Thủ tướng Đức Olaf Scholz (phải) và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.
Tổng thống Pháp thực hiện chuyến công du đầu tiên đến Đức sau 24 năm
(Ngày Nay) - Chuyến công du kéo dài 3 ngày của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tới Đức được cho là cơ hội thể hiện khả năng của “cặp đôi lãnh đạo then chốt” của Liên minh châu Âu (EU) trong việc thiết lập chương trình nghị sự của khối hai tuần trước EU bước vào cuộc bầu cử Nghị viện căng thẳng.
Ông Putin sẵn sàng đối thoại với Pháp và Đức
Ông Putin sẵn sàng đối thoại với Pháp và Đức
(Ngày Nay) - Ngày 15/6, ông Dmitry Peskov, Thư ký Báo chí của Tổng thống Nga, cho biết những tuyên bố của Thủ tướng Đức Olaf Scholz và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về việc muốn đối thoại với Tổng thống Nga Vladimir Putin cho thấy khả năng này có thể xảy ra.
Thủ tướng Đức Olaf Scholz (trái) và Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol tại cuộc gặp ở Seoul ngày 21/5/2023. Ảnh: Dawn.
Thủ tướng Đức thăm Khu phi quân sự liên Triều
(Ngày Nay) - Tại cuộc gặp sau chuyến thăm DMZ, Thủ tướng Đức Scholz và Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol nhất trí về việc ký kết một thỏa thuận bảo vệ bí mật quân sự nhằm tăng cường hợp tác quốc phòng giữa 2 nước.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng CHLB Đức Olaf Scholz trước khi bước vào hội đàm. Ảnh: TTXVN
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Đức
(Ngày Nay) - Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức Olaf Scholz thăm chính thức Việt Nam từ 13 - 14/11/2022. Chiều 13/11, sau lễ đón chính thức, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội đàm với Thủ tướng Olaf Scholz.
Thủ tướng Đức Olaf Scholz đến Bắc Kinh gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: Reuters
Ông Tập phản đối sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraine
(Ngày Nay) - Thủ tướng Đức Olaf Scholz hôm thứ Bảy cho biết tuyên bố chung của ông và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về việc phản đối sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraine là đủ lý do cho chuyến thăm tới Bắc Kinh.
Một nước Đức mới
Một nước Đức mới
(Ngày Nay) - Trong vòng một tuần, Đức đã trải qua một bước chuyển mình mạnh mẽ, từ bỏ chính sách đối ngoại miễn cưỡng và ôn hòa, đồng thời cam kết tăng mạnh chi tiêu quốc phòng. Cú sốc trước chiến dịch quân sự của Nga đã thúc đẩy Berlin gửi hàng nghìn vũ khí chống tăng và phòng không tới Ukraine.
Ứng viên Olaf Scholz của đảng SPD sẽ trở thành tân Thủ tướng của Đức.
Đức sẽ có Thủ tướng mới vào đầu tháng 12
(Ngày Nay) - Tại Đức, ba đảng gồm đảng Dân chủ Xã hội (SPD), đảng Dân chủ Tự do (FDP) và đảng Xanh đã bắt đầu đàm phán thành lập liên minh "đèn giao thông" Đỏ-Vàng-Xanh cầm quyền và dự kiến ứng cử viên thủ tướng của SPD Olaf Scholz sẽ được bầu làm thủ tướng trong tuần thứ hai của tháng 12 tới.