa nhận có điểm tương đồng từ kênh YouTube GC đã khiến cho nhiều người tin rằng, MV “Chúng ta của hiện tại” của Sơn Tùng M-TP bị khiếu nại bản quyền, “mất tích” trong tối ngày 22/2 và đổ xô vào bình luận dưới video kênh YouTube này.

Trước nghi vấn được cho là ca khúc “Chúng ta của hiện tại” đạo nhái beat, tài khoản YouTube GC đưa ra bình luận được tạm dịch như sau: “Clip đã được rút về rồi. Nhà sản xuất thừa nhận anh ấy đã sao chép tác phẩm của tôi. Kiếm tiền từ công việc của người khác. Chúng tôi không làm điều đó ở phương Tây. Bạn không bao giờ tìm cách biết câu chuyện phải không. Video đó sẽ sớm trở lại thôi, thư giãn đi”.

Tuy nhiên, bình luận này đã sớm bị xoá trên kênh YouTube.

Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm phiên thứ 2 trong tháng 3/2021, giá vàng thế giới hiện thấp hơn 7,87 triệu đồng/lượng so với giá bán vàng SJC.
Chiều ngày 1/3: Việt Nam có thêm 13 ca mắc COVID-19 mới
Chiều ngày 1/3: Việt Nam có thêm 13 ca mắc COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Theo Bản tin 18h ngày 1/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, tính từ 6h - 18h ngày 1/3, Việt Nam có thêm 13 ca mắc COVID-19 mới,  trong đó có 08 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương và 05 ca được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Kiên Giang.
Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC Đặng Hồng Anh (trái) trao tặng hệ thống máy xét nghiệm tự động Real-time PCR đến đại diện tỉnh Lâm Đồng (phải). (Ảnh: Nhân Dân)
Trao tặng máy Real-time PCR cho tỉnh Lâm Đồng
(Ngày Nay) - Hôm nay (1/3),  Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC đã trao tặng hệ thống máy xét nghiệm tự động Real-time PCR (xét nghiệm virus SAR-CoV-2) đến tỉnh Lâm Đồng.
Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội).
Phút giây huyền diệu
(Ngày Nay) - Ngày 28/2/2021, Nguyễn Ngọc Mạnh, chàng trai 31 tuổi ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã có một hành động phi thường.