Thủ tướng Đức khẳng định Việt Nam là đối tác quan trọng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thủ tướng Đức khẳng định rằng Việt Nam là đối tác quan trọng đối với Đức trong bối cảnh "bước ngoặt" khi Đức mở rộng thị trường tiêu thụ, nguồn nguyên liệu thô cũng như địa điểm sản xuất.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Đức Olaf Scholz. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Đức Olaf Scholz. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Sáng 14/11, Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam trong 2 ngày theo lời mời của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Qua mạng xã hội Twitter, Thủ tướng Scholz đã gửi lời cảm ơn sự đón tiếp trọng thị đối với Đoàn ở Việt Nam, khẳng định Việt Nam là đối tác quan trọng của Đức.

Trên Twitter, Thủ tướng Đức Olaf Scholz gửi lời cảm ơn Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dành cho Đoàn sự đón tiếp trọng thị tại Hà Nội. Ông khẳng định rằng Việt Nam là đối tác quan trọng đối với Đức trong bối cảnh "bước ngoặt" khi Đức mở rộng thị trường tiêu thụ, nguồn nguyên liệu thô cũng như địa điểm sản xuất. Thủ tướng Đức cho rằng những điều này sẽ giúp Đức bớt phụ thuộc hơn vào một quốc gia đơn lẻ.

Trong khi đó, Đại sứ quán Đức tại Hà Nội cũng đánh giá cao kết quả chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Scholz, khẳng định rằng chuyến thăm rất thành công, trong đó có một số hoạt động quan trọng diễn ra ngày 13/11 là cuộc hội đàm với Thủ tướng Phạm Minh Chính, hội kiến với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Ngoài ra, Thủ tướng Scholz cũng thăm địa danh nổi tiếng là hồ Hoàn Kiếm, qua đó hiểu hơn về văn hóa và cuộc sống của người Việt.

Cũng theo Đại sứ quán Đức, nhân chuyến thăm của Thủ tướng Scholz tới Việt Nam, hai nước đã ký thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng.

Trang web của Chính phủ Đức cũng đưa tin trang trọng về chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Scholz, nhấn mạnh rằng chuyến thăm Việt Nam, chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến công du của Thủ tướng Scholz tới Đông Nam Á, góp phần vào củng cố trật tự quốc tế cũng như quan hệ thương mại giữa hai nước.

Phát biểu tại cuộc họp báo sau hội đàm với Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thủ tướng Scholz đã nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Đức và Việt Nam cũng như hợp tác giữa hai nước trên trường quốc tế.

Thủ tướng Scholz đánh giá cao mối quan hệ đối tác chiến lược mà hai nước đã có hơn 10 năm qua và kế hoạch hành động với các dự án chung quan trọng.

Di sản của cố Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân
Di sản của cố Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân
(Ngày Nay) - Khi được chú ý với tư cách là nhà lãnh đạo tối cao của Trung Quốc ngay sau những biến động trong nước năm 1989, Giang Trạch Dân đã bị nhiều nhà phân tích coi là một nhà lãnh đạo quá độ chỉ tại vị trong thời gian ngắn.
Ông Kim Jong-un triệu tập họp Đảng vào cuối năm
Ông Kim Jong-un triệu tập họp Đảng vào cuối năm
(Ngày Nay) - Ngày 1/12, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chủ trì phiên họp Bộ Chính trị của Đảng Lao động Triều Tiên cầm quyền và quyết định triệu tập một cuộc họp quan trọng của đảng vào cuối tháng này.
Nghị sĩ da màu trở thành lãnh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ
Nghị sĩ da màu trở thành lãnh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ
(Ngày Nay) - Nghị sĩ Hakeem Jeffries, 52 tuổi, đã được bầu làm tân lãnh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ, trở thành nghị sĩ da màu đầu tiên trong lịch sử được chọn để dẫn dắt một đảng tại Quốc hội Mỹ. Ông sẽ bắt đầu đảm đương trọng trách này từ tháng 1/2023, thay thế Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, người đã tuyên bố không tiếp tục tham gia các vị trí lãnh đạo đảng Dân chủ tại Quốc hội.
Ảnh chụp tại Van Gogh Expo, London, tháng 11/2022.
Trải nghiệm nhập vai thực tế ảo London: Bước vào tranh của Van Gogh
(Ngày Nay) - Bạn đã bao giờ mơ ước được bước vào một bức tranh, được tận mắt chứng kiến những sắc màu làm say lòng người, dạo bước giữa đồng hoa hướng dương, lắng nghe tiếng sóng biển rì rào, ngắm vầng trăng bạc trên cao? Triển lãm “vô thực” Van Gogh – The Immersive Experience chính là tấm vé giúp bạn đặt chân đến một xứ sở diệu kỳ
Masterise Homes chính thức giới thiệu Sales Gallery kiêm lifestyle hub lớn nhất Việt Nam với quy mô lên đến 10.000 m2.
Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery
(Ngày Nay) - Sáng 29 tháng 11 năm 2022, Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery của dự án The Global City. Đây được xem là Sales Gallery lớn nhất Việt Nam với quy mô 10.000 m 2 , được thiết kế độc đáo và quy mô kết hợp với công nghệ tiên tiến lần đầu tiên xuất hiện tại dự án Khu đô thị The Global City , được thiết kế bởi công ty kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners .