Thủ tướng Anh sẽ giới thiệu bản kế hoạch Brexit mới vào đầu tuần sau

(Ngày Nay) - Hạ viện Anh hôm thứ Tư đã quyết định ủng hộ Thủ tướng Anh Theresa May tại vị, mặc dù trước đó đã bỏ phiếu phủ quyết bản thỏa thuận Brexit do chính phủ nước này đề xuất.
Thủ tướng Anh sẽ giới thiệu bản kế hoạch Brexit mới vào đầu tuần sau

Đến lượt mình, Thủ tướng Anh Theresa May xác nhận hôm thứ Tư rằng chính phủ nước này sẽ trình bày một bản kế hoạch mới về Brexit cho Hạ viện vào thứ Hai tuần sau.

"Chúng tôi phải tìm giải pháp có thể thương lượng và giành đủ sự hỗ trợ tại Hạ viện. Và, như tôi đã nói, chúng tôi sẽ quay trở lại vào thứ Hai để đặt lên bàn các động thái đã được sửa đổi và đưa ra tuyên bố về con đường phía trước", bà May phát biểu trước Hạ viện.

Tổng cộng có 325 nghị sĩ đã bỏ phiếu chống lại cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm nhắm vào bà May, trong khi 306 nhà lập pháp bỏ phiếu ủng hộ.

Hôm thứ Tư, Thủ tướng May nhấn mạnh rằng một cuộc tổng tuyển cử là điều cuối cùng mà Vương quốc Anh nên làm trong bối cảnh Brexit diễn ra mà không có thỏa thuận này, trong khi lãnh đạo phe đối lập Jeremy Corbyn lập luận rằng chính phủ phải tiến hành bầu cử do không thể thông qua các dự luật tại Quốc hội.

Kết quả bỏ phiếu ngày hôm nay cho phép bà May tại vị và trình bày một kế hoạch hành động mới liên quan đến vấn đề Brexit, dự kiến sẽ diễn ra vào 29/3.

Trong khi đó, phát ngôn viên của Thủ tướng Anh cho biết hôm thứ Tư rằng bà May sẽ không rút lựa chọn một Brexit "không thỏa thuận" sau yêu cầu của lãnh đạo phe đối lập Jeremy Corbyn, hãng thông tấn Reuters đưa tin.

"Thủ tướng nhận thấy rất rõ ràng rằng công chúng Anh đã bỏ phiếu rời Liên minh châu Âu. Chúng ta muốn rời đi với một thỏa thuận, nhưng bà ấy quyết tâm hoàn thành phán quyết của công chúng Anh, và đó là rời khỏi EU vào ngày 29/3 ", phát ngôn viên của Thủ tướng Anh tuyên bố.

Trong khi đó, người phát ngôn của đảng Lao động nói rằng đảng này chưa sẵn sàng đàm phán với Thủ tướng May cho đến khi chính phủ rút lựa chọn "không thỏa thuận" khỏi bàn đàm phán.

Theo Sputnik
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.