Tỉ lệ tử vong do biến thể Omicron cao hơn 40% so với cúm mùa

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tỉ lệ tử vong do biến thể Omicron gây ra cao hơn ít nhất 40% so với cúm mùa. Đó là kết quả từ công trình nghiên cứu do một nhóm các nhà khoa học Nhật Bản chuyên tư vấn cho chính phủ về phòng chống COVID-19 tiến hành.
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Osaka, Nhật Bản. Ảnh: Kyodo/TTXVN
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Osaka, Nhật Bản. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Thông tin này cho thấy nguy cơ tiềm tàng đến từ việc dỡ bỏ các quy định hạn chế quá nhanh, cũng như việc đánh giá chưa đúng mức của nguy hại của biến chủng Omicron đối với sức khỏe con người.

Dựa trên tổng số ca mắc Omicron kể từ tháng 1/2022, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỉ lệ tử vong tại Nhật Bản là 0,13% tính trên tổng ca nhiễm. Con số này thấp hơn nhiều so với mức 4,25% trong các đợt dịch trước tại Nhật Bản, nhưng vẫn cao hơn tỉ lệ tử vong dao động trong khoảng từ 0.006% -0.09% do cúm mùa gây ra.

Các nước trên thế giới đang đẩy nhanh tiến độ nới lỏng các biện pháp hạn chế, từ quy định đeo khẩu trang đến yêu cầu xét nghiệm hay cách ly, nhằm đưa nhịp sống trở lại bình thường. Người dân cũng ngày một mệt mỏi trước các rào cản hạn chế. Kết hợp với mức độ gây bệnh nặng, tử vong suy giảm của Omicron khiến nhiều người tin rằng các biện pháp phòng dịch không còn cần thiết.

Theo nhóm nghiên cứu, tỉ lệ tử vong do Omicron thấp là do độc lực của biến thể này suy yếu so với các chủng trước đây, đặc biệt là chủng Delta. Cùng với đó là lợi ích từ việc tiêm chủng vaccine. Các biện pháp phòng chống dịch được áp dụng từ thời trước khi vaccine được tiêm rộng rãi cũng phát huy tác dụng.

Phát biểu tại buổi lễ công bố báo cáo tối 2/3, ông Takaji Wakita - Chủ tịch ban cố vấn chống COVID-19 của Nhật Bản - cho biết cần có thêm nghiên cứu mới để đánh giá chính xác tác động của việc đồng loạt gỡ bỏ tất cả các biện pháp hạn chế chống dịch. Thông tin, số liệu phục vụ công trình nghiên cứu này được thu thập tại thời điểm chính quyền vẫn áp dụng phần lớn các quy định hạn chế.

Nghiên cứu hiện vẫn chưa trải qua khâu bình duyệt trên một tạp chí y khoa chuyên ngành và có một số hạn chế nhất định, trong đó có sự khác biệt về cách thức thu thập dữ liệu, khiến việc so sánh chéo gặp khó khăn – ông Wakita thừa nhận.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Trưởng đoàn Kiểm tra, giám sát phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Phương Hoa
Công bố quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với Ban Thường vụ Đảng uỷ các cơ quan Đảng Trung ương
(Ngày Nay) - Sáng 9/3, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Trưởng Đoàn Kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 (Đoàn Kiểm tra, giám sát số 11) và Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Bí thư Đảng ủy các cơ quan Đảng Trung ương Trần Cẩm Tú, đồng chủ trì Hội nghị công bố quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy các cơ quan Đảng Trung ương.
Ngành hàng không châu Á chao đảo trước cú sốc giá dầu
Ngành hàng không châu Á chao đảo trước cú sốc giá dầu
(Ngày Nay) - Sáng 9/3, thị trường hàng không châu Á chứng kiến một đợt rung lắc dữ dội khi giá dầu thế giới nhảy vọt 20%, chạm mức cao nhất kể từ tháng 7/2022. Cuộc xung đột leo thang giữa Mỹ - Israel và Iran không chỉ đẩy chi phí nhiên liệu lên cao mà còn gây áp lực nặng nề lên hệ thống vận hành vốn đã mong manh của các hãng bay.
Giá vàng chiều 9/3 tăng nhẹ, rủi ro lướt sóng cao
Giá vàng chiều 9/3 tăng nhẹ, rủi ro lướt sóng cao
(Ngày Nay) - Đến 14 giờ 45 phút ngày 9/3, giá vàng trong nước phục hồi nhẹ sau cú giảm mạnh buổi sáng, dao động quanh 181 - 184 triệu đồng/lượng, nhưng biên độ mua - bán vẫn neo ở mức cao từ 2,6 đến 8,9 triệu đồng/lượng.
Công nhân đường sắt nỗ lực khắc phục sự cố cầu Ghềnh sau khi xảy ra tai nạn khiến tuyến đường sắt Bắc - Nam gián đoạn. Ảnh: Sỹ Tuyên
Thông tuyến đường sắt Bắc - Nam qua cầu Ghềnh
(Ngày Nay) - Ngày 9/3, tại buổi kiểm tra trực tiếp hiện trường cầu Ghềnh (Đồng Nai) sau vụ tai nạn sà lan tông cầu Ghềnh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Danh Huy cơ bản đồng thuận phương án vừa gia cố tạm cầu Ghềnh để sớm thông tuyến đường sắt Bắc - Nam, đồng thời sản xuất thay mới nhịp N2.