Tiền tệ thế giới phục hồi sau những hỗn loạn gây ra bởi biến chủng Omicron

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thị trường tiền tệ đã bình ổn trở lại vào sáng nay (29/11) tại châu Á sau cú sốc về việc phát hiện biến thể Omicron vào thứ Sáu tuần trước. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích dự đoán, trong thời gian sắp tới thị trường vẫn có thể  gặp những cú sốc mới do nhiều người chưa có thông tin về biến chủng này.
Tiền tệ thế giới phục hồi sau những hỗn loạn gây ra bởi biến chủng Omicron

Hiện tại, đồng đô la Singapore vẫn ở mức yếu với khoảng 1,37 đô la đổi 1 đô la Mỹ trong năm nay. Trong khi nước láng giềng Malaysia chứng kiến ​​đồng tiền của mình suy yếu xuống còn 4,24 Ringgit đổi 1 đồng đô la Mỹ.

Đồng đô la Úc tuy nhạy cảm với rủi ro cũng đã tăng 0,37% lên 0,7139 đô la Mỹ, sau khi giảm 1% vào thứ Sáu vừa rồi.

Đồng đô la Canada cũng tăng trở lại, sau khi trượt 0,57% xuống 1,2726 đô la Canada, so với mức cao nhất trong hai tháng của phiên trước đó là 1,2800 đô la Canada.

Đồng Yên Nhật đang được coi là nơi trú ẩn an toàn, dù đã giảm 0,25% xuống 113,75 Yên đổi 1 đô la Mỹ. Đồng tiền của Nhật Bản đã tăng tới 2% vào vào thứ Sáu trước.

Đồng Rand Nam Phi đã phục hồi từ mức thấp nhất trong vòng một năm qua ở mức 16,3675 mỗi đô la, tăng 0,93 phần trăm lên 16,1400. Khi Nam Phi phát hiện ra biến thể Omicron vào tuần trước. Điều này khiến các quốc gia trên toàn cầu nhanh chóng thắt chặt kiểm soát biên giới trước thông tin các đột biến trong protein Omicron cho thấy loại virus này có thể kháng các loại vắc xin hiện tại.

Hiện, Omicron đã được phát hiện ở nhiều nơi bao gồm Úc, Anh, Canada, Đức và Hồng Kông.

Trong ngày 26/6, BioNTech cho biết họ cần hai tuần phát triển loại vaccine hiện có để đối phó với Omicron.

Ông Rodrigo Catril, chiến lược gia ngoại hối cấp cao tại Ngân hàng Quốc gia Úc, viết trong một lưu ý đến khách hàng rằng: “Cho đến lúc đó, sự biến động của thị trường vẫn có khả năng xảy ra”.

“Thị trường buộc phải đánh giá lại triển vọng tăng trưởng toàn cầu cho đến khi chúng ta biết nhiều hơn về loại virus mới”. Ông Joseph Capurso, chiến lược gia tại Commonwealth Bank of Australia, tiếp tục thông tin: “Chúng tôi dự đoán tiền tệ sẽ có nhiều biến động trong tuần này. Tuy nhiên, sẽ không có nhiều tin tức tiêu cực về việc Omicron đẩy đồng đô la Úc xuống dưới 0,70 đô la Mỹ”.

Cũng trong ngày hôm nay, ông Joe Biden sẽ thông báo bản cập nhật về phản ứng của nước Mỹ đối với biến thể mới. Chỉ số đô la Mỹ - đơn vị đo lường tiền tệ chủ đạo - đang được giao dịch ở mức 96,204, sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần là 95,973 vào thứ Sáu. Triển vọng của đồng đô la Mỹ, vốn có vị thế là nơi trú ẩn an toàn trong hỗn loạn, đang bị mờ sau khi Cục Dự trữ Liên bang, và các ngân hàng trung ương toàn cầu khác, dự báo có thể tăng lãi suất.

Đồng Euro, tăng 0,98% vào thứ Sáu tuần trước, khi các nhà giao dịch đóng các vị thế bán, hiện đồng tiền này giảm 0,23% xuống còn 1,129 đô la Mỹ.

Đồng bảng Anh đang đi ngang ở mức 1,3335 đô la Mỹ, so với mức thấp nhất trong 11 tháng vào thứ Sáu vừa rồi, ở mức 1,3278 đô la Mỹ.

Theo Reuters
Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá về tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường ở Thủ Thiêm đến thị trường bất động sản. (Ảnh minh hoạ)
Nhiều tỉnh, thành có nguy cơ 'sốt' đất sau đấu giá
(Ngày Nay) - Thời gian qua, sau khi TP.HCM đấu giá đất ở Thủ Thiêm, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá cụ thể tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường đến thị trường bất động sản; đó là phát biểu của ông Nguyễn Mạnh Khởi - Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản tại cuộc họp báo ngày 21/1 của Bộ Xây dựng.
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
(Ngày Nay) -  Năm 2021 là một năm khó khăn với nền kinh tế Việt Nam nhưng đây cũng là năm khẳng định bản lĩnh và khả năng chống chịu, sức sáng tạo Việt Nam trong chủ động, linh hoạt thích ứng, từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, giúp cộng đồng doanh nghiệp cũng như người dân giữ vững lòng tin và niềm lạc quan về triển vọng phục hồi tích cực của đất nước trong năm mới 2022.
Vui cả làng
Vui cả làng
(Ngày Nay) - Chuẩn bị không tốt, nhưng vẫn cố gắng tổ chức, có thể xem đó là sự động viên với các nghệ sĩ. Nhưng vở cũ, phục trang sơ sài, diễn viên tai tiếng… mà huy chương vẫn trao ngập tràn, thì chất lượng nghệ thuật ở đâu?