Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và Đại sứ Yamada Takio tại buổi làm việc hôm 31/8/2020. Ảnh: Thanh Tuấn
Tăng cường hợp tác Việt Nam- Nhật Bản trong lĩnh vực giáo dục
Ngày 31/8, tại Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã tiếp tân Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam - ngài Yamada Takio. Buổi tiếp phía Bộ GD&ĐT có Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế Phạm Quang Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch- Tài chính Ngô Văn Thịnh và các đơn vị liên quan. Phía Nhật Bản có sự hiện diện của các cán bộ Đại sứ quán nhiều năm chuyên trách về quản lý, hợp tác trong lĩnh vực GD.
Cách phát âm đúng thương hiệu 'BMW'
Cách phát âm đúng thương hiệu 'BMW'
(Ngày Nay) - BMW là thương hiệu xe sang đến từ Đức được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, để đọc tên thương hiệu này, không khó để bắt gặp hàng ngàn kiểu đọc khác nhau. Vậy đâu là cách đọc chính xác?
7 điểm mới trong SGK Tiếng Việt lớp 1 thuộc bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống” của NXB Giáo dục Việt Nam.
Những điểm mới trong SGK Tiếng Việt lớp 1
SGK Tiếng Việt 1 thuộc bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống” của NXB Giáo dục Việt Nam tiếp thu thành quả biên soạn SGK dạy học ngôn ngữ của nhiều nước tiên tiến, kế thừa kinh nghiệm biên soạn SGK dạy tiếng Việt ở Việt Nam qua nhiều giai đoạn với mong muốn đáp ứng được yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả dạy học tiếng Việt trong thời gian tới. Bài viết giới thiệu những  điểm mới cơ bản của sách giáo khoa Tiếng Việt 1 của bộ sách này.