Thủ tướng Thái xin lỗi vì xịt dung dịch sát khuẩn vào phóng viên

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thủ tướng Prayuth Chanocha công khai xin lỗi vì hành động xịt dung dịch sát khuẩn vào phóng viên trong một cuộc họp báo, giải thích rằng "tôi chỉ đùa".
Khoảnh khắc Thủ tướng Prayuth xịt dung dịch sát khuẩn vào phóng viên khi bị hỏi về vấn đề của chính phủ. - Ảnh: BKP.
Khoảnh khắc Thủ tướng Prayuth xịt dung dịch sát khuẩn vào phóng viên khi bị hỏi về vấn đề của chính phủ. - Ảnh: BKP.

Thủ tướng Prayuth khẳng định ông không cố ý gây tổn hại hay không tôn trọng các phóng viên, theo báo Bangkok Post ngày 13/3.

Thủ tướng Thái Lan nói ông thường đùa giỡn với cánh báo chí, và hành động vào ngày 9/3 cũng là một trong những lần như thế. "Ai đã lan truyền hình ảnh đó? Tôi chỉ đùa với các bạn cơ mà. Vậy thì từ giờ trở đi chúng ta sẽ không đùa với nhau nữa", ông Prayuth tuyên bố.

Trước đó, khi tiếp xúc báo chí ngày 9/3, Thủ tướng Prayuth được các phóng viên gặng hỏi về khả năng thay đổi nội các.

Ông đáp lại rằng cánh báo chí đừng tò mò, rồi cắt ngang họp báo. Thủ tướng Prayuth sau đó lấy một chai chứa dung dịch sát khuẩn, bước đến hàng ghế đầu tiên và xịt vào phóng viên.

Ông vừa đi ra khỏi phòng họp báo vừa xịt liên tục vào hàng ghế, tay còn lại cầm khẩu trang che mũi và miệng. Khi dừng ở cửa phòng họp báo để trao đổi thêm với báo chí, ông tiếp tục xịt dung dịch này vào một số phóng viên.

Hành động này của người đứng đầu chính phủ Thái Lan bị truyền thông trong và ngoài nước chỉ trích là thiếu tôn trọng báo giới. Tuy nhiên, một vài phóng viên tại Văn phòng Chính phủ ngày hôm đó nói họ hiểu rằng ông Prayuth chỉ đùa giỡn.

Theo Zing.vn
Thiết kế VF e36, mẫu SUV điện lớn nhất hiện nay của VinFast dự kiến được trưng bày tại LAAS 2021
Báo quốc tế: VinFast gây sốt toàn cầu, hứa hẹn bùng nổ tại Mỹ
(Ngày Nay) - Hàng trăm tờ báo, trang tin quốc tế hàng đầu thế giới như Reuters, Los Angeles Daily News, Autonews, Newsweek, Motor1… cuối tuần qua đã đồng loạt đưa tin về việc Hãng xe Việt VinFast sẽ ra mắt 2 mẫu ô tô điện VF e35 và VF e36 tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2021 (LAAS 2021) vào tháng 11 tới đây. Sự gia nhập của hãng xe ô tô điện Việt Nam tại thị trường khó tính bậc nhất thế giới đã thực sự gây sốt trên toàn cầu.
Gần 1.000 tấn cá bè chết trắng.
Đồng Nai: Thuỷ điện xả lũ, gần 1.000 tấn cá bè chết trắng gây thiệt hại hàng tỷ đồng
(Ngày Nay) - Mưa lớn, Nhà máy Thuỷ điện Đồng Nai 5 (thuộc tỉnh Lâm Đồng, do Tổng Công ty Điện lực - Vinacomin, thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam làm chủ đầu tư) xả lũ làm gần 1.000 tấn cá bè sắp đến ngày thu hoạch của người dân trên sông La Ngà (huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) chết trắng, thiệt hại hàng tỷ đồng.