Thủ tướng kiểm tra công tác tu bổ định kỳ Lăng Bác

(Ngày Nay) - Chiều 5/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi kiểm tra công tác tu bổ định kỳ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và có cuộc làm việc với Ban Quản lý Lăng.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi kiểm tra công tác tu bổ định kỳ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi kiểm tra công tác tu bổ định kỳ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Từ ngày 6/12, Ban Quản lý sẽ mở cửa đón người dân và du khách vào Lăng viếng Bác, sau 3 tháng tu bổ.

Thủ tướng nhấn mạnh, Ban Quản lý Lăng được giao nhiệm vụ quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là trách nhiệm lớn lao và là vinh dự được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Lưu ý tầm quan trọng đặc biệt và ý nghĩa thiêng liêng của Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhiệm vụ bảo vệ thi hài Bác đối với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, Thủ tướng yêu cầu Ban Quản lý Lăng cần phối hợp với TP Hà Nội và các cơ quan chức năng, bảo đảm an toàn tuyệt đối khu vực Lăng Bác; chủ động trong mọi tình huống phải có phương án xử lý tốt nhất.

Thời gian tới, Ban Quản lý cần tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, nghiên cứu để có giải pháp bảo vệ thi hài Bác lâu dài; đi liền với làm tốt công tác đón tiếp, tuyên truyền đến người dân.

Thủ tướng biểu dương Ban Quản lý Lăng sau gần 3 tháng tu bổ đã hoàn thành xuất sắc các hạng mục được giao. Các công trình kiến trúc được duy tu bảo dưỡng bảo đảm chất lượng, phù hợp kiến trúc khu vực; giữ gìn tốt an ninh, an toàn; cảnh quan môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Thủ tướng cũng đánh giá Ban Quản lý Lăng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao năm 2016, đặc biệt là nhiệm vụ giữ gìn bảo đảm thi hài Bác ở trạng thái tốt nhất; vận hành an toàn hệ thống thiết bị; các công trình dự án đầu tư.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương, Trưởng Ban Quản lý Lăng, cho biết từ ngày 5/9 đến ngày 5/12, công tác tu bổ định kỳ trong thời gian 3 tháng đã được tiến hành đúng quy trình, quy định.

Thủ tướng kiểm tra công tác tu bổ định kỳ Lăng Bác ảnh 1Thủ tướng nhấn mạnh, Ban Quản lý Lăng được giao nhiệm vụ quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là trách nhiệm lớn lao và là vinh dự được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. 

Theo đó, thi hài Bác được giữ gìn ở trạng thái tốt nhất, hệ thống máy móc, thiết bị hoạt động an toàn, tin cậy. Cảnh quan kiến trúc, môi trường khang trang, sạch đẹp phù hợp với kiến trúc của khu vực.

Đợt tu bổ đã bảo dưỡng toàn bộ hệ thống thiết bị, trong đó đã thay thế 2/4 tổ hợp điều hòa trung tâm với công nghệ hiện đại; cải tạo, nâng cấp hạ tầng kỹ thuật hệ thống điện, nước, lát đá hè, đường tuyến phố đi bộ khu vực Lăng với diện tích gần 7.000 m2; trải thảm bê tông nhựa Aspalt đường khu vực sau Lăng bằng nguồn vốn xã hội hóa thay thế mặt đường đã được sử dụng từ năm 1975 đến nay.

Ban Quản lý Lăng cũng sẽ phủ sóng wifi miễn phí phục vụ người dân, du khách đến thăm viếng Bác, Quảng trường Ba Đình và Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ.

Theo Chính phủ
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.