Thủ tướng Thái xin lỗi vì xịt dung dịch sát khuẩn vào phóng viên

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thủ tướng Prayuth Chanocha công khai xin lỗi vì hành động xịt dung dịch sát khuẩn vào phóng viên trong một cuộc họp báo, giải thích rằng "tôi chỉ đùa".
Khoảnh khắc Thủ tướng Prayuth xịt dung dịch sát khuẩn vào phóng viên khi bị hỏi về vấn đề của chính phủ. - Ảnh: BKP.
Khoảnh khắc Thủ tướng Prayuth xịt dung dịch sát khuẩn vào phóng viên khi bị hỏi về vấn đề của chính phủ. - Ảnh: BKP.

Thủ tướng Prayuth khẳng định ông không cố ý gây tổn hại hay không tôn trọng các phóng viên, theo báo Bangkok Post ngày 13/3.

Thủ tướng Thái Lan nói ông thường đùa giỡn với cánh báo chí, và hành động vào ngày 9/3 cũng là một trong những lần như thế. "Ai đã lan truyền hình ảnh đó? Tôi chỉ đùa với các bạn cơ mà. Vậy thì từ giờ trở đi chúng ta sẽ không đùa với nhau nữa", ông Prayuth tuyên bố.

Trước đó, khi tiếp xúc báo chí ngày 9/3, Thủ tướng Prayuth được các phóng viên gặng hỏi về khả năng thay đổi nội các.

Ông đáp lại rằng cánh báo chí đừng tò mò, rồi cắt ngang họp báo. Thủ tướng Prayuth sau đó lấy một chai chứa dung dịch sát khuẩn, bước đến hàng ghế đầu tiên và xịt vào phóng viên.

Ông vừa đi ra khỏi phòng họp báo vừa xịt liên tục vào hàng ghế, tay còn lại cầm khẩu trang che mũi và miệng. Khi dừng ở cửa phòng họp báo để trao đổi thêm với báo chí, ông tiếp tục xịt dung dịch này vào một số phóng viên.

Hành động này của người đứng đầu chính phủ Thái Lan bị truyền thông trong và ngoài nước chỉ trích là thiếu tôn trọng báo giới. Tuy nhiên, một vài phóng viên tại Văn phòng Chính phủ ngày hôm đó nói họ hiểu rằng ông Prayuth chỉ đùa giỡn.

Theo Zing.vn
Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Ngày 17/9, các phi hành gia Trung Quốc đã trở về Trái Đất an toàn sau 3 tháng sống và làm việc trên quỹ đạo. Đây là sứ mệnh dài nhất từ trước đến nay của phi hành gia Trung Quốc và là dấu mốc mới nhất trong nỗ lực của nước này nhằm trở thành cường quốc vũ trụ.
Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: AFP/TTXVN
Australia khẳng định chương trình chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia
Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 17/9 khẳng định liên minh quốc phòng mới giữa nước này với Anh và Mỹ sẽ "tồn tại vĩnh viễn", trong khi nhấn mạnh chương trình hợp tác 3 bên về chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia của Canberra và Australia sẽ tăng cường chi tiêu quốc phòng trong thời gian tới.
(Ảnh minh hoạ: Pinterest)
Úc 'đặt cược' vào sức ảnh hưởng của Mỹ ở châu Á
(Ngày Nay) - Cách đây khoảng 3 năm, Úc từng tự tin tuyên bố họ không cần phải chọn theo Mỹ hoặc Trung Quốc. Nhưng thoả thuận về tàu ngầm hạt nhân giữa Mỹ và Úc ngày 16/9 cho thấy, Canberra cuối cùng đã đưa ra một lựa chọn cứng rắn.