Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm liên quan đến 'bệnh nhân 1342'

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - TP HCM và Bộ Y tế được giao làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện quy trình cách ly liên quan đến "bệnh nhân 1342".

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm liên quan đến 'bệnh nhân 1342'

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa đưa ra yêu cầu trên tại cuộc họp Thường trực Chính phủ vào chiều nay 1/12. Thủ tướng cho biết đã gọi điện cho lãnh đạo TP HCM và Bộ Y tế để chỉ đạo làm rõ trách nhiệm trong việc thực hiện quy trình cách ly và đề nghị "có biện pháp mạnh hơn".

Thủ tướng nhấn mạnh, thời gian tới sẽ có nhiều sự kiện lớn của đất nước, tập trung nhiều người như tổng kết năm của các bộ ngành, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc, đặc biệt là Đại hội Đảng lần thứ XIII... "Chúng ta phải có biện pháp để không ảnh hưởng đến sự kiện chính trị lớn nhất nước và các đại hội quy mô quốc gia khác".

Theo Thủ tướng, vừa qua Hà Nội và TP HCM đã quy định chặt chẽ việc đeo khẩu trang nơi công cộng, tuy nhiên một số tỉnh, thành khác lại không: "Chủ trương nhất quán là nơi đông người và trên tất cả các phương tiện công cộng, người dân phải thực hiện một số khâu của thông điệp 5K".

Liên quan đến bệnh nhân 1342, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho hay "bệnh nhân 1342" là trường hợp đầu tiên lây nhiễm Covid-19 từ khu cách ly, sau khi về nhà đã lây nhiễm cho "bệnh nhân 1347". Sau đó lây nhiễm ra cộng đồng.

"Bệnh nhân 1347" là một nam giáo viên tiếng Anh lây nhiễm ra cộng đồng sau 120 ngày không có ca lây trong cộng đồng tại TP HCM. Ca nhiễm gần nhất ghi nhận 4 tháng trước, vào ngày 2/8. Thành phố có 136 người nhiễm nCoV, trong đó 102 người điều trị khỏi, 34 người đang điều trị. Số người cách ly tại các khu cách ly tập trung là 1.437 người, cách ly tại nhà là 29 người.

TIN LIÊN QUAN
Ảnh minh họa
Hỗ trợ người dân chuyển đổi từ 2G lên 4G từ ngày 1/3
(Ngày Nay) -  Từ ngày 1/3/2024, tất cả các thiết bị điện thoại 2G không hợp quy sẽ không thể nghe, gọi, nhắn tin. Đây là bước quan trọng trong lộ trình tắt sóng 2G tại Việt Nam với mục tiêu dành băng tần để phát triển sóng 5G, hướng đến phổ cập điện thoại thông minh cho người dân.
Chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề "Phố Hiến - Tinh hoa hội tụ và phát triển”. Ảnh: Đinh Văn Nhiều-TTXVN
Khai mạc Lễ hội Văn hóa dân gian Phố Hiến
(Ngày Nay) -  Tối 29/2, thành phố Hưng Yên tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hóa dân gian Phố Hiến và chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề "Phố Hiến tinh hoa hội tụ và phát triển".
Quang cảnh buổi họp báo.
"Con đường Phở Việt" đưa nghề phở đến gần danh hiệu Di sản Văn hóa phi vật thể
(Ngày Nay) - Festival Phở 2024 sẽ được tổ chức tại Nam Định trong 3 ngày 15-17/3/2024 với hơn 50 gian hàng của các doanh nghiệp, thương hiệu phở. Điểm nhấn năm nay là "Con đường Phở Việt". Thông qua Festival, Ban tổ chức kỳ vọng sẽ tiến tới việc lập hồ sơ trình UNESCO, đưa nghề phở Việt Nam trở thành di sản văn hóa thế giới.
Thái Lan tạo mưa để chống hạn hán và ô nhiễm
Thái Lan tạo mưa để chống hạn hán và ô nhiễm
(Ngày Nay) - Chính phủ Thái Lan có kế hoạch triển khai 30 máy bay tạo mây trên toàn quốc làm mưa nhân tạo để giúp chống ô nhiễm không khí và giảm khô hạn ở các khu vực trồng trọt chính.
Ảnh minh họa
Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thí điểm đặt hàng các trường đại học đào tạo nhân lực trình độ quốc tế
(Ngày Nay) - Trong số 9 đề án thành phần Đề án tổng thể đào tạo nhân lực trình độ quốc tế (8 ngành) giai đoạn 2020-2035 và Đại học chia sẻ của Thành phố Hồ Chí Minh, đến nay, 4 đề án được nghiệm thu, đang xây dựng kế hoạch triển khai đặt hàng đào tạo với các trường đại học, đó là các ngành Công nghệ thông tin - Truyền thông, Trí tuệ nhân tạo, Tài chính - Ngân hàng, Quản lý đô thị.
Viettel Cloud có thêm giải pháp an ninh từ Palo Alto
Viettel Cloud có thêm giải pháp an ninh từ Palo Alto
(Ngày Nay) - Vừa qua , tại Hội nghị Di động thế giới MWC 2024, Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) - Đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Palo Alto Networks (Palo Alto) - Công ty an ninh mạng đa quốc gia của Hoa Kỳ đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy phát triển giải pháp an ninh, an toàn cho điện toán đám mây.