Thực nghiệm hiện trường vụ bé lớp 1 trường Gateway tử vong trên ôtô

 Bà Nguyễn Bích Quy và tài xế Doãn Quý Phiến đều có mặt trong buổi thực nghiệm hiện trường vụ cháu bé 6 tuổi tử vong trên xe ôtô đưa đón được tổ chức chiều 30/8.
Chiếc xe do tài xế Phiến điều khiển di chuyển trong buổi thực nghiệm. (Ảnh: CTV)
Chiếc xe do tài xế Phiến điều khiển di chuyển trong buổi thực nghiệm. (Ảnh: CTV)

Chiều 30/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã tiến hành thực nghiệm hiện trường để tiếp tục điều tra nguyên nhân tử vong của bé lớp 1 nghi bị bỏ quên trên xe đưa đón.

Đây là buổi thực nghiệm hiện trường lần thứ 2 do Công an quận Cầu Giấy tiến hành với sự có mặt của đại diện Viện Kiểm sát nhân dân Cầu Giấy, các luật sư, đại diện nhà trường, các nhân viên y tế đã thực hiện cấp cứu cho cháu L.H.L hôm 6/8 và người đàn ông đã trực tiếp bế cháu L. từ xe ôtô vào phòng cấp cứu. Đại diện gia đình cháu L.H.L cũng có mặt cùng hai luật sư Vũ Gia Trưởng và Phạm Hương Giang.

Ngoài ra, bà Nguyễn Bích Quy cũng như tài xế Doãn Quý Phiến cũng có mặt.

Trao đổi với phóng viên, Luật sư Phạm Hương Giang - người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bé L.H.L xác nhận luật sư này đang có mặt tại buổi thực nghiệm.

Thực nghiệm hiện trường vụ bé lớp 1 trường Gateway tử vong trên ôtô ảnh 1

(Ảnh: CTV)

Trước đó, theo thông tin từ công an quận Cầu Giấy, vào khoảng 6 giờ ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến điều khiển ô tô đưa đón học sinh từ bãi gửi xe ở Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến đón bà Nguyễn Bích Quy là nhân viên đưa đón học sinh của trường Gateway. Sau đó, hai người này đi đón 13 học sinh, trong đó có cháu L. Khi đưa học sinh đến trường, tài xế Phiến và bà Quy với vai trò phụ trách đã không kiểm tra xe nên không biết còn bé L. trên xe.

Đến 15 giờ 30 phút cùng ngày, ông Phiến đến bãi gửi xe điều khiển xe đến trường Tiểu học Gateway đón học sinh. Khi bà Quy đưa các học sinh ra cổng để lên xe thì không thấy cháu L. Khi mở cửa xe ô tô để đưa các em lên xe thì phát hiện cháu nằm ngửa dưới sàn sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu vào phòng y tế sau đó đưa bé tới bệnh viện E. Tuy nhiên nạn nhân đã tử vong trước đó.

Ngày 7/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Cầu Giấy đã ra Quyết định khởi tố vụ án “Vô ý làm chết người” theo Điều 128 Bộ luật Hình sự.

Ngày 27/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Cầu Giấy đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Bích Quy đồng thời thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam thời hạn 3 tháng đối với người phụ nữ này./.

Theo Vietnamplus
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”
Giải thưởng Gian hàng có quy mô lớn nhất tại VITM 2026
Malaysia giành ba giải thưởng danh giá tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2026
(Ngày Nay) - Malaysia đã ghi dấu ấn quan trọng tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) 2026, tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến du lịch được ưa chuộng trong khu vực ASEAN. Năm nay đánh dấu kỳ tổ chức thứ 15 của VITM và cũng là lần thứ 10 Tourism Malaysia tham gia sự kiện, cho thấy cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy hợp tác du lịch và tăng cường kết nối với thị trường Việt Nam.