Thực hư chuyện công an hành hung người vi phạm ở Thanh Hóa

Trước những hình ảnh được clip phát tán, nhiều thông tin cho rằng CSGT đã hành hung, đánh đập người thanh niên tham gia giao thông này.
Thực hư chuyện công an hành hung người vi phạm ở Thanh Hóa
Một clip dài gần 3 phút ghi lại cảnh một nam thanh niên bị tổ tuần tra thuộc lực lượng CSGT huyện Tĩnh Gia tạm giữ phương tiện do nghi ngờ vi phạm luật giao thông được người dân phát tán. Nội dung video clip cho thấy: người thanh niên cho rằng anh ta không vi phạm nên đòi cảnh sát trả lại phương tiện cho mình. Nam thanh niên cố gắng vùng vẫy còn tổ CSGT thì ra sức khống chế.
Thực hư chuyện công an hành hung người vi phạm ở Thanh Hóa - anh 1

Hình ảnh tổ CSGT giữ đối tượng.

Clip cũng quay cảnh một số người dân có mặt tại hiện trường đã lao vào can ngăn lực lượng CSGT nhưng bị CSGT khống chế và xua đuổi.

Theo xác minh, thời điểm xảy ra vụ xô xát vào khoảng 14h30 ngày 6/7, địa điểm thuộc khu vực chợ Kho (nằm trên đại bàn xã Hải Ninh, Tĩnh Gia, Thanh Hóa). 4 cán bộ CSGT xuất hiện trong đoạn clip gồm Trung tá Phạm Văn Bằng - Đội phó đội CSGT huyện Tĩnh Gia; Trung úy Lê Trần Kiên; Trung sỹ Nguyễn Duy Dương; Hà Văn Trọng - lái xe.

Người thanh niên xuất hiện trong clip được xác định là Lê Ngọc Sáng (sinh năm 1990, trú tại xã Hải Ninh, Tĩnh Gia, Thanh Hóa).

Trước những hình ảnh được clip phát tán, nhiều thông tin cho rằng CSGT đã hành hung, đánh đập người thanh niên tham gia giao thông này. Tuy nhiên, khi trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Đức Quyền, Đội trưởng Đội CSGT huyện Tĩnh Gia cho biết: “Sự việc xảy ra vào sáng ngày 6/7, khi tổ tuần tra đang làm nhiệm vụ thì phát hiện một thanh niên không đội mũ bảo hiểm. Các đồng chí CSGT đã yêu cầu đối tượng dừng lại xuất trình giấy tờ tuy nhiên đối tượng Sáng đã chống lại, không hợp tác. Trước hành vi trên buộc các đồng chí CSGT phải khống chế, giằng tay, giữ đối tượng để đưa đối tượng và xe về xã để lập biên bản”.

Thực hư chuyện công an hành hung người vi phạm ở Thanh Hóa - anh 2

Hình ảnh được cho là CSGT hành hung dân.

Ông Quyền cũng khẳng định không có việc CSGT hành hung dân như các thông tin đã đưa. “Tôi đã xem clip và đúng là chỉ thấy các đồng chí giữ, giằng tay chứ không hề hành hung. Những người vào can là mẹ và người thân của đối tượng, vì đoạn đường ngay gần nhà đối tượng” – ông Quyền nói.

Cũng theo ông Quyền thì Sáng là đối tượng có nhân thân không tốt, trước đó đã từng hành hung công an xã Hải Ninh.

Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
(Ngày Nay) - Từ ngày 11-13/3 , triển lãm thương mại toàn diện nhất châu Á dành cho ngành khách sạn, dịch vụ ăn uống và nhà hàng, THAIFEX-HORECASIA 2026, đã diễn ra tại Trung tâm tổ chức sự kiện IMPACT Muang Thong Thani, Thái Lan, thu hút hút hơn 20.000 lượt khách tham quan thương mại, người mua và chuyên gia kinh doanh từ khắp thế giới, đồng thời tạo ra giá trị thương mại hơn 3,5 tỷ baht (khoảng 110 triệu USD).
Đạo diễn Phạm Hoàng Nam, đạo diễn Johnny Burke (Anh), doanh nhân - nhà hảo tâm Nguyễn Phương Lam, bà Lưu Bảo Hương (đại diện dự án Living Heritage), nhiếp ảnh gia Minh Hòa, nhà báo – đại sứ văn hóa đọc Trung Nghĩa… tại buổi ra mắt sách Vũ trụ của TÂM tại TPHCM
Tám nhân vật có uy tín chia sẻ bí quyết sống trong thời AI
(Ngày Nay) -Ấn phẩm “The Universal Within - Vũ trụ của TÂM” (GG Corporation và NXB Dân trí ấn hành) ra mắt công chúng ngày 12/3 tại TPHCM, chia sẻ những bí quyết quý giá hướng người đọc đến một cuộc sống chất lượng cao, thịnh vượng giữa những biến đổi không ngừng của thời đại.