Ảnh minh hoạ.
Đẩy mạnh giáo dục nghề nghiệp khu vực nông nghiệp, nông thôn
(Ngày Nay) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản số 226/TB-VPCP truyền đạt kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp về đào tạo nghề cho lao động nông thôn và tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong tổ chức dạy văn hóa, dạy chương trình giáo dục thường xuyên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật.
Ảnh minh hoạ.
Chiến lược đồng bộ phục hồi chuỗi cung ứng lao động sau đại dịch
(Ngày Nay) - Xây dựng chuỗi cung ứng lao động ổn định, trong đó đặt người lao động là trung tâm của mọi chính sách, chú trọng đảm bảo thu nhập và an sinh xã hội là một trong những giải pháp để phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19. Đây là nội dung được thảo luận tại hội thảo “Phát triển chuỗi cung ứng lao động ổn định sau đại dịch COVID-19” trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế Việt Nam lần thứ tư do Ban Kinh tế Trung ương và Chính phủ tổ chức, tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 5/6.
Họp báo về tình hình lao động, việc làm quý I/2022
Tình hình lao động - việc làm có nhiều khởi sắc tích cực
(Ngày Nay) - Hết quý I/2022, số lao động có việc làm tăng mạnh, số lao động bị ảnh hưởng tiêu cực bởi đại dịch COVID-19 giảm rõ rệt. Kết quả này có được là do những nỗ lực triển khai chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo tinh thần Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ.
Ảnh minh họa
Hà Nội: Hơn 52.000 công nhân lao động mất việc làm vì dịch bệnh
(Ngày Nay) - Theo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, trong đợt dịch lần thứ 4 đến nay, toàn thành phố có 46.346 đoàn viên, công nhân viên chức lao động là F0, trong đó tại các khu công nghiệp và chế xuất có 14.415 ca. 233 doanh nghiệp phải dừng hoạt động, 1.805 doanh nghiệp bị ảnh hưởng. Số công nhân lao động mất việc và thiếu việc làm là 52.852 người.
(Ảnh minh hoạ)
Các chính sách mới có hiệu lực từ ngày 1/3
(Ngày Nay) -  Từ ngày 1/3/2022, nhiều chính sách về bảo hiểm, lao động - tiền lương cũng như điều kiện mới về kinh doanh bất động sản, lệ phí trước bạ sẽ chính thức có hiệu lực.
Đến lúc cần khôi phục thị trường lao động
Đến lúc cần khôi phục thị trường lao động
Dịch bệnh đã được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc, song để lại những ảnh hưởng nặng nề tới hoạt động sản xuất, kinh doanh và thị trường lao động. Một trong những bài toán đặt ra khi thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 là cần khôi phục thị trường lao động.
Singapore điều chỉnh chính sách người lao động nước ngoài
Singapore điều chỉnh chính sách người lao động nước ngoài
(Ngày Nay) - Chính phủ Singapore sẽ điều chỉnh chính sách người lao động nước ngoài để giải quyết mối bận tâm của người dân trong nước về vấn đề cạnh tranh việc làm, ngay cả khi nước này vẫn mở cửa mời gọi các nhân tài từ nước ngoài.