Thủ tướng Anh ám chỉ Nga đứng sau vụ đầu độc cựu điệp viên

(Ngày Nay) - Thủ tướng Anh Theresa May hôm thứ hai (12/3) cho biết "rất có khả năng" Moscow chịu trách nhiệm về vụ đầu độc cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái ông.
Thủ tướng Anh ám chỉ Nga đứng sau vụ đầu độc cựu điệp viên

Theo bà May, 2 cha con cựu điệp viên Nga đã bị tấn công bằng cách sử dụng một chất thần thần kinh cấp quân đội.

Thủ tướng Anh cho biết, có thể việc đầu độc là hành động trực tiếp của Nga hoặc Nga sẽ phải chịu trách nhiệm khi để chất độc thần kinh Novichok rơi vào tay những người khác.

Thủ tướng Anh ám chỉ Nga đứng sau vụ đầu độc cựu điệp viên ảnh 1Cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái

Đại sứ Nga tại London đã được triệu tập để giải trình cho Ngoại trưởng Anh Boris Johnson về việc chất thần kinh cấp quân đội do Nga sản xuất đã được sử dụng như thế nào trong sự kiện ngày 4 tháng 3 tại thành phố Salisbury ở Anh.

"Chúng tôi sẽ xem xét phản ứng cụ thể của nhà nước Nga vào thứ tư tới. Nếu không có phản hồi đáng tin cậy, chúng tôi sẽ kết luận đây là hành động sử dụng vũ lực trái phép bởi nhà nước Nga nhằm chống lại Vương quốc Anh", bà May cho biết.

Theo Thủ tướng Anh, vụ đầu độc đã xảy ra "trong bối cảnh gây hấn quen thuộc của nước Nga" và bà khẳng định Anh sẽ sẵn sàng đưa ra "những biện pháp rộng rãi hơn" để chống lại Nga.

Bộ Ngoại giao Nga đã đã phản ứng ngay lập tức với phát biểu của Thủ tướng May và nói rằng ý kiến của bà là “trò diễn xiếc”, một phần của chiến dịch thông tin chính trị chống Nga.

Theo Reuters 

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.