Tiền đồn Mỹ ở Syria trúng hỏa lực của Thổ Nhĩ Kỳ

Lực lượng Mỹ đóng quân tại miền Bắc Syria đã trúng hỏa lực của Thổ Nhĩ Kỳ từ một vị trí gần đó. May mắn thay, không có ai bị thương trong sự cố.
Thị trấn biên giới Syria chìm trong khói lửa vì trúng hỏa lực của Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Reuters
Thị trấn biên giới Syria chìm trong khói lửa vì trúng hỏa lực của Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Reuters

Hãng tin RT trích dẫn thông báo của Lầu Năm Góc cho biết lực lượng Mỹ ở thị trấn Kobani đã trúng hỏa lực của Thổ Nhĩ Kỳ vào khoảng 21h ngày 11/10.

Vụ tấn công xảy ra ở khu vực mà Thổ Nhĩ Kỳ biết chắc là có sự hiện diện của quân đội Mỹ, Lầu Năm Góc nhấn mạnh. May mắn thay, không có binh sĩ Mỹ nào bị thương.

Trước đó, lực lượng Mỹ đã không rút khỏi Kobani, bản tuyên bố tiết lộ, đồng thời nói thêm rằng Washington vẫn phản đối việc quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào Syria.

Tối muộn ngày 11/10, AP đưa tin các binh sĩ Mỹ đã rời một tiền đồn ở Kobani sau khi nơi này trở thành mục tiêu trong cuộc pháo kích của Thổ Nhĩ Kỳ.

Một căn cứ quân đội Mỹ khác lớn hơn ở Kobani không bị sơ tán vì không chịu ảnh hưởng.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết cuộc pháo kích là hành động đáp trả vụ tấn công bằng súng cối của dân quân người Kurd, đồng thời khẳng định Ankara không nhắm đến lực lượng Mỹ trong khu vực.

Phía Thổ Nhĩ Kỳ nhấn mạnh quân đội nước này đang tiến hành các biện pháp phòng ngừa nhằm tránh các cuộc tấn công trực diện vào căn cứ của Mỹ ở miền Bắc Syria.

Chiến dịch Mùa xuân hòa bình của Thổ Nhĩ Kỳ khai màn hồi đầu tuần này, sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố quân đội Mỹ sẽ rút lui khỏi biên giới Syria.

Theo tuyên bố từ Ankara, chiến dịch được tiến hành nhằm tạo ra hành lang an toàn ở khu vực Đông Bắc Syria - vốn đang bị kiểm soát bởi Đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG).

Từ lâu, Ankara đã coi YPG là một tổ chức khủng bố, có liên quan đến nhóm phiến quân PKK hoạt động ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau khi biên giới được “dọn dẹp”, Ankara sẽ tái định cư hơn 3 triệu người tị nạn Syria ở Thổ Nhĩ Kỳ đến khu vực này.

Theo Tiền Phong
TIN LIÊN QUAN
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.