Thừa Thiên-Huế: Cá lồng chết từ sông ra đến cửa biển

Ngày 15.11, nhiều hộ dân nuôi cá lồng ở Thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế điêu đứng vì cá lồng sắp bán chết hàng loạt. 
 
Thừa Thiên-Huế: Cá lồng chết từ sông ra đến cửa biển

Thôn An Hải, Hải Tiến, Thị trấn Thuận An, Phú Vang là khu vực có số lượng cá chết nhiều nhất. Theo người dân ở đây, nguyên nhân có thể là do thủy điện xả lũ, nước đổ về làm thay đổi môi trường nước nên làm cá chết. Chính quyền UBND thị trấn Thuận An sau khi biết thông tin cũng đã đang cử cán bộ xuống hiện trường để kiểm tra.

Thừa Thiên-Huế: Cá lồng chết từ sông ra đến cửa biển ảnh 1 Nguyên nhân cá chết được xác định ban đầu là do thủy điện xả nước về nhiều làm thay đổi môi trường nước.

Bà Nguyễn Thị Vĩnh (thôn An Hải, thị trấn Thuận An) cho biết, gia đình bà có 5 lồng cá, nuôi gần 11 tháng cũng định mấy ngày tới thì xuất bán. Thế nhưng, cá chưa kịp bán thì bị chết, giờ gia đình lâm vào cảnh nợ nần vì cá chết bán giá chưa được nửa. "Nếu cá sống thì bán giá 85 nghìn đồng/kg mà giờ thì bán chỉ có 30 nghìn/kg. Đợt cá này nếu mà không chết thì gia đình cũng thu được một số tiền, thế nhưng giờ thì lại lâm nợ" - bà Vĩnh thẫn thờ.

Thừa Thiên-Huế: Cá lồng chết từ sông ra đến cửa biển ảnh 2 Trước đó trong đợt lũ vừa qua, người nuôi cá lồng trên sông Bồ đoạn qua thị xã Hương Trà, huyện Quảng Điền cũng đã một lần điêu đứng vì cá chết hàng loạt khi thủy điện xả lũ về. Đến nay thì đến lượt người nuôi cá lồng nuôi ở vùng cửa biển Thuận An lâm cảnh nợ nần vì cá chết.
Thừa Thiên-Huế: Cá lồng chết từ sông ra đến cửa biển ảnh 3 Cá chết có trọng lượng khá lớn, đa phần là cá hồng Mỹ.
Thừa Thiên-Huế: Cá lồng chết từ sông ra đến cửa biển ảnh 4 Cá chết, không còn cách nào khác người dân đành ướp đá để "bán tháo" với giá chưa đến nửa cho thương lái với hi vọng kiếm được đồng nào hay đồng đó. 
Thừa Thiên-Huế: Cá lồng chết từ sông ra đến cửa biển ảnh 5 Gia đình bà Vĩnh nuôi 4 lồng cá chẽm, hồng mỹ vào đầu năm 2017, mỗi lồng 600 con. Khi cá đạt kích thước 1.5kg/con thì những ngày này, nước bạc về nhiều khiến khiến cá buổi sáng lờ đờ nổi quanh lồng, buổi chiều đồng loạt nổi trắng bụng. Đến nay, 100% số cá trong 4 lồng đã chết sạch. Tính ra với 4 lồng nuôi trong 11 tháng, bà Vĩnh đầu tư hơn 140 triệu tiền thức ăn và tiền giống. 
Thừa Thiên-Huế: Cá lồng chết từ sông ra đến cửa biển ảnh 6 Người nuôi cá lồng Thị trấn Thuận An điêu đứng khi cá sắp xuất bán chết hàng loạt. Từ vụ cá hứa hẹn cho thu nhập cao đến nay người nuôi đứng trước cảnh nợ nần.

Theo Lao Động

TIN LIÊN QUAN
'Cháy' vé xem 2 trận Bán kết Bóng đá nữ SEA Games 31 tại Sân vận động Cẩm Phả
'Cháy' vé xem 2 trận Bán kết Bóng đá nữ SEA Games 31 tại Sân vận động Cẩm Phả
(Ngày Nay) -  Chiều 18/5, trên Sân vận động thành phố Cẩm Phả, (thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) sẽ diễn ra 2 trận Bán kết Bóng đá nữ tại SEA Games 31 giữa các đội: Việt Nam gặp Myanmar vào lúc 19 giờ; Thái Lan gặp Philippines vào lúc 15 giờ 30. Để có vé vào sân cổ vũ các đội, hàng nghìn khán giả đã xếp hàng từ 3 giờ sáng trước sân vận động. Đến khoảng 9 giờ ngày 18/5 , Ban tổ chức đã "cháy" vé, trong khi nhu cầu của người hâm mộ còn rất nhiều.
Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 18/5, Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 đã khai mạc tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An). Đây là chương trình nghệ thuật do Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An tổ chức nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).