Thủ tướng Thái xin lỗi vì xịt dung dịch sát khuẩn vào phóng viên

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thủ tướng Prayuth Chanocha công khai xin lỗi vì hành động xịt dung dịch sát khuẩn vào phóng viên trong một cuộc họp báo, giải thích rằng "tôi chỉ đùa".
Khoảnh khắc Thủ tướng Prayuth xịt dung dịch sát khuẩn vào phóng viên khi bị hỏi về vấn đề của chính phủ. - Ảnh: BKP.
Khoảnh khắc Thủ tướng Prayuth xịt dung dịch sát khuẩn vào phóng viên khi bị hỏi về vấn đề của chính phủ. - Ảnh: BKP.

Thủ tướng Prayuth khẳng định ông không cố ý gây tổn hại hay không tôn trọng các phóng viên, theo báo Bangkok Post ngày 13/3.

Thủ tướng Thái Lan nói ông thường đùa giỡn với cánh báo chí, và hành động vào ngày 9/3 cũng là một trong những lần như thế. "Ai đã lan truyền hình ảnh đó? Tôi chỉ đùa với các bạn cơ mà. Vậy thì từ giờ trở đi chúng ta sẽ không đùa với nhau nữa", ông Prayuth tuyên bố.

Trước đó, khi tiếp xúc báo chí ngày 9/3, Thủ tướng Prayuth được các phóng viên gặng hỏi về khả năng thay đổi nội các.

Ông đáp lại rằng cánh báo chí đừng tò mò, rồi cắt ngang họp báo. Thủ tướng Prayuth sau đó lấy một chai chứa dung dịch sát khuẩn, bước đến hàng ghế đầu tiên và xịt vào phóng viên.

Ông vừa đi ra khỏi phòng họp báo vừa xịt liên tục vào hàng ghế, tay còn lại cầm khẩu trang che mũi và miệng. Khi dừng ở cửa phòng họp báo để trao đổi thêm với báo chí, ông tiếp tục xịt dung dịch này vào một số phóng viên.

Hành động này của người đứng đầu chính phủ Thái Lan bị truyền thông trong và ngoài nước chỉ trích là thiếu tôn trọng báo giới. Tuy nhiên, một vài phóng viên tại Văn phòng Chính phủ ngày hôm đó nói họ hiểu rằng ông Prayuth chỉ đùa giỡn.

Theo Zing.vn
Bài báo quảng bá Giải thưởng VinFuture đăng tải trên CNN.
Kênh CNN quảng bá giải thưởng VinFuture trên toàn cầu
(Ngày Nay) - Trên website của CNN, bài viết “Khoa học phụng sự nhân loại” nhấn mạnh, giải thưởng VinFuture là một trong những giải thưởng khoa học có quy mô toàn cầu nhằm tôn vinh những nghiên cứu khoa học công nghệ mang lại ảnh hướng tích cực tới cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới.
Ảnh minh họa
Khai mạc chương trình du lịch 'Qua những miền di sản Việt Bắc' lần thứ XII
(Ngày Nay) - Tối 21/4, tại thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) đã diễn ra lễ khai mạc chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XII – Thái Nguyên 2021. Đây là hoạt động xúc tiến, quảng bá văn hóa, du lịch thường niên của 6 tỉnh Lạng Sơn, Bắc Kạn, Cao Bằng, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Hà Giang.