Tổng thống Trump: Đã đến lúc rút Mỹ khỏi cuộc chiến 'nực cười vô tận' tại Syria

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bình luận về tình hình ở miền bắc Syria, nơi Washington có kế hoạch tạo ra một khu vực an toàn nhằm ngăn chặn các cuộc đụng độ mới giữa quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng người Kurd.
Tổng thống Trump: Đã đến lúc rút Mỹ khỏi cuộc chiến 'nực cười vô tận' tại Syria

Ông Trump nhấn mạnh rằng nước Mỹ đã tiêu diệt nhóm khủng bố IS trong khu vực và thêm rằng đất nước của ông không nên lấn sâu hơn vào các cuộc xung đột địa phương.

Theo tổng thống Trump, quân đội Mỹ chỉ nên chiến đấu ở nơi có lợi ích của quốc gia "và chỉ chiến đấu để giành chiến thắng".

Tuyên bố này được đưa ra khi Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị quét sạch các địa bàn của lực lượng người Kurd ở phía đông sông Euphrates.

Trong khi đó, lực lượng người Kurd SDF đã gọi tuyên bố của ông Trump là "cú đâm sau lưng",  cho rằng Mỹ đã đảm bảo với các đồng minh sẽ không có bất kỳ cuộc tấn công nào của Thổ Nhĩ Kỳ trong khu vực. Tuy nhiên, các lực lượng do người Kurd lãnh đạo nhấn mạnh rằng họ sẽ chiến đấu chống lại quân đội Thổ Nhĩ Kỳ mà không hề do dự.

Quân đội Mỹ tuyên bố rằng họ sẽ không hỗ trợ hoạt động và sơ tán 2 trạm quan sát ở Ras al-Ain và Tell Abiad.

Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ trước đó đã đàm phán về khả năng tạo ra một khu vực an toàn ở phía bắc Syria, nhưng tháng trước Ankara đã cáo buộc Washington đình trệ quá trình này và cảnh báo rằng họ sẽ thiết lập một khu vực an toàn mà không cần sự giúp đỡ của Mỹ.

Phát biểu về vấn đề này, chính phủ Syria tuyên bố rằng cả hai quốc gia đều đang chiếm đóng lãnh thổ trái phép mà không có bất kỳ sự cho phép nào từ Damascus hay Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Theo Sputnik
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
Chương trình "Trung thu yêu" thương đã diễn ra vào tối 21/9.
200.000 suất quà Trung thu tới tay bệnh nhân COVID-19 và các y, bác sĩ tuyến đầu
(Ngày Nay) - Tối ngày 21/9, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Viet Nam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân đang phòng, chống và điều trị COVID-19 tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân.
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
(Ngày Nay) -Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lùi thời gian giao hàng sang tháng 10
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lùi thời gian giao hàng sang tháng 10
(Ngày Nay) -  Loạt iPhone 13 được công bố hồi đầu tuần đã được đặt hàng trước từ ngày 17/9, sẽ bị dời lại lịch giao sản phẩm so với thời gian dự kiến ban đầu. Việc thay đổi mốc thời gian giao hàng này nhiều khả năng sẽ ảnh đến cả thị trường Việt Nam, khách hàng sẽ nhận điện thoại chậm hơn so với dự kiến.