Thực hiện hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngay sau khi Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung ký quyết định “Hỗ trợ cho trẻ em là con sản phụ bị mắc COVID-19”, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã ban hành công văn hướng dẫn thực hiện hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi COVID-19.
Thực hiện hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Công văn nêu rõ, hiện nay, dịch COVID-19 vẫn diễn biến rất phức tạp. Ở một số địa phương, tỷ lệ phụ nữ mang thai mắc COVID-19 khá cao và có rất nhiều trẻ em rơi vào hoàn cảnh mồ côi do cha, mẹ tử vong vì dịch bệnh.

Để kịp thời hỗ trợ trẻ em, góp phần động viên, khích lệ và giảm bớt một phần khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đề nghị Sở Lao động -Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em ở địa phương và các đơn vị chức năng triển khai thực hiện hỗ trợ 1 triệu đồng/trẻ em là con của sản phụ mắc COVID-19 được sinh ra trong khoảng thời gian từ ngày 27/4/2021 đến ngày 31/12/2021.

Quỹ hỗ trợ 2 triệu đồng đối với trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ, hoặc cả hai mất vì mắc COVID -19 trong khoảng thời gian từ ngày 27/4/2021 đến 31/12/2021 và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Quỹ Bảo trợ trẻ em và các đơn vị chức năng ở địa phương lựa chọn trẻ em hưởng lợi và chịu trách nhiệm trong việc xác định đúng thông tin, đối tượng hỗ trợ; tổng hợp danh sách đề nghị hỗ trợ gửi về Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Căn cứ danh sách, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam sẽ chuyển kinh phí để thực hiện hoạt động hỗ trợ, có thể gửi nhiều đợt, đợt cuối cùng chậm nhất là ngày 5/1/2022.

Quỹ Bảo trợ trẻ em và các đơn vị chức năng ở địa phương cần cung cấp số tài khoản để Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam chuyển kinh phí hỗ trợ (tên tài khoản; số tài khoản, tại ngân hàng…); tổ chức hỗ trợ cho trẻ em theo danh sách đề nghị ngay sau khi nhận được kinh phí hỗ trợ. Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam sẽ chuyển kinh phí theo tài khoản địa phương cung cấp, chậm nhất là 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được danh sách đề nghị.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng đề nghị các đơn vị gửi chứng từ quyết toán về Quỹ, đợt cuối cùng chậm nhất vào ngày 15/1/2022, đồng thời, báo cáo tình hình sau khi kết thúc hỗ trợ.

Ảnh minh hoạ.
Những chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ tháng 10/2021
(Ngày Nay) - Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp; hướng dẫn sử dụng kinh phí nhà nước hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; quy định mới về trích lập dự phòng rủi ro tại tổ chức tín dụng; nhiều quy định mới về đăng kiểm ô tô; thêm trường hợp được miến phí sử dụng đường bộ… là những chính sách kinh tế mới sẽ có hiệu lực từ tháng 10/2021.
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.