Thủ tướng thăm các dự án làm đổi thay ‘đảo ngọc’ Phú Quốc

(Ngày Nay) -Chứng kiến sự đổi thay của “đảo ngọc” Phú Quốc, Thủ tướng đánh giá cao sự đóng góp ấn tượng, bài bản và hệ thống, có trách nhiệm của doanh nghiệp đối với sự phát triển của du lịch cũng như kinh tế-xã hội của đất nước.
Thủ tướng trò chuyện với các nhân viên làm việc tại khu du lịch của Sun Group
Thủ tướng trò chuyện với các nhân viên làm việc tại khu du lịch của Sun Group

Chiều 13/4, trong chuyến công tác tại tỉnh Kiên Giang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm một số dự án du lịch tại Phú Quốc, lĩnh vực đã góp phần tạo nên sự đổi thay của “đảo ngọc”.

Thăm dự án khu nghỉ dưỡng do Sun Group đầu tư tại Phú Quốc, Thủ tướng đánh giá cao đóng góp của doanh nghiệp đối với sự phát triển du lịch của Việt Nam.

“Hôm qua, đoàn công tác Chính phủ có lên dự hội nghị ở Lào Cai và tôi đã lên đỉnh cao Fansipan, đỉnh cao nhất Đông Dương, 3.143 m bằng cáp treo hiện đại nhất thế giới do Sun Group đầu tư xây dựng. Một ấn tượng vô cùng mạnh mẽ về sự đầu tư công phu, trách nhiệm đối với sự phát triển của đất nước ở những vùng xa xôi, hẻo lánh, cao nhất của khu vực Đông Dương”, Thủ tướng chia sẻ.

Thủ tướng thăm các dự án làm đổi thay ‘đảo ngọc’ Phú Quốc ảnh 1Thủ tướng nhận định Kiên Giang có nhiều yếu tố thuận lợi để phát triển du lịch, cần thu hút nhiều tập đoàn lớn đầu tư vào Phú Quốc.

Chứng kiến sự đổi thay của “đảo ngọc” Phú Quốc, Thủ tướng đánh giá cao sự đóng góp ấn tượng, bài bản và hệ thống, có trách nhiệm của doanh nghiệp đối với sự phát triển của du lịch cũng như kinh tế-xã hội của đất nước; hoan nghênh ý chí, nỗ lực của doanh nghiệp trong đầu tư, góp phần tạo nên thương hiệu du lịch Việt Nam, đóng góp cho nhiều địa phương.

Nhân dịp này, Thủ tướng chia sẻ, muốn làm du lịch thành công, đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, thì cần làm tốt 4 việc. Đó là có sản phẩm du lịch độc đáo, xây dựng thương hiệu du lịch nổi trội, có cộng đồng người dân ủng hộ và có cơ chế, chính sách thuận lợi cho phát triển du lịch.

Thủ tướng thăm các dự án làm đổi thay ‘đảo ngọc’ Phú Quốc ảnh 2Khu nghỉ dưỡng 5 sao JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay

Theo Thủ tướng, cả 4 yếu tố này ở Kiên Giang hết sức thuận lợi. “Các đồng chí có suy nghĩ, cách làm, cách thu hút để những tập đoàn lớn vào đầu tư ở Phú Quốc, một đảo ngọc nổi tiếng của đất nước”, Thủ tướng nói. Đây là bài học kinh nghiệm chung các các địa phương muốn phát triển.

Thủ tướng khẳng định Chính phủ sẽ giữ ổn định kinh tế vĩ mô, tạo môi trường đầu tư thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư.

Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
Quốc lộ 12A là tuyến giao thông huyết mạch có hàng trăm lượt phương tiện vận tải lưu thông mỗi ngày. (Ảnh: Hoàng Anh)
Xe chở vật liệu vượt thành thùng trên Quốc lộ 12A, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
(Ngày Nay) - Dù các quy định về tải trọng, kích thước xếp hàng và che chắn phương tiện đã được tuyên truyền, kí cam kết chấp hành trong hoạt động vận tải, tình trạng xe chở vật liệu xây dựng rời mỏ với hàng hóa chất cao vượt thành thùng vẫn được ghi nhận trên Quốc lộ 12A, tỉnh Quảng Trị. Thực trạng này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến môi trường.
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau. 
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.