Tiền tệ thế giới phục hồi sau những hỗn loạn gây ra bởi biến chủng Omicron

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thị trường tiền tệ đã bình ổn trở lại vào sáng nay (29/11) tại châu Á sau cú sốc về việc phát hiện biến thể Omicron vào thứ Sáu tuần trước. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích dự đoán, trong thời gian sắp tới thị trường vẫn có thể  gặp những cú sốc mới do nhiều người chưa có thông tin về biến chủng này.
Tiền tệ thế giới phục hồi sau những hỗn loạn gây ra bởi biến chủng Omicron

Hiện tại, đồng đô la Singapore vẫn ở mức yếu với khoảng 1,37 đô la đổi 1 đô la Mỹ trong năm nay. Trong khi nước láng giềng Malaysia chứng kiến ​​đồng tiền của mình suy yếu xuống còn 4,24 Ringgit đổi 1 đồng đô la Mỹ.

Đồng đô la Úc tuy nhạy cảm với rủi ro cũng đã tăng 0,37% lên 0,7139 đô la Mỹ, sau khi giảm 1% vào thứ Sáu vừa rồi.

Đồng đô la Canada cũng tăng trở lại, sau khi trượt 0,57% xuống 1,2726 đô la Canada, so với mức cao nhất trong hai tháng của phiên trước đó là 1,2800 đô la Canada.

Đồng Yên Nhật đang được coi là nơi trú ẩn an toàn, dù đã giảm 0,25% xuống 113,75 Yên đổi 1 đô la Mỹ. Đồng tiền của Nhật Bản đã tăng tới 2% vào vào thứ Sáu trước.

Đồng Rand Nam Phi đã phục hồi từ mức thấp nhất trong vòng một năm qua ở mức 16,3675 mỗi đô la, tăng 0,93 phần trăm lên 16,1400. Khi Nam Phi phát hiện ra biến thể Omicron vào tuần trước. Điều này khiến các quốc gia trên toàn cầu nhanh chóng thắt chặt kiểm soát biên giới trước thông tin các đột biến trong protein Omicron cho thấy loại virus này có thể kháng các loại vắc xin hiện tại.

Hiện, Omicron đã được phát hiện ở nhiều nơi bao gồm Úc, Anh, Canada, Đức và Hồng Kông.

Trong ngày 26/6, BioNTech cho biết họ cần hai tuần phát triển loại vaccine hiện có để đối phó với Omicron.

Ông Rodrigo Catril, chiến lược gia ngoại hối cấp cao tại Ngân hàng Quốc gia Úc, viết trong một lưu ý đến khách hàng rằng: “Cho đến lúc đó, sự biến động của thị trường vẫn có khả năng xảy ra”.

“Thị trường buộc phải đánh giá lại triển vọng tăng trưởng toàn cầu cho đến khi chúng ta biết nhiều hơn về loại virus mới”. Ông Joseph Capurso, chiến lược gia tại Commonwealth Bank of Australia, tiếp tục thông tin: “Chúng tôi dự đoán tiền tệ sẽ có nhiều biến động trong tuần này. Tuy nhiên, sẽ không có nhiều tin tức tiêu cực về việc Omicron đẩy đồng đô la Úc xuống dưới 0,70 đô la Mỹ”.

Cũng trong ngày hôm nay, ông Joe Biden sẽ thông báo bản cập nhật về phản ứng của nước Mỹ đối với biến thể mới. Chỉ số đô la Mỹ - đơn vị đo lường tiền tệ chủ đạo - đang được giao dịch ở mức 96,204, sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần là 95,973 vào thứ Sáu. Triển vọng của đồng đô la Mỹ, vốn có vị thế là nơi trú ẩn an toàn trong hỗn loạn, đang bị mờ sau khi Cục Dự trữ Liên bang, và các ngân hàng trung ương toàn cầu khác, dự báo có thể tăng lãi suất.

Đồng Euro, tăng 0,98% vào thứ Sáu tuần trước, khi các nhà giao dịch đóng các vị thế bán, hiện đồng tiền này giảm 0,23% xuống còn 1,129 đô la Mỹ.

Đồng bảng Anh đang đi ngang ở mức 1,3335 đô la Mỹ, so với mức thấp nhất trong 11 tháng vào thứ Sáu vừa rồi, ở mức 1,3278 đô la Mỹ.

Theo Reuters
Tổng Bí thư Tô Lâm tham quan không gian trưng bày sách tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, sáng 19/12/2025, tại Hà Nội. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 35 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy với hơn 3000 đại biểu tham dự.
Niềm tin - Nền tảng của đồng thuận xã hội
(Ngày Nay) - Công tác tuyên giáo đang đứng trước yêu cầu mới là không chỉ truyền đạt chủ trương, định hướng tư tưởng mà phải chủ động quản trị niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng phát triển.
Không ngừng đổi mới để đồng hành cùng đất nước
Không ngừng đổi mới để đồng hành cùng đất nước
(Ngày Nay) - Mỗi bước phát triển của đất nước đều gắn với những yêu cầu mới về tư tưởng, niềm tin và sự đồng thuận xã hội. Từ những ngày đầu truyền bá lý tưởng cách mạng, khơi dậy khát vọng độc lập, tự do đến công cuộc đổi mới, hội nhập và hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước phát triển nhanh, bền vững, công tác tuyên giáo luôn đồng hành cùng những chặng đường phát triển của dân tộc.
Khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to đến rất to.
Thời tiết ngày 1/8: Mưa lớn kéo dài ở Bắc Bộ, vùng ven biển có nơi trên 100 mm
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 1/8, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ xuất hiện mưa to đến rất to. Đáng chú ý, vùng ven biển Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Ninh Bình và Thanh Hóa có nơi ghi nhận lượng mưa trên 100 mm, tiềm ẩn nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất.
UBND tỉnh Quảng Trị, UBND thành phố Huế và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam ký kết bản ghi nhớ hợp tác về phát triển sản phẩm du lịch đường sắt “Cố đô Huế – Phong Nha: Hành trình kỳ quan – Di sản thế giới”.
Thúc đẩy liên kết du lịch miền Trung qua sản phẩm đường sắt di sản giữa Quảng Trị và Huế
(Ngày Nay) -  Chiều 31/7, tại Quảng Trị, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND thành phố Huế và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức Hội thảo phát triển sản phẩm du lịch đường sắt "Cố đô Huế - Phong Nha: Hành trình kỳ quan – Di sản thế giới", đồng thời ký kết Bản ghi nhớ hợp tác phát triển sản phẩm du lịch đường sắt giai đoạn 2026 – 2030.