Thủ tướng Đức gọi chiến tranh Syria là ‘bi kịch nhân đạo’

(Ngày Nay) - Châu Âu cần phải làm nhiều hơn để chấm dứt cuộc chiến ở Syria, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết hôm thứ Bảy (12/5).
Thủ tướng Đức gọi chiến tranh Syria là ‘bi kịch nhân đạo’

Trong một bài phát biểu trong thánh đường, bà Merkel đã gọi cuộc chiến Syria là “một trong những bi kịch nhân đạo lớn nhất thời đại của chúng ta” và các chính trị gia phải làm việc chăm chỉ hơn để chấm dứt nó.

"Cuộc xung đột này đã trở thành mâu thuẫn với lợi ích của khu vực, xung đột tôn giáo ... và đó là lý do tại sao giải thưởng hôm nay nhắc tôi và nhiều nhà lãnh đạo châu Âu khác rằng chúng ta nên tham gia giải quyết cuộc xung đột này", bà Merkel phát biểu khi nhận được một giải thưởng hoà bình.

Thủ tướng Đức gọi chiến tranh Syria là ‘bi kịch nhân đạo’ ảnh 1Thủ tướng Đức Angela Merkel 

Người đứng đầu hội đồng tôn giáo Assisi, ông Mauro Gambetti, cho biết bà Merkel xứng đáng với giải thưởng hoà bình vì đã bảo vệ quyền của những người tị nạn đang cố gắng tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn ở châu Âu, vì “cam kết thúc đẩy sự chung sống hòa bình giữa các dân tộc.”

Theo Reuters 

TIN LIÊN QUAN
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.