Thượng sĩ công an xin lỗi vì quật ngã người dân ngất xỉu

Bên hành lang bệnh viện, cán bộ công an đánh và quật ngã người dân cho biết: "Việc tôi làm, nếu sai tới đâu, cơ quan sẽ xử lý tới đó. Tôi cũng đã xin lỗi anh Phong vì hành động trên".
Thượng sĩ công an xin lỗi vì quật ngã người dân ngất xỉu

Liên quan đến clip cán bộ công an mang hàm thượng sĩ dùng thế võ quật ngã một người bán hàng rong, tại bệnh viện 115 (Q.10, TP.HCM), anh Phạm Thiện Minh Phong (SN 1989, ngụ Q.6, TP.HCM), người bán hàng rong bị đánh và quật ngã trong clip đang được điều trị cách ly.

Thượng sĩ công an xin lỗi vì quật ngã người dân ngất xỉu ảnh 1

Thượng sĩ công an dùng thế võ quật ngã người bán hàng rong. Ảnh cắt từ clip.

Theo thông tin trên Trí thức trẻ, Lãnh đạo công an phường 4, Q.6 cho biết, đại diện công an phường đã đến bệnh viện 115 thăm hỏi và xin lỗi anh Phong, toàn bộ chi phí chữa trị cho anh Phong sẽ do phía công an chi trả. Công an phường cũng đã chuyển hồ sơ vụ việc lên công an quận để điều tra làm rõ.

Nói về sự việc này, thượng sĩ Lương Việt Hà (người đánh và quật ngã anh Phong) nói: "Trong lúc nóng giận, không kiềm chế được, tôi đã có hành động như vậy. Việc tôi làm, nếu sai tới đâu, cơ quan sẽ xử lý tới đó. Tôi cũng đã xin lỗi anh Phong vì hành động trên".

Thượng sĩ công an xin lỗi vì quật ngã người dân ngất xỉu ảnh 2

Anh Phong nằm mê man trong bệnh viện. Ảnh: VTC

Tối 14/4, Lãnh đạo Công an quận 6 (TP.HCM) cho biết, đơn vị đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với thượng sỹ Lương Việt Hà (công an phường 4, quận 6) vì đã có hành vi đánh nam thanh niên bán hàng rong nhập viện.

Về tình trạng của anh Phong, hiện tại, anh không cử động được vai trái, nôn ói nhiều lần, lúc tỉnh lúc mê, lúc nhớ lúc quên, gọi tên anh Phong cũng không có phản xạ.

Mẹ anh Phong là bà Nguyễn Thị Thu Hà (51 tuổi) cho biết, bà không thấy thượng sĩ Lương Việt Hà đến thăm từ khi bà vào trông anh Phong, chỉ có một cán bộ công an tên Thắng đến để nắm tình hình. Bà Hà quả quyết, cho dù thượng sĩ Hà có xin lỗi thế nào mà con bà không khỏe lại thì bà cũng sẽ không chấp nhận lời xin lỗi đó.

Clip công an quật ngã người bán hàng rong nhập viện.

Như đã đưa tin, trước đó, trưa 14/4, trên mạng xã hội xuất hiện một clip dài 1 phút ghi lại cảnh người đàn ông mặc sắc phục công an, đeo hàm thượng sĩ đang quật ngã một người bán hàng rong tại khu vực đường Phạm Phú Thứ, gần chợ Bình Tiên, P.4, Q.6. TP.HCM khiến người này ngất xỉu.

Người dân quanh đó kể lại, sự việc xảy ra khi tổ tuần tra của công an phường 4 tuần tra, kiểm soát việc bán hàng rong trong khu vực thì phát hiện anh Phong chạy xe ba gác lấn chiếm lòng lề đường. Thấy tổ tuần tra, anh Phong liền bỏ chạy thì thượng sĩ Lương Việt Hà đã lái xe chặn đầu xe ba gác. Do phanh không kịp nên xe ba gác đã va vào đuôi xe máy của thượng sĩ Hà.

Hai bên xảy ra xô xát và thượng sĩ Hà đã dùng thế võ nghiệp vụ quật ngã anh Phong khiến anh ngất xỉu. Sau một lúc nằm im dưới đất, người bán hàng mở mắt ra, đứng dậy. Nhiều người dân lao tới can ngăn, phản đối thượng sĩ Hà rồi đưa người bán hàng rong đến Bệnh viện quận 6 cấp cứu. Do vết thương quá nặng nạn nhân đã được chuyển lên Bệnh viện 115 (quận 10) để điều trị. Các bác sĩ cho biết, anh Phong bị chấn thương sọ não, xuất huyết lưới nhện nhưng chưa có chỉ định mổ và phải theo dõi thêm mới có quyết định.

An Mai (t/h)

Niềm tin vào kỷ nguyên mới từ nghị quyết về đột phá phát triển khoa học, công nghệ
Niềm tin vào kỷ nguyên mới từ nghị quyết về đột phá phát triển khoa học, công nghệ
(Ngày Nay) - Đánh giá về Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt cho rằng, Nghị quyết đặt ra những yêu cầu rất quyết liệt trong việc tháo gỡ các điểm nghẽn, rào cản về thể chế, cũng như đưa giải pháp mạnh mẽ nhằm giải phóng sức sáng tạo của các nhà khoa học và người dân.
Trung Quốc tạm dừng nhập sầu riêng Thái Lan
Trung Quốc tạm dừng nhập sầu riêng Thái Lan
(Ngày Nay) - Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan cho biết xuất khẩu sầu riêng của nước này sang thị trường Trung Quốc đang gặp trở ngại do một vấn đề mới phát sinh trong quá trình kiểm tra hải quan.
Nhiều dự báo về sự biến đổi trong chiến lược đối ngoại của Mỹ
Nhiều dự báo về sự biến đổi trong chiến lược đối ngoại của Mỹ
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, chuyên gia Wang Zaibang - nhà nghiên cứu cấp cao tại Viện Thái Hòa (Trung Quốc), nhận định rằng những tuyên bố gần đây của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump về Greenland và Kênh đào Panama cho thấy Washington đang có những điều chỉnh trong chiến lược đối ngoại.
Cây Thiên tuế ở đình Phú Nhuận khoảng 200 tuổi, cao 6m, tán rộng 6m, phần thân trên phân thành 10 ngọn được công nhận là cây Di sản Việt Nam.
Cây thiên tuế 200 tuổi ở Bến Tre được vinh danh
(Ngày Nay) - Cây thiên tuế cao sừng sững tỏa ra nhiều nhánh, thân gốc 2 người ôm, tuổi đời khoảng 200 năm ở đình Phú Nhuận, xã Phú Nhuận (thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre) đã được Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam công nhận là cây Di sản Việt Nam.
Phát hiện mới về loài tinh tinh hoang dã
Phát hiện mới về loài tinh tinh hoang dã
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Science (Mỹ) cho thấy tinh tinh hoang dã có thể sống được trong nhiều môi trường khác nhau trên khắp châu Phi, từ rừng mưa nhiệt đới tươi tốt đến rừng thưa và thảo nguyên.
Chuyên gia Uruguay đánh giá cao tốc độ phát triển của Việt Nam
Chuyên gia Uruguay đánh giá cao tốc độ phát triển của Việt Nam
(Ngày Nay) - Việt Nam ngày càng phát triển vững chắc và là thị trường vô cùng hấp dẫn đối với các nước Nam Mỹ nói chung và Uruguay nói riêng. Đây là khẳng định được Tiến sĩ Ignacio Bartesaghi, Giám đốc Viện Thương mại Quốc tế, Đại học Công giáo Uruguay, đồng thời là điều phối viên của Phòng thương mại ASEAN-MERCOSUR, đưa ra khi trả lời phỏng vấn của phóng viên.
Bà Đinh Thị Nam Phương, Giám đốc Chiến lược truyền thông của công ty DatVietVAC Group Holdings tại sự kiện vinh danh.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vinh danh Anh Trai “Say Hi” là chương trình biểu diễn nổi bật 2024
(Ngày Nay) - Chương trình âm nhạc Anh Trai “Say Hi”, sản xuất bởi VieON và Vie Channel (thuộc DatVietVAC Group Holdings), đã được vinh danh là “Chương trình biểu diễn nổi bật 2024” trong khuôn khổ sự kiện “Giới thiệu các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu và một số cuốn sách nổi bật lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn, văn học năm 2024” do  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thành phố Hải Phòng tổ chức tối ngày 11/1/2025.  
Bộ Công an hai nước Việt Nam – Lào nâng tầm quan hệ hợp tác
Bộ Công an hai nước Việt Nam – Lào nâng tầm quan hệ hợp tác
(Ngày Nay) - Sáng 12/1, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và Đại tướng Vilay Lakhamphong, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an Lào, đã đồng chủ trì Hội nghị Tổng kết công tác triển khai kế hoạch hợp tác năm 2024 giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Lào.