Thư viện nổi Logos Hope và những thông điệp giàu tính nhân văn

0:00 / 0:00
0:00
Khoảng 300 người từ 60 quốc gia đang chu du khắp thế giới trên con tàu mang tên Thư viện nổi Logos Hope lớn nhất từ trước đến nay, nhằm lan tỏa niềm vui đọc sách và mang lại hy vọng, cũng như sự trợ giúp cho những người khốn khó.
Thư viện nổi Logos Hope và những thông điệp giàu tính nhân văn

Đó là sứ mệnh của Logos Hope - một tàu biển dài 132 mét, được đưa vào hoạt động vào tháng 2/2009. Con tàu này cập bến cảng Valletta ở Malta vào ngày 12/7 vừa qua, và sẽ lưu lại đây cho tới cuối tháng để thỏa mãn niềm đam mê của những "mọt sách" ở nhiều độ tuổi khác nhau.

Tàu Logos Hope thuộc sở hữu của tổ chức phi lợi nhuận GBA Ships, có trụ sở tại Đức. Logos Hope cung cấp hơn 5.000 đầu sách, chủ yếu bằng tiếng Anh, bao gồm sách để đọc giải trí, tài liệu tham khảo chuyên môn, sách giúp phát triển nhân cách và cá nhân và sách nói về các nền văn hóa toàn cầu khác nhau. Tất cả các thành viên làm việc trên tàu này, từ thuyền trưởng, đầu bếp cho đến những người chịu trách nhiệm sắp xếp hàng nghìn cuốn sách lên các giá sách trên tàu, đều là tình nguyện viên. Phí vào cửa 1 euro (tương đương 1,02 USD) được áp dụng cho du khách từ 13-64 tuổi.

Thư viện nổi Logos Hope và những thông điệp giàu tính nhân văn ảnh 1

Theo người phụ trách quan hệ truyền thông của tàu - anh Sebastian Moncayo, mặc dù được đăng ký hoạt động chính thức tại Valletta, nhưng con tàu dành rất ít thời gian ở đó. Thay vào đó, tàu di chuyển từ cảng này sang cảng khác để thủy thủ đoàn có thể chia sẻ kiến thức và giúp đỡ cộng đồng địa phương thông qua những dự án với các tổ chức phi chính phủ.

Anh Moncayo (34 tuổi, người Ecuador) đã gắn bó với Logos Hope kể từ năm 2019. Anh rất yêu cuộc sống trên tàu, cũng như việc gặp gỡ mọi người từ các quốc gia và nền văn hóa khác nhau. Anh Moncayo chia sẻ: "Chính tình yêu sách và niềm đam mê gặp gỡ những người đến từ các nền văn hóa khác nhau đã mang chúng tôi xích lại gần nhau".

Tàu Logos Hope đã ghé thăm khoảng 160 quốc gia trên thế giới. Sau Malta, tàu Logos Hope dự kiến sẽ tới Albania và Montenegro vào mùa Thu, và tiếp đó có thể triển khai những hành trình xa hơn - tới Hy Lạp, CH Cyprus, Liban, Ai Cập và Jordan vào mùa Đông.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo, nâng cao chất lượng dự báo thời tiết
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo, nâng cao chất lượng dự báo thời tiết
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, các loại hình thiên tai diễn ra ngày càng phức tạp, bất thường, khó dự đoán và không theo quy luật. Để giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, công tác dự báo cần phải có độ chính xác cao, nhằm giúp các bộ, ngành, địa phương đưa ra những giải pháp ứng phó phù hợp. Trước đòi hỏi cấp thiết đó, ngành Khí tượng thủy văn đã có những bước đi đột phá, nhất là việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực khí tượng thủy văn.
Ảnh minh họa
Tuyển sinh đại học 2022: Nhiều trường thông báo xét tuyển bổ sung
(Ngày Nay) -  Dù sử dụng nhiều phương thức để xét tuyển, nhưng kết thúc thời gian xác nhận nhập học cho thí sinh trúng tuyển đợt 1 (30/9), một số trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu ở nhiều ngành, phải tiếp tục xét tuyển bổ sung.
Ra mắt tập du khảo "Triệu dấu chân qua những cửa ô" của nhà văn Nguyễn Trương Quý
Ra mắt tập du khảo "Triệu dấu chân qua những cửa ô" của nhà văn Nguyễn Trương Quý
(Ngày Nay) -  Độc giả từ lâu đã biết đến Nguyễn Trương Quý như một nhà văn say mê viết về Hà Nội. Cuối năm 2020, Công ty Văn hóa & Truyền thông Nhã Nam cho ra mắt tập tản văn "Hà Nội bảo thế là thường", trong đó Nguyễn Trương Quý đi vào những mảnh ghép của Hà Nội, những đặc trưng nho nhỏ, thói quen hay tâm tình của con người Thủ đô… Đầu tháng 10/2022, Nhã Nam sẽ cho ra mắt cuốn sách tiếp theo của anh, tập du khảo "Triệu dấu chân qua những cửa ô".
Hợp tác phát triển du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào
Hợp tác phát triển du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào
(Ngày Nay) -  Ngày 2/10, tại thành phố Điện Biên Phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Hội thảo liên kết, hợp tác phát triển du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào. Tham dự Hội thảo có đại diện 20 tỉnh có chung đường biên giới của Việt Nam và Lào, các doanh nghiệp phát triển du lịch.