Thôn An Hải, Hải Tiến, Thị trấn Thuận An, Phú Vang là khu vực có số lượng cá chết nhiều nhất. Theo người dân ở đây, nguyên nhân có thể là do thủy điện xả lũ, nước đổ về làm thay đổi môi trường nước nên làm cá chết. Chính quyền UBND thị trấn Thuận An sau khi biết thông tin cũng đã đang cử cán bộ xuống hiện trường để kiểm tra.
Nguyên nhân cá chết được xác định ban đầu là do thủy điện xả nước về nhiều làm thay đổi môi trường nước.
Bà Nguyễn Thị Vĩnh (thôn An Hải, thị trấn Thuận An) cho biết, gia đình bà có 5 lồng cá, nuôi gần 11 tháng cũng định mấy ngày tới thì xuất bán. Thế nhưng, cá chưa kịp bán thì bị chết, giờ gia đình lâm vào cảnh nợ nần vì cá chết bán giá chưa được nửa. "Nếu cá sống thì bán giá 85 nghìn đồng/kg mà giờ thì bán chỉ có 30 nghìn/kg. Đợt cá này nếu mà không chết thì gia đình cũng thu được một số tiền, thế nhưng giờ thì lại lâm nợ" - bà Vĩnh thẫn thờ.
Trước đó trong đợt lũ vừa qua, người nuôi cá lồng trên sông Bồ đoạn qua thị xã Hương Trà, huyện Quảng Điền cũng đã một lần điêu đứng vì cá chết hàng loạt khi thủy điện xả lũ về. Đến nay thì đến lượt người nuôi cá lồng nuôi ở vùng cửa biển Thuận An lâm cảnh nợ nần vì cá chết.
Cá chết có trọng lượng khá lớn, đa phần là cá hồng Mỹ.
Cá chết, không còn cách nào khác người dân đành ướp đá để "bán tháo" với giá chưa đến nửa cho thương lái với hi vọng kiếm được đồng nào hay đồng đó.
Gia đình bà Vĩnh nuôi 4 lồng cá chẽm, hồng mỹ vào đầu năm 2017, mỗi lồng 600 con. Khi cá đạt kích thước 1.5kg/con thì những ngày này, nước bạc về nhiều khiến khiến cá buổi sáng lờ đờ nổi quanh lồng, buổi chiều đồng loạt nổi trắng bụng. Đến nay, 100% số cá trong 4 lồng đã chết sạch. Tính ra với 4 lồng nuôi trong 11 tháng, bà Vĩnh đầu tư hơn 140 triệu tiền thức ăn và tiền giống.
Người nuôi cá lồng Thị trấn Thuận An điêu đứng khi cá sắp xuất bán chết hàng loạt. Từ vụ cá hứa hẹn cho thu nhập cao đến nay người nuôi đứng trước cảnh nợ nần.
(Ngày Nay) - Bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể TW, Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam khóa X tái cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam khóa XI.
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành kế hoạch bảo đảm công tác y tế phục vụ kỳ thi vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026 ở thành phố, với yêu cầu bảo đảm công tác y tế, phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm trước, trong và sau kỳ thi.
(Ngày Nay) - 91 vạn du khách nội địa và quốc tế tới Quảng Ninh trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, trong đó 12 vạn du khách chọn Vân Đồn cho thấy tiềm năng to lớn của đặc khu kinh tế thế hệ mới đang dần được khai mở.
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
(Ngày Nay) - Dinh Tỉnh trưởng Gò Công (tỉnh Tiền Giang cũ, nay là tỉnh Đồng Tháp) sau hơn một thế kỷ dãi nắng dầm mưa đã xuống cấp, hư hỏng. Năm 2022, một dự án trùng tu với tổng vốn gần 32 tỷ đồng được triển khai nhưng chỉ vài tháng sau, di tích đã bị tháo dỡ phần lớn.
(Ngày Nay) - Thủ tướng Lê Minh Hưng mong muốn hai bên thúc đẩy thương mại song phương phát triển cân bằng, lành mạnh, bền vững; tạo đột phá về kết nối hạ tầng chiến lược, ưu tiên cho hợp tác đường sắt...
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.
(Ngày Nay) - Chiều 12/5, tại trụ sở Thành ủy Hà Nội, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Viêng Chăn (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) nhân chuyến thăm, làm việc của Đoàn tại Hà Nội.
(Ngày Nay) -Trong 1 tháng qua, chủ tịch FLC ông Trịnh Văn Quyết liên tiếp đi thị sát công trường, kiểm tra, đôn đốc tiến độ các dự án từ Hà Nội, Quảng Trị tới Pleiku.