Tiền Giang xuống giống hơn 1 triệu giỏ hoa phục vụ thị trường Tết

Đến nay, nông dân tỉnh Tiền Giang đã xuống giống hơn 1 triệu giỏ hoa phục vụ thị trường Tết cổ truyền, tăng hơn năm ngoái khoảng 20%.
Tiền Giang xuống giống hơn 1 triệu giỏ hoa phục vụ thị trường Tết

Diện tích hoa Tết trồng nhiều ở các xã ven của thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang, với các loại hoa được thị trường ưa chuộng như: cúc mâm xôi, vàng hòe, cúc Hà Lan, mã đình hồng, mào gà, hoa giấy…

tien giang xuong giong hon 1 trieu gio hoa phuc vu thi truong tet hinh 1
Tiền Giang xuống giống hơn 1 triệu giỏ hoa phục vụ thị trường Tết.

Gần đây, do thời tiết diễn biến phức tạp nên hoa Tết chậm phát triển, một số khu vực còn bị ngập úng. Ông Trương Văn Nhung, Tổ trưởng Tổ hợp tác Hoa kiểng xã Mỹ Phong, Thành phố Mỹ Tho cho biết, vụ hoa Tết năm ngoái mỗi tổ viên lãi khoảng 30%. Tết năm nay, các tổ viên xuống giống hoa Tết tăng 50.000 giỏ.

"Vụ sản xuất hoa năm 2018-2019 này, Tổ trồng 850.000 giỏ. Giá thì cúc mâm xôi 40.000 đồng giỏ, cúc Hà Lan 30.000 đồng, cúc vàng hòe 100.000 đồng/giỏ, Cát tường 120.000 đồng/giỏ. Từ đầu vụ xuống giống đến giờ này, có nhiều đám mưa rất lớn. Cây thì không đến nỗi gì nhưng chậm phát triển", ông Nhung cho hay./.

Theo VOV
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.