Thụy Điển cử tàu quét mìn đến điểm rò rỉ khí đốt trên đường ống Dòng chảy phương Bắc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hải quân Thụy Điển cho biết đã triển khai 2 tàu quét mìn để tiến hành điều tra kỹ hơn về sự cố rò rỉ khí đốt tại đường ống dẫn thuộc dự án Dòng chảy phương Bắc đoạn qua nước này ở Biển Baltic.
Thụy Điển cử tàu quét mìn đến điểm rò rỉ khí đốt trên đường ống Dòng chảy phương Bắc

Phát biểu với báo giới ngày 26/10, ông Jimmie Adamsson - người đứng đầu bộ phận truyền thông của Hải quân Thụy Điển, nêu rõ các tàu quét mìn thực hiện khảo sát dưới nước nhằm hỗ trợ công tác điều tra. Cuộc điều tra, bắt đầu từ ngày 24/10 và dự kiến kéo dài trong vòng 1 tuần, được thực hiện theo yêu cầu của Hải quân và không liên quan đến cuộc điều tra riêng rẽ của cảnh sát Thụy Điển.

Trước đó, để hỗ trợ cuộc điều tra của cảnh sát, Hải quân Thụy Điển đã huy động 1 tàu ngầm cứu hộ đến khảo sát tại 1 trong 4 đoạn đường ống bị rò rỉ thuộc vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của nước này và Đan Mạch trên Biển Baltic.

Cả Thụy Điển và Đan Mạch đang nỗ lực làm rõ sự cố rò rỉ tại các đường ống dẫn khí đốt thuộc dự án Dòng chảy phương Bắc 1 và Dòng chảy phương Bắc 2 đoạn qua EEZ của hai nước này. Thụy Điển và Đan Mạch đều cho rằng nguyên nhân gây rò rỉ dường như là do các vụ nổ.

Nga và Liên minh châu Âu (EU) cũng đang tiến hành các cuộc điều tra về sự cố này theo hướng nghi do hành vi phá hoại.

Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.