Thủ tướng Nhật mong muốn thúc đẩy hiệp ước hòa bình với Nga

(Ngày Nay) - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết, ông dự định tiến tới hiệp ước hòa bình trong Thế chiến II với Nga.
Thủ tướng Nhật mong muốn thúc đẩy hiệp ước hòa bình với Nga

Thủ tướng Shinzo Abe cho biết ông mong muốn sớm ký kết hiệp ước hoà bình từ Thế chiến II với Nga, một hiệp ước vốn bị cản trở trong nhiều thập kỷ bởi vấn đề tranh chấp chủ quyền.

Thủ tướng Nhật cho biết ông sẽ gặp gỡ Tổng thống Nga Vladimir Putin trong hội nghị thượng đỉnh lần thứ 25 để thảo luận về hiệp ước hoà bình.

Thủ tướng Nhật mong muốn thúc đẩy hiệp ước hòa bình với Nga ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe

“Tôi đã đến thăm Nga vào cuối tháng trước và có ý định thúc đẩy các cuộc thảo luận hướng tới một hiệp ước hòa bình”, Thủ tướng Shinzo Abe phát biểu trong một cuộc họp báo.

Ông Abe cũng nhấn mạnh hiệp ước hoà bình giữa Nga và Nhật Bản hoàn toàn không có tiến triển tích cực nào trong suốt hơn 70 năm.

Trước đó Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ở Diễn đàn Kinh tế phương Đông cũng đã bày tỏ mong muốn sớm thúc đẩy hiệp ước hoà bình giữa hai nước.

“Chúng ta đã cố gắng giải quyết vấn đề tranh chấp lãnh thổ trong suốt 70 năm. Hãy kết thúc nó bằng một thỏa thuận hòa bình”, ông Putin phát biểu tại phiên họp.

Theo Reuters
Thị trường căn hộ TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng trưởng đa cực, ảnh MH.
Giá căn hộ trung tâm TP Hồ Chí Minh tăng cao nhất mọi thời đại
(Ngày Nay) -Dữ liệu Q1 2026 cho thấy thị trường căn hộ đang bước vào giai đoạn tái điều chỉnh, khi mặt bằng giá cao tại khu vực trung tâm làm giảm sức mua, trong khi các khu vực vệ tinh với mức giá dễ tiếp cận hơn tiếp tục duy trì thanh khoản cho thị trường.
TS. LS. Đoàn Văn Bình trình bày báo cáo chuyên đề về Nhà ở cho thuê tại Việt Nam.
Giải pháp phát triển nhanh thị trường nhà ở cho thuê
(Ngày Nay) -Phát triển nhà ở cho thuê là một ưu tiên, một trụ cột và sẽ là động lực trong hướng đi phát triển của thị trường nhà ở, bất động sản. Tuy nhiên, phân khúc này rất cấp bách nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với kỳ vọng.
Rapper Mason Nguyễn
Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
(Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.