Thực phẩm giúp cải thiện ham muốn 'yêu'

(Ngày Nay) - Theo các chuyên gia dinh dưỡng, có một số loại thực phẩm có thể giúp làm tăng ham muốn tình dục hơn so với thực phẩm thông thường. Vậy đó là những loại nào?
Thực phẩm giúp cải thiện ham muốn 'yêu'

Theo NHS, mức độ ham muốn tình dục thấp là vấn đề phổ biến liên quan đến căng thẳng, mệt mỏi hoặc các mối quan hệ có vấn đề. Một số loại thuốc cũng có thể gây ra vấn đề ham muốn tình dục thấp.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng có thể cải thiện tình trạng này bằng cách bổ sung một số loại thực phẩm vào chế độ ăn uống.

Tiến sĩ người Mỹ, Josh Axe, một chuyên gia về dinh dưỡng nhận định: "Tin tốt là có rất nhiều biện pháp tự nhiên để giúp tăng ham muốn tình dục, và bạn có thể áp dụng nó ngay từ ngày hôm nay".

1. Măng tây

Măng tây giúp thúc đẩy sản xuất testosterone ở nam giới và estrogen ở phụ nữ bởi thực phẩm này rất giàu vitamin E.

Chuyên gia dinh dưỡng Michela Vagnini cho biết: "Ngoài ra, axit amin asparagine trong măng tây giúp bảo vệ đường tiết niệu do nhiễm trùng, đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến ham muốn tình dục suy giảm".

2. Rau bina

Rau bina có thể làm tăng lưu lượng máu đến bộ phận sinh dục, tăng cường sự kích thích trong chuyện giường chiếu.

3. Hàu

Hàu có thể làm tăng sự kích thích dopamine trong cơ thể, liên quan đến ham muốn tình dục.

4. Cần tây

Cần tây có chứa androsterone và androsterol - 2 pheromone có liên quan đến kích thích tình dục.

5. Táo

Chuyên gia dinh dưỡng Glenville cũng cho biết, ăn táo trong bữa nhẹ cũng có tác dụng tăng cường ham muốn tình duc bởi táo chứa nhiều khoáng chất kẽm – chất quan trọng giúp sản xuất hormone giới tính. Táo cũng chứa lượng chất chống oxy hóa cao, giúp tối ưu hóa lượng máu đến cơ quan sinh dục.

6. Thực phẩm chứa axit béo omega 3

Theo chuyên gia dinh dưỡng Cassandra Burns, các axit béo Omega-3 có thể kích thích sản xuất nhiều hoóc môn giới tính hơn. Cá là thực phẩm chứa nguồn omega-3 tốt, bao gồm cá hồi, cá mòi và cá trích.

Theo Phụ nữ sức khỏe

Opal Skyline sẵn sàng bàn giao căn hộ chất lượng cao
Opal Skyline sẵn sàng bàn giao căn hộ chất lượng cao
(Ngày Nay) - Tiếp nối sự thành công của dòng sản phẩm Opal, dự án khu căn hộ cao tầng Opal Skyline do Tập đoàn Đất Xanh phát triển chuẩn bị bàn giao, là điểm nhấn mới cho thị trường bất động sản khu Đông TP. HCM dịp cuối năm.
Ông Trump tiếp tục ra hầu tòa
Ông Trump tiếp tục ra hầu tòa
(Ngày Nay) - Ngày 2/10, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có mặt tại tòa án quận Manhattan, bang New York, để tham gia phiên xét xử với cáo buộc ông khai khống tài sản và thu lợi bất chính hàng trăm triệu USD từ các khoản vay, hợp đồng bảo hiểm có lợi hơn.