Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Pháp trong phát triển kinh tế xanh và tuần hoàn

0:00 / 0:00
0:00
Thăm làm việc Vương quốc Anh và thăm chính thức CH Pháp của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã có cuộc gặp gỡ và trao đổi với lãnh đạo cấp cao Tập đoàn Bureau Veritas của Pháp nhằm thảo luận các giải pháp ứng phó với các thách thức về biến đổi khí hậu và đặt mục tiêu giảm phát thải khí carbon của Việt Nam tầm nhìn đến năm 2050.
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Pháp trong phát triển kinh tế xanh và tuần hoàn

Tại buổi gặp, Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định Việt Nam đã lựa chọn cách tiếp cận bền vững và tích cực để phát triển theo hướng nền kinh tế xanh và tuần hoàn. Ông cũng đánh giá cao sáng kiến của Bureau Veritas về việc xây dựng một tương lai bền vững ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

Đại diện Tập đoàn Bureau Veritas, ông Marc Boissonnet - Phó Chủ tịch tập đoàn phụ trách các vấn đề chung và phát triển bền vững, ông Renato Catrib - Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách công nghiệp và phát triển hạ tầng - và ông Bruno Ferreyra – Giám đốc toàn cầu ngành dầu khí - đã tiếp đón và cùng Bộ trưởng Trần Hồng Hà thảo luận về chủ đề phát triển bền vững và giảm phát thải khí nhà kính. Hai bên cũng trao đổi thúc đẩy hợp tác chiến lược vì sự phát triển bền vững và những thách thức trong quá trình hướng tới mục tiêu không phát thải ròng đến năm 2050 của Việt Nam. Thông qua các dịch vụ và giải pháp xanh (BV GreenLine), tập đoàn Bureau Veritas hỗ trợ, đồng hành cùng các tổ chức, cá nhân và nhà nước chủ động thực hiện đo lường về khí thải nhà kính và phấn đấu nhằm đạt được các mục tiêu bền vững đề ra.

Việt Nam là một trong những nền kinh tế năng động nhất ở châu Á - Thái Bình Dương nhưng cũng là một trong những quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng của tình trạng biến đổi khí hậu. Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng như Chính phủ Việt Nam quyết tâm trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu, bao gồm chủ động thích ứng và giảm phát thải khí nhà kính phù hợp với các cam kết quốc tế. Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo Tập đoàn Bureau Veritas hy vọng mở ra cơ hội hợp tác với Chính phủ Việt Nam trong mục tiêu giảm phát thải khí carbon.

Bureau Veritas là công ty hàng đầu thế giới về dịch vụ thử nghiệm, kiểm tra và chứng nhận trong phòng thí nghiệm. Tập đoàn đã thực hiện các dự án đầu tư tại Việt Nam trong hơn 25 năm qua với hơn 1.000 nhân viên, 10 văn phòng và phòng thí nghiệm trên khắp cả nước. Bureau Veritas giúp chính phủ, các công ty trên khắp thế giới đạt được các mục tiêu về carbon bằng cách quản lý mức tiêu thụ năng lượng và giảm thiểu lượng phát thải thông qua một loạt các phương pháp tiêu chuẩn hóa trong ngành. Từ truy vết Carbon đến tài chính xanh, Bureau Veritas cung cấp các dịch vụ thẩm tra, chứng nhận độc lập và việc thực hiện cam kết của các doanh nghiệp nhằm giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.

Giám đốc Bảo tàng Hóa thạch Hà Nội: 'Hóa thạch với tôi là tình yêu'
Giám đốc Bảo tàng Hóa thạch Hà Nội: 'Hóa thạch với tôi là tình yêu'
(Ngày Nay) - Đem lại cho công chúng một trải nghiệm mới lạ và ấn tượng thông qua triển lãm “Hóa thạch - Hành trình khám phá nguồn gốc sự sống trên Trái Đất” trong khuôn khổ Festival Huế 2022, người sáng lập Bảo tàng Hoá thạch Hà Nội Nguyễn Xuân Thắng chia sẻ tình yêu, niềm đam mê vô hạn dành cho hóa thạch và cổ sinh vật học.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Thượng Hải, Trung Quốc ngày 26/4/2022. Ảnh: THX/TTXVN
Hơn 60 nước theo dõi biến thể phụ Orthrus có khả năng tránh kháng thể 'phi thường'
(Ngày Nay) - Biến thể phụ mới của Omicron là Orthrus đã được phát hiện tại 67 quốc gia. Giới chức Trung Quốc, Mỹ, Anh cảnh báo đây có thể trở thành biến thể lây nhiễm chiếm ưu thế sau 3 năm COVID-19. Trong khi đó, các nhà nghiên cứu Đại học Bang Ohio cảnh báo khả năng trốn tránh kháng thể của Orthrus là “phi thường”.
Nhà Trắng: Mỹ không có ý định thù địch với Triều Tiên
Nhà Trắng: Mỹ không có ý định thù địch với Triều Tiên
(Ngày Nay) - Nhà Trắng hôm thứ Tư bác bỏ cáo buộc của Triều Tiên rằng các cuộc tập trận quân sự chung trong khu vực là một hành động khiêu khích và cho biết chính quyền Washington không có ý định thù địch đối với Bình Nhưỡng.
Khả năng rét đậm, rét hại còn xuất hiện ở các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ. Ảnh: TTXVN
Rét đậm, rét hại còn xuất hiện ở vùng núi và trung du Bắc Bộ trong tháng 2
(Ngày Nay) - Nhận định về xu thế thời tiết tháng 2/2023, ông Nguyễn Đức Hòa, Phó trưởng Phòng Dự báo khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, trong nửa đầu tháng 2, không khí lạnh hoạt động có cường độ yếu và lệch ra phía Đông. Do đó, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Nghệ An trong thời kỳ này có khả năng xuất hiện mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù tập trung vào đêm và sáng.
Lóc động mạch chủ, một trong những nguyên nhân chính gây đột tử ở người trẻ
Lóc động mạch chủ, một trong những nguyên nhân chính gây đột tử ở người trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 31/1, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Trong năm 2022, bệnh viện đã tiếp nhận và phẫu thuật điều trị 101 bệnh nhân bị lóc động mạch chủ type A cấp tính với tỷ lệ tai biến biến chứng thấp, tỷ lệ tử vong là dưới 10%. Đây là kết quả tương đương với các trung tâm lớn trên thế giới.