Tiếp cận trả cổ tức nhờ tin tức trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
Chủ sở hữu Daily Mirror được niêm yết tại London đề xuất thanh toán mặc dù lợi nhuận hàng năm giảm 8%
Tiếp cận trả cổ tức nhờ tin tức trực tuyến

Tập đoàn tin tức khu vực lớn nhất của Vương quốc Anh là Reach cho biết họ sẽ trả cổ tức cho năm 2020 bất chấp lợi nhuận và doanh thu giảm, với lý do họ niềm tin vào hoạt động kinh doanh trực tuyến của mình .

Tập đoàn niêm yết tại London hôm thứ Hai đã báo cáo rằng doanh thu trong năm kết thúc vào tháng 12 đã giảm gần 15% xuống còn 600 triệu bảng Anh. Lợi nhuận trước thuế, được điều chỉnh theo chi phí từ việc tái cơ cấu và đóng cửa các cơ sở in, giảm 8% xuống còn 131 triệu bảng Anh.

Doanh số bán hàng kỹ thuật số chỉ tăng hơn 1/5 lên 118 triệu bảng trong cùng kỳ. Reach cho biết họ dự kiến ​​doanh số bán hàng trực tuyến sẽ tăng gấp đôi trong “trung hạn”, nhưng hiện tại chúng chỉ đáng giá 1/4 doanh thu báo in bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.

“Hiệu suất doanh thu này là điều phi thường đối với một năm COVID”, Giám đốc điều hành Jim Mullen cho biết. Jim Mullen nói thêm rằng tăng trưởng doanh thu kỹ thuật số là bằng chứng cho thấy chiến lược biến nhà xuất bản thành một tập đoàn truyền thông kỹ thuật số “hiện đang được thực hiện”.

Các nhà xuất bản báo đã chật vật kiếm tiền từ độc giả trực tuyến trong nhiều năm, trong khi số liệu phát hành báo in và doanh thu quảng cáo béo bở trước đây đã giảm mạnh.

Reach đã tránh các bức tường phí và tập trung vào việc thu hút độc giả trực tuyến đăng ký để họ có thể được theo dõi trên các tiêu đề khác nhau của nó, bao gồm Manchester Evening News, Liverpool Echo cũng như Daily Mirror.

Hội đồng quản trị của công ty cho biết qua việc xem xét kết quả hoạt động mới nhất, họ sẽ đề xuất mức cổ tức cuối cùng là 4,26 pence cho một cổ phiếu, tăng 5,2% so với mức cổ tức năm 2019 mà công ty sau đó đã hủy bỏ với lý do đại dịch.

Natasha Brilliant, nhà phân tích tại Citi, cho biết cô không ngạc nhiên về khoản cổ tức của Daily Mirror.

“Tôi đoán họ có thể tranh luận rằng họ vẫn là một doanh nghiệp đầy thách thức, mặc dù kỹ thuật số đang hoạt động tốt, việc in ấn vẫn đang suy giảm đáng kể”, cô nói khi Reach trả cổ tức sau khi được hỗ trợ mạnh mẽ.

Giá cổ phiếu của công ty tăng hơn bốn lần kể từ tháng 8, hiện đã giảm khoảng 2% vào sáng thứ Hai.

(Theo FT Live)

Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
(Ngày Nay) - Công tác hỗ trợ việc làm cho người lao động khuyết tật trong thời gian gần đây đang được các cơ quan chức năng quan tâm, chú trọng. Ngày càng nhiều các tổ chức, cá nhân tham gia công tác giáo dục, tạo việc làm cho người khuyết tật.
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
(Ngày Nay) - Với mong muốn giúp người dùng nhận diện và hỗ trợ các thông tin cũng như công dụng của các loài thực vật, hai học sinh lớp 11 trường THPT Lý Tự Trọng (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) đã sáng tạo ra phần mềm "The Plantae" có khả năng nhận diện và cung cấp thông tin khoa học của thực vật.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.