Thủ tướng Đức khẳng định Việt Nam là đối tác quan trọng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thủ tướng Đức khẳng định rằng Việt Nam là đối tác quan trọng đối với Đức trong bối cảnh "bước ngoặt" khi Đức mở rộng thị trường tiêu thụ, nguồn nguyên liệu thô cũng như địa điểm sản xuất.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Đức Olaf Scholz. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Đức Olaf Scholz. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Sáng 14/11, Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam trong 2 ngày theo lời mời của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Qua mạng xã hội Twitter, Thủ tướng Scholz đã gửi lời cảm ơn sự đón tiếp trọng thị đối với Đoàn ở Việt Nam, khẳng định Việt Nam là đối tác quan trọng của Đức.

Trên Twitter, Thủ tướng Đức Olaf Scholz gửi lời cảm ơn Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dành cho Đoàn sự đón tiếp trọng thị tại Hà Nội. Ông khẳng định rằng Việt Nam là đối tác quan trọng đối với Đức trong bối cảnh "bước ngoặt" khi Đức mở rộng thị trường tiêu thụ, nguồn nguyên liệu thô cũng như địa điểm sản xuất. Thủ tướng Đức cho rằng những điều này sẽ giúp Đức bớt phụ thuộc hơn vào một quốc gia đơn lẻ.

Trong khi đó, Đại sứ quán Đức tại Hà Nội cũng đánh giá cao kết quả chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Scholz, khẳng định rằng chuyến thăm rất thành công, trong đó có một số hoạt động quan trọng diễn ra ngày 13/11 là cuộc hội đàm với Thủ tướng Phạm Minh Chính, hội kiến với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Ngoài ra, Thủ tướng Scholz cũng thăm địa danh nổi tiếng là hồ Hoàn Kiếm, qua đó hiểu hơn về văn hóa và cuộc sống của người Việt.

Cũng theo Đại sứ quán Đức, nhân chuyến thăm của Thủ tướng Scholz tới Việt Nam, hai nước đã ký thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng.

Trang web của Chính phủ Đức cũng đưa tin trang trọng về chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Scholz, nhấn mạnh rằng chuyến thăm Việt Nam, chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến công du của Thủ tướng Scholz tới Đông Nam Á, góp phần vào củng cố trật tự quốc tế cũng như quan hệ thương mại giữa hai nước.

Phát biểu tại cuộc họp báo sau hội đàm với Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thủ tướng Scholz đã nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Đức và Việt Nam cũng như hợp tác giữa hai nước trên trường quốc tế.

Thủ tướng Scholz đánh giá cao mối quan hệ đối tác chiến lược mà hai nước đã có hơn 10 năm qua và kế hoạch hành động với các dự án chung quan trọng.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành phiên biểu quyết thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2025, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024.
Nghị quyết về chương trình xây dựng luật, pháp lệnh
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 129/2024/QH15 Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2025, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024 (Chương trình).
Ảnh minh họa.
Ý dẫn đầu các pháp
(Ngày Nay) - Hai ngàn năm trước, từ Ấn Độ, Phật giáo theo bước chân của các Tăng sĩ, thương nhân du nhập nước ta. Trên vùng đất mới, Phật giáo đã hiện diện không hề áp đặt trong hình tướng của một giáo lý “nguyên chất” mà nhẹ nhàng và khiêm tốn dung hòa với tín ngưỡng bản địa.
Tỷ lệ ung thư đang gia tăng trong giới trẻ Ấn Độ
Tỷ lệ ung thư đang gia tăng trong giới trẻ Ấn Độ
(Ngày Nay) - Tại New Delhi, trước đây, ung thư chỉ được coi là căn bệnh chủ yếu ảnh hưởng đến người già, nhưng gần đây, xu hướng mắc căn bệnh nguy hiểm này lại đang xuất hiện trong giới trẻ ở Ấn Độ.
Cột mốc 1 tỷ USD của ngành game Việt Nam
Cột mốc 1 tỷ USD của ngành game Việt Nam
(Ngày Nay) - Bộ Thông tin và Truyền thông đặt mục tiêu đến 2030, ngành game Việt Nam sẽ đạt cột mốc doanh thu 1 tỷ USD. Để đạt được kết quả này, theo nhiều chuyên gia, cần xây dựng một nền tảng tốt song song với chính sách hoàn thiện.