Thư viện nổi Logos Hope và những thông điệp giàu tính nhân văn

0:00 / 0:00
0:00
Khoảng 300 người từ 60 quốc gia đang chu du khắp thế giới trên con tàu mang tên Thư viện nổi Logos Hope lớn nhất từ trước đến nay, nhằm lan tỏa niềm vui đọc sách và mang lại hy vọng, cũng như sự trợ giúp cho những người khốn khó.
Thư viện nổi Logos Hope và những thông điệp giàu tính nhân văn

Đó là sứ mệnh của Logos Hope - một tàu biển dài 132 mét, được đưa vào hoạt động vào tháng 2/2009. Con tàu này cập bến cảng Valletta ở Malta vào ngày 12/7 vừa qua, và sẽ lưu lại đây cho tới cuối tháng để thỏa mãn niềm đam mê của những "mọt sách" ở nhiều độ tuổi khác nhau.

Tàu Logos Hope thuộc sở hữu của tổ chức phi lợi nhuận GBA Ships, có trụ sở tại Đức. Logos Hope cung cấp hơn 5.000 đầu sách, chủ yếu bằng tiếng Anh, bao gồm sách để đọc giải trí, tài liệu tham khảo chuyên môn, sách giúp phát triển nhân cách và cá nhân và sách nói về các nền văn hóa toàn cầu khác nhau. Tất cả các thành viên làm việc trên tàu này, từ thuyền trưởng, đầu bếp cho đến những người chịu trách nhiệm sắp xếp hàng nghìn cuốn sách lên các giá sách trên tàu, đều là tình nguyện viên. Phí vào cửa 1 euro (tương đương 1,02 USD) được áp dụng cho du khách từ 13-64 tuổi.

Thư viện nổi Logos Hope và những thông điệp giàu tính nhân văn ảnh 1

Theo người phụ trách quan hệ truyền thông của tàu - anh Sebastian Moncayo, mặc dù được đăng ký hoạt động chính thức tại Valletta, nhưng con tàu dành rất ít thời gian ở đó. Thay vào đó, tàu di chuyển từ cảng này sang cảng khác để thủy thủ đoàn có thể chia sẻ kiến thức và giúp đỡ cộng đồng địa phương thông qua những dự án với các tổ chức phi chính phủ.

Anh Moncayo (34 tuổi, người Ecuador) đã gắn bó với Logos Hope kể từ năm 2019. Anh rất yêu cuộc sống trên tàu, cũng như việc gặp gỡ mọi người từ các quốc gia và nền văn hóa khác nhau. Anh Moncayo chia sẻ: "Chính tình yêu sách và niềm đam mê gặp gỡ những người đến từ các nền văn hóa khác nhau đã mang chúng tôi xích lại gần nhau".

Tàu Logos Hope đã ghé thăm khoảng 160 quốc gia trên thế giới. Sau Malta, tàu Logos Hope dự kiến sẽ tới Albania và Montenegro vào mùa Thu, và tiếp đó có thể triển khai những hành trình xa hơn - tới Hy Lạp, CH Cyprus, Liban, Ai Cập và Jordan vào mùa Đông.

Ảnh minh họa.
Điểm chuẩn vào các học viện, đại học tăng hay giảm?
(Ngày Nay) -  Đại diện một số trường đại học, học viện cho biết, dự báo điểm chuẩn vào trường năm 2022 theo kết quả xét tuyển tốt nghiệp THPT giữ ổn định như năm ngoái và có biến động ở những ngành "hot".
Ảnh minh họa.
Phát hiện mới về nguồn gốc của nước trên Trái Đất
(Ngày Nay) - Nước có thể được đưa tới Trái Đất nhờ các tiểu hành tinh từ rìa Hệ Mặt Trời. Đây là nhận định của các nhà khoa học sau khi phân tích các mẫu vật hiếm có được thu thập trong sứ mệnh không gian của Nhật Bản kéo dài suốt 6 năm.
Vinamilk-10 năm liền trong top 50 cty niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam
Vinamilk-10 năm liền trong top 50 cty niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam
(Ngày Nay) - 10 năm trước, Forbes Việt Nam lần đầu tiên thực hiện Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam. Trải qua một thập kỷ, đã có tổng cộng 138 doanh nghiệp được xét chọn và vinh danh trong danh sách uy tín này và chỉ có chưa đến 10 doanh nghiệp góp mặt đầy đủ trong cả 10 lần xếp hạng, trong đó có Vinamilk. Vinamilk cũng là doanh nghiệp về thực phẩm và đồ uống duy nhất trong các gương mặt tiêu biểu này.
Tối ưu về chi phí - yếu tố tiên quyết khiến người dùng chuyển từ xe xăng sang xe điện
Tối ưu về chi phí - yếu tố tiên quyết khiến người dùng chuyển từ xe xăng sang xe điện
(Ngày Nay) - Xét đến tất cả các khoản phải chi cho ô tô, từ chi phí mua xe, đăng ký, sử dụng hằng ngày, đến bảo trì bảo dưỡng, xe ô tô điện luôn có chi phí tốt hơn hẳn so với ô tô xăng truyền thống. Sức tiêu thụ của VinFast VF e34 - mẫu “ô tô điện quốc dân” lọt top bán chạy nhất thị trường tháng 6/2022 - cho thấy, bên cạnh chất lượng và tính năng thông minh vượt trội, hiệu quả về kinh tế chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp ô tô điện bắt đầu chinh phục thị trường.