Thủ lĩnh tối cao IS có thể đã bị đầu độc

(Ngày Nay) - Abu Bakr al-Baghdadi, kẻ cầm đầu Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), được cho là bị trúng độc tẩm vào thức ăn trong một âm mưu ám sát.
Kẻ cầm đầu IS Al-Baghdadi. Ảnh: AFP
Kẻ cầm đầu IS Al-Baghdadi. Ảnh: AFP

Thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi và ba thuộc cấp thân cận khác đã bị đầu độc khi đang ăn bữa trưa tại thị trấn nhỏ Be'aj phía tây nam Mosul, Iraq, gần biên giới với Syria, Sputnik hôm nay đưa tin.

Cả 4 tên bị trúng độc nặng đến mức phải được đưa tới một địa điểm bí mật để chữa trị. IS nghi ngờ chất độc được vào đồ ăn nên bắt giữ những người liên quan để truy lùng thủ phạm, một nguồn tin giấu tên nói với Media News Agency.

Baghdadi tháng trước bị nghi ẩn náu ở khu vực Mosul, sau hai năm có những đồn đoán rằng tên này đã bị tiêu diệt vào mùa hè 2014.

Kẻ cầm đầu IS tầm 45 tuổi, sinh ra ở Samarra, phía bắc Baghdad. Tên này từng là giáo sĩ ở một nhà thờ Hồi giáo trước khi giúp IS chiếm giữ một phần lớn lãnh thổ Iraq và Syria.

Baghdadi lần đầu công khai xuất hiện vào tháng 7/2014. Mỹ từng treo thưởng cho người cung cấp thông tin để bắt giữ hoặc tiêu diệt tên này với giá 10 triệu USD.

Theo Vnexpress
ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.
Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.