Trịnh Xuân Thanh hối hận, gửi lời xin lỗi Tổng bí thư

(Ngày Nay) -Nói lời sau cùng sáng nay, Trịnh Xuân Thanh nói, bị cáo có nhiều đêm không ngủ vì hối hận. Bị cáo muốn gửi lời xin lỗi tới Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, xin lỗi Đảng, Nhà nước, nhân dân.
 
Trịnh Xuân Thanh hối hận, gửi lời xin lỗi Tổng bí thư

Bị cáo Trịnh Xuân Thanh bày tỏ, việc khởi tố vụ án, truy tố bị cáo tội cố ý làm trái và Tham ô tài sản rất nặng. Với tội tham ô tài sản, VKSND luận tội, truy tố bị cáo mức án chung thân.

Bị cáo mong rằng, với những tội hình như trên, HĐXX xem xét các chứng cứ, chứng cứ vật chất, rõ ràng, không thể suy đoán, suy luận. Bị cáo rất lo lắng bị kết tội theo hướng suy luận. Xin HĐXX thận trọng, cân nhắc về tội trạng bị cáo. 

Bị cáo Thanh trình bày: Trong thời gian 2 năm, bị cáo vướng vào kỷ luật như đi xe ô tô biển xanh, tạo dư luận không tốt cho xã hội. Bị cáo xin không nói ra vì rất dài. Bị cáo đã có rất nhiều đêm không ngủ vì hối hận. Bị cáo cũng muốn gửi lời xin lỗi tới Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Bị cáo cũng muốn xin lỗi Đảng, Nhà nước, nhân dân cả nước. Luật sư Quynh đã phân tích rất rõ, hậu quả không có. Về tội tham ô, các luật sư đã nói rất rõ, các chứng cứ rất mờ nhạt, mâu thuẫn. Bị cáo đã có những chứng cứ ngoại phạm, mong HĐXX công tâm xem xét.

Bị cáo Trịnh Xuân Thanh nhắc đến tình trạng sức khỏe của mình. Theo bị cáo, có những thời kỳ bị cáo mới vào trại T14, 5 ngày liền bị cáo không ngủ, từ 70kg giảm xuống còn 59 kg.

Kết thúc lời sau cùng, bị cáo kể về hoàn cảnh, vợ và 3 con bị cáo đang sinh sống ở Đức. Vợ bị cáo không biết tiếng Đức, nuôi 3 cháu rất khó khăn.

Theo Vietnamnet

TIN LIÊN QUAN
Ảnh minh họa
Khu vực từ Thanh Hóa đến Bình Thuận có nắng nóng gay gắt
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/6 và hai ngày cuối tuần, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có khả năng xảy ra đợt mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-100mm, có nơi trên 150mm, thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng. Cảnh báo độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá cấp 1.
Tỷ lệ ung thư đang gia tăng trong giới trẻ Ấn Độ
Tỷ lệ ung thư đang gia tăng trong giới trẻ Ấn Độ
(Ngày Nay) - Tại New Delhi, trước đây, ung thư chỉ được coi là căn bệnh chủ yếu ảnh hưởng đến người già, nhưng gần đây, xu hướng mắc căn bệnh nguy hiểm này lại đang xuất hiện trong giới trẻ ở Ấn Độ.
Cột mốc 1 tỷ USD của ngành game Việt Nam
Cột mốc 1 tỷ USD của ngành game Việt Nam
(Ngày Nay) - Bộ Thông tin và Truyền thông đặt mục tiêu đến 2030, ngành game Việt Nam sẽ đạt cột mốc doanh thu 1 tỷ USD. Để đạt được kết quả này, theo nhiều chuyên gia, cần xây dựng một nền tảng tốt song song với chính sách hoàn thiện.
VNPT với hệ thống IDC hiện đại cùng đội ngũ kỹ sư giúp nâng cao năng lực bảo mật cho doanh nghiệp, đảm bảo hệ thống luôn được bảo vệ tốt nhất.
Tấn công Ransomware tái xuất tại Việt Nam: Làm gì để phòng tránh?
(Ngày Nay) - Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang đối mặt với hàng loạt mối đe dọa trong kỷ nguyên số, những nguy cơ mất an toàn, an ninh thông tin không ngừng gia tăng trên không gian mạng. Hàng loạt tập đoàn, doanh nghiệp bị tấn công mã hoá dữ liệu tống tiền làm dấy lên lo ngại về các cuộc tấn mạng nhằm vào các doanh nghiệp Việt Nam.