Thủ tướng Ấn Độ kêu gọi người dân đoàn kết trước căng thẳng với Pakistan

(Ngày Nay) - Trong một bài phát biểu trước các thành viên Đảng Bharatiya Janata của mình hôm thứ Năm, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi kêu gọi mỗi người dân "đứng vững như một bức tường, như một tảng đá khi đối mặt với mục tiêu của họ".
Thủ tướng Ấn Độ kêu gọi người dân đoàn kết trước căng thẳng với Pakistan

Ông Modi nhấn mạnh rằng những dân Ấn Độ nên đoàn kết khi kẻ thù tìm cách gây bất ổn cho đất nước, mà không đề cập thẳng tới Pakistan.

"Ngày hôm nay, cả đất nước hòa làm một và sát cánh cùng những người lính của chúng ta. Thế giới đang nhìn vào ý chí tập thể của chúng ta và chúng ta có niềm tin vào khả năng của quân đội mình", ông Modi nói và cam kết rằng Ấn Độ sẽ chiến đấu và giành chiến thắng với tư cách là một tập thể.

Tuyên bố được đưa ra sau khi phát ngôn viên của Liên Hợp Quốc Stephane Dujarric kêu gọi New Delhi và Islamabad khẩn trương thực hiện các động thái để làm giảm căng thẳng thông qua các cam kết song phương có ý nghĩa và đáp ứng trách nhiệm của hai nước để duy trì hòa bình và an ninh trong khu vực.

Trước đó vào thứ Tư, Ấn Độ và Pakistan đã tham gia vào một trận chiến trên không, chỉ một ngày sau khi quân đội Ấn Độ thực hiện cuộc không kích nhắm vào một trại khủng bố của nhóm Jaish-e-Mohammad (JeM) nằm ở khu vực Kashmir do Pakistan kiểm soát.

Quân đội Pakistan đã bắt giữ 1 phi công Ấn Độ lái máy bay bị bắn hạ sau khi xâm nhập vào không phận Pakistan.

Căng thẳng giữa hai bên leo thang vào ngày 14/2 khi ít nhất 45 sĩ quan bán quân sự Ấn Độ thiệt mạng sau khi một chiếc xe bom phát nổ bên cạnh một đoàn xe an ninh ở Kashmir.

Ấn Độ đã chỉ định lãnh đạo JeM Maulana Masood Azhar là người chịu trách nhiệm ra lệnh tấn công và cáo buộc Pakistan có "nhúng tay" vào vụ đánh bom. Phía Islamabad đã bác bỏ các cáo buộc, đổ lỗi cho New Delhi về vi phạm nhân quyền ở Kashmir.

Theo Sputnik
Trường nhỏ trên bản Tu Nấk bị bão giật sập
Bản Tu Nâk sau những ngày bão

(Ngày Nay) -  Hơn 6 năm qua, kỹ sư Phạm Đình Quý (sinh năm 1972) miệt mài đi xây hàng trăm ngôi trường từ các quỹ ủng hộ cho trẻ em nghèo vùng cao. Năm 2018, anh là một trong 10 nhân vật truyền cảm hứng do giải thưởng WeChoice Awards bình chọn.

Hiện, anh Quý đang có mặt tại Quảng Nam để cùng chính quyền, các nhà hảo tâm xây lại những trường học ở vùng sâu, vùng xa bị bão, gió quật nát. Và dưới đây, là câu chuyện mà anh Quý ghi ở bản Tu Nấk, xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, Quảng Nam.