Thúc đẩy quảng bá văn hóa Việt Nam thông qua hợp tác giáo dục ở Italy

0:00 / 0:00
0:00
Học viện quốc tế (IAN) tại Naples, miền Nam Italy, mới đây đã mở khóa đào tạo nghiệp vụ thiết kế, thời trang, khách sạn và thực phẩm dành cho sinh viên Việt Nam.
Thúc đẩy quảng bá văn hóa Việt Nam thông qua hợp tác giáo dục ở Italy

Tham dự sự kiện có đại diện chính quyền thành phố Naples, ban lãnh đạo Học viện IAN và Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Naples Silvio Vecchione. Phát biểu nhân sự kiện, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Naples, ông Silvio khẳng định tầm quan trọng của hoạt động giáo dục, đào tạo chuyên môn và xác định đây là đòn bẩy chính cho sự phát triển nghề nghiệp của thế hệ mới, trong đó có các sinh viên Việt Nam.

Ông Silvio cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác với Học viện IAN và tập trung vào các hoạt động trao đổi văn hóa, giáo dục, các sự kiện, để góp phần quảng bá văn hóa, truyền thống và lịch sử Việt Nam tại Italy.

Học viện IAN - Học viện kinh doanh, công nghệ và nghệ thuật, thành lập năm 2008, là trường đào tạo hàng đầu tại Napoli dành cho sinh viên nước ngoài. Học viện tập trung đào tạo chuyên môn về thiết kế, thời trang, du lịch, quản lý khách sạn, thực phẩm.

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.