Thủ tướng Chính phủ gửi thông điệp tới Đại hội đồng Y tế Thế giới khóa 78

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong thông điệp, Thủ tướng nhấn mạnh trong quá trình phát triển, xây dựng đất nước, Việt Nam đặt con người ở vị trí trung tâm, tập trung cao nhất cho chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, phát triển con người.
Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: Dương Giang

Nhận lời mời của Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ngày 20/5 đã gửi thông điệp tới khóa họp lần thứ 78 của Đại Hội đồng Y tế Thế giới ở Geneva.

Trong thông điệp, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh trong quá trình phát triển và xây dựng đất nước, Việt Nam luôn đặt con người ở vị trí trung tâm, là chủ thể và động lực cho phát triển, đồng thời tập trung cao nhất cho chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và phát triển con người.

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định những vấn đề liên quan đến sức khỏe và con người mang tính toàn diện, toàn cầu, toàn dân, do đó cần đề cao chủ nghĩa đa phương, hợp tác và đoàn kết quốc tế. Cộng đồng quốc tế cần cùng chung tay, chung sức, đồng lòng để giải quyết những thách thức chung như đại dịch COVID-19, ứng phó với biến đổi khí hậu, già hóa dân số, cạn kiệt tài nguyên…

Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi các nước phát triển tăng cường hỗ trợ mạnh mẽ và hiệu quả hơn cho các nước đang phát triển về khoa học, công nghệ, nguồn lực, vốn, đặc biệt là giúp sản xuất thuốc chữa bệnh và vaccine phòng chống dịch, tăng cường tư vấn xây dựng thể chế, đào tạo nhân lực, nâng cao năng lực và triển khai chính sách bảo vệ chăm sóc sức khỏe người dân.

Nhấn mạnh sự ủng hộ mạnh mẽ đối với WHO và Đại Hội đồng Y tế Thế giới, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam sẵn sàng đóng góp tích cực, chia sẻ kinh nghiệm, tri thức và những thành quả đạt được với cộng đồng thế giới. Việt Nam cam kết đầu tư cho con người, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe con người, góp phần cùng các nước trên thế giới xây dựng một thế giới khỏe mạnh và người dân ở các quốc gia đều khỏe mạnh, bảo đảm các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của con người.

Đại hội đồng Y tế Thế giới là cơ quan ra quyết định cao nhất của WHO. Khoá họp lần thứ 78 lần này có chủ đề “Một Thế giới vì sức khỏe,” được tổ chức từ 19-27/5, tập trung vào việc kết thúc đàm phán thỏa thuận toàn cầu về phòng chống đại dịch, đồng thời thảo luận các nội dung ưu tiên như thúc đẩy bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân, tăng cường hệ thống y tế, chống kháng thuốc và giải quyết các bệnh không lây nhiễm.

Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.