Phiên chợ khuyến đọc - sân chơi cho người yêu sách
Phiên chợ khuyến đọc - sân chơi cho người yêu sách
(Ngày Nay) - Sáng 24/9, "Phiên chợ khuyến đọc" do Thái Hà Books và Câu lạc bộ Yêu sách Thái Hà đã khai mạc tại Phố sách Hà Nội. Cũng trong ngày 24/9 sẽ diễn ra các hoạt động talkshow "Khuyến đọc Việt Nam"; đọc và ký tặng sách "Tạm biệt bà ngoại" của tác giả Hoài Anh; workshop: sản phẩm tái chế từ vải...
Các em học sinh yêu thích đọc sách. Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN.
'Dòng chảy ngầm' của văn hóa đọc
(Ngày Nay) - Bên cạnh dòng thời sự chủ lưu về dịch COVID-19, dường như chúng ta tưởng như ít quan tâm tới văn hóa đọc. Tuần qua cũng là thời điểm diễn ra nhiều hoạt động liên quan tới văn hóa đọc.
Raden Roro Hendarti - người sáng lập mô hình đổi rác lấy sách tại Indonesia. Ảnh: Reuters
Mô hình đổi rác lấy sách tại Indonesia
(Ngày Nay) - Xuất phát từ mục đích bảo vệ môi trường và thúc đẩy văn hóa đọc, một thủ thư ở đảo Java của Indonesia đang khuyến khích trẻ em trong vùng thu gom rác sau đó đổi lấy sách tại thư viện.
Đứa trẻ tự do
Đứa trẻ tự do
[Ngày Nay] - Cách đây vài hôm, tôi vừa xạc cho con giá tôi một trận đến nơi đến chốn.
Nâng cao văn hóa đọc cho học sinh dân tộc Mông
Nâng cao văn hóa đọc cho học sinh dân tộc Mông
Nhằm nâng cao chất lượng dạy và học cho học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số, ngày 26/9, trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hang Kia B, xã Hang Kia, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình đã tổ chức Lễ khánh thành đưa vào sử dụng Thư viện trường học thân thiện.


Ảnh minh họa
Tương đối
[Ngày Nay] - 1. Dạo này toàn đọc sách kể về tù tội, thấy trân trọng cuộc sống vật chất mình đang có. Kiểu như trong tù có con cá khô mấy thằng ăn nó gọi là cải thiện, có điếu thuốc hút phê pha như đại tiệc luôn. Đọc cái kiểu kham khổ ấy, tự nhiên người co lại, ăn quả dưa lê cũng thấy ngọt thơm hơn hẳn. Ngày ăn 4 quả dưa lê cảm giác hưởng thụ như địa chủ. 
Đại diện 3 bên đặt bút vào lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2018 - 2020
Xây dựng ‘Văn hóa đọc sách’ trong thanh thiếu niên
(Ngày Nay) - Ngày 10/8, tại Nhà Thiếu nhi Cà Mau, Hội liên hiệp Thanh thiếu niên Việt Nam tỉnh Cà Mau đã tổ chức lễ phát động xây dựng “Văn hóa đọc sách” trong thanh thiếu niên và Ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2018- 2020.
10 lợi ích bất ngờ của việc đọc sách
10 lợi ích bất ngờ của việc đọc sách
Nhiều người cho rằng đọc sách là một sở thích nhàm chán. Tuy nhiên, đọc sách không chỉ đem lại kiến thức và hiểu biết mà còn rất nhiều lợi ích bất ngờ khác.