Thưởng Tết Nguyên đán 2015: Mức thưởng kỷ lục 457 triệu đồng/người

Đã có doanh nghiệp (DN) công bố mức thưởng “khủng” lên tới 457 triệu/người nhưng dự kiến đây chưa phải là con số cuối cùng vì phảo đến 10/1, các doanh nghiệp mới hoàn tất công việc công bố thưởng Tết.
Thưởng Tết Nguyên đán 2015: Mức thưởng kỷ lục 457 triệu đồng/người

Ông Trần Công Khanh - Chánh văn phòng ban quản lý các khu công nghiệp và khu chế xuất TP.HCM (HEPZA) cho biết, tính đến hết ngày 6/1 đã có tổng số 247 doanh nghiệp có báo cáo mức thưởng Tết bao gồm 11 doanh nghiệp nhà nước, 111 doanh nghiệp trong nước và 125 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Trong đó, mức thưởng tết bình quân cho người lao động tại các KCX và KCN hiện tại được công bố dao động từ 2,86 triệu đến gần 200 triệu đồng/người và cao nhất là 457 triệu đồng, tính bình quân là 4,7 triệu đồng/ người.

Tuy nhiên, do nhiều đơn vị sẽ áp dụng mức lương tối thiểu mới có hiệu lực từ ngày 1/1/2015 nên hạn chót các doanh nghiệp phải báo cáo thưởng Tết về Hepza là ngày 10.1 tới”.
Cũng theo ông Khanh: “Năm nay, mức thưởng Tết theo thống kê tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nhà nước cao nhất tính đến thời điểm hiện tại là 64 triệu đồng, thấp nhất là 2,9 triệu đồng. Doanh nghiệp trong nước không có vốn đầu tư nhà nước thưởng thấp nhất là 2,86 triệu đồng. Doanh nghiệp FDI có mức thưởng cao nhất hiện tại là 191 triệu đồng, thấp nhất 3 triệu đồng. Công ty có mức thưởng cao nhất đến hiện tại là 457 triệu đồng thuộc về doanh nghiệp trong nước không có vốn đầu tư nhà nước”.
Thưởng Tết Nguyên đán 2015: Mức thưởng kỷ lục 457 triệu đồng/người - anh 1
"Đây mới chỉ là các báo cáo sơ bộ tính đến thời điểm này nên HEPZA chưa thể đưa ra bình luận, cũng như đánh giá chung được mức thưởng so với các năm trước” - ông Khanh nhấn mạnh.
Mức thưởng Tết Âm lịch 457 triệu đồng dự kiến chưa phải là con số cuối cùng. Một chuyên gia lao động ở TPHCM cho biết, Tết năm 2014, mức thưởng Tết cao nhất ở TPHCM lên tới gần 710 triệu đồng (dành cho giám đốc một doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI). Con số này của Tết năm 2013 là 680 triệu đồng.

Được biết, từ đầu tháng 12, Bộ LĐ-TB&XH đã gửi văn bản đến các tỉnh thành yêu cầu đốc thúc việc triển khai quy định cùng với việc xây dựng kế hoạch thưởng Tết cho người lao động.

Các địa phương cũng phải báo cáo tình hình tiền lương và thu nhập năm 2014 cũng như xây dựng kế hoạch hỗ trợ, phương án thưởng cho người lao động nhân dịp tết Dương lịch năm 2015 và tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015.

Rapper Mason Nguyễn
Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
(Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
(Ngày Nay) - Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị đặt ra nhiệm vụ rất rõ ràng: Muốn vượt qua bẫy thu nhập trung bình để trở thành nước phát triển, muốn xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ và hội nhập hiệu quả, không có con đường nào khác ngoài đột phá phát triển mạnh mẽ khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
Nghệ nhân Lê Văn Tuy
Nghệ nhân Lê Văn Tuy: “Giữ nghề nón là giữ một phần hồn quê”
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, nón lá Làng Chuông dần được “làm mới” thông qua các hoạt động du lịch trải nghiệm, workshop thủ công và quảng bá văn hóa tới du khách trong và ngoài nước. Giữa sự chuyển mình ấy, nghệ nhân Lê Văn Tuy vẫn dành hơn nửa thế kỷ lặng lẽ ngồi bên những vành tre, lớp lá. Với ông, giữ nghề hôm nay không chỉ là giữ một kế sinh nhai, mà còn là giữ lại nhịp ký ức và hồn cốt của làng nghề truyền thống giữa dòng chảy hiện đại.
Hoa hậu Vanessa Pulgarín, cùng Á hậu 1 Faith Maria Porter và Á hậu 2 Nguyễn Hương Giang. Ảnh: MGI/Facebook
Hương Giang xuất sắc đoạt ngôi Á hậu 2 Miss Grand All Stars 2026
(Ngày Nay) - Vượt qua nhiều ứng viên giàu kinh nghiệm đến từ khắp nơi trên thế giới, Hương Giang đoạt ngôi Á hậu 2 tại Miss Grand International All Stars 2026. Thành tích này giúp đại diện Việt Nam trở thành một trong những gương mặt nổi bật nhất tại mùa giải All Stars đầu tiên trong lịch sử Miss Grand.