(Ảnh: Thanh Thể/Nhân Dân)
“Chuyến tàu năm mới” ở Moscow

(Ngày Nay) -  Trước thềm năm mới 10 ngày, các “chuyến tàu năm mới” truyền thống dưới lòng đất ở thành phố Moscow (LB Nga) đã chính thức xuất bến, được trang trí bằng vòng hoa, bóng nháy lấp lánh, cùng cành thông và các hình vẽ năm mới 2021 độc đáo.

Nhà thờ Thánh Basil tại Quảng trường Đỏ, Moscow, Nga. (Ảnh: LinkedIn)
Nhà thờ Thánh Basil - một công trình vĩ đại với lịch sử bí ẩn

(Ngày Nay) - Nhà thờ Thánh Basil tại Quảng trường Đỏ, Moscow, Nga là một trong những kiến trúc tôn giáo nổi tiếng nhất thế giới. Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, có thể coi công trình này là nhân chứng cho một giai đoạn lịch sử nhiều biến động, xung đột, và là biểu tượng của nền văn hoá Nga.

Đường phố Moscow vắng bóng xe cộ. Ảnh: AFP
Moscow vắng lặng trong ngày đầu áp dụng lệnh hạn chế ra đường
(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Hai kêu gọi 12 triệu cư dân của thủ đô Moscow tuân thủ lệnh phong tỏa, trong khi các khu vực khác của đất nước bắt đầu aspp dụng các biện pháp tương tự để ngăn chặn sự bùng phát của đại dịch COVID-19.
Nhóm cổ động viên Iran ăn mừng tại phố cổ Nikolskaya sau khi chủ nhà thắng trận đầu tiên tại World Cup 2018. Ảnh: Ngân Giang
Đêm hội hè miên man trên phố cổ Moscow

Màn đêm buông xuống không khiến đám đông đang say trong âm nhạc và niềm vui bóng đá bớt cuồng nhiệt. Đồ uống được rót nhiều hơn. Những điệu nhảy trở nên quấn quýt hơn.

Điện Kremlin vẫn chờ một cuộc đàm phán từ Mỹ
Điện Kremlin vẫn chờ một cuộc đàm phán từ Mỹ
(Ngày Nay) - Điện Kremlin cho biết hôm thứ sáu (4/5) rằng Moscow vẫn đang chờ đợi các cuộc đàm phán quan trọng với Hoa Kỳ để thiết lập một cuộc hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Mỹ - Anh cáo buộc Nga gây ra vụ tấn công mạng toàn cầu
Mỹ - Anh cáo buộc Nga gây ra vụ tấn công mạng toàn cầu
(Ngày Nay) - Hoa Kỳ và Anh hôm thứ hai (16/4) đã cảnh báo về một cuộc tấn công mạng toàn cầu nhắm vào các thiết bị định tuyến và các thiết bị mạng khác, chính phủ 2 nước còn cáo buộc các hacker được chính phủ Nga hậu đứng sau cuộc tấn công này.