Tiếp tục đưa bà con sơ tán từ Romania về Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Chuyến bay sơ tán thứ 3 đưa bà con sơ tán từ Romania về Việt Nam sẽ hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Nội Bài vào lúc 8h20 ngày 17/3, theo giờ Hà Nội.
Bà con làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Henri Coandă ở thủ đô Bucharest của Romania. (Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN)
Bà con làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Henri Coandă ở thủ đô Bucharest của Romania. (Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN)

Vào lúc 18h00 ngày 16/3 theo giờ địa phương, chuyến bay mang số hiệu VN88 của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã cất cánh từ sân bay quốc tế Henri Coandă ở thủ đô Bucharest của Romania, đưa bà con sơ tán từ Ukraine trở về Việt Nam.

Dự kiến, chuyến bay sơ tán từ Bucharest được Chính phủ đồng ý tổ chức với sự tài trợ của Tập đoàn Sun Group này sẽ hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Nội Bài vào lúc 8h20 ngày 17/3 theo giờ Hà Nội.

Chuyến bay chở theo 219 công dân Việt Nam và các thành viên gia đình lần này có thể là chuyến cuối đưa bà con người Việt sơ tán từ Ukraine sang Romania về Việt Nam.

Tiếp tục đưa bà con sơ tán từ Romania về Việt Nam ảnh 1

Bà con xếp hàng làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay thủ đô Bucharest, Romania. (Ảnh: TTXVN)

Ghi nhận của Đại sứ quán và các hội đoàn tại Romania cho biết, trong mấy ngày gần đây, số lượng bà con từ Ukraine và Moldova sang Romania đã giảm dần. Sau 2 chuyến bay trước đó, cùng một số bà con đã đi sang nước thứ 3, số lượng bà con ở lại Romania không nhiều.

Tuy nhiên, hiện vẫn còn khả năng có bà con muốn ở lại Romania để tìm cách quay trở lại Ukraine hoặc đi sang các nước châu Âu lân cận. Đại sứ quán sẽ tiếp tục hỗ trợ tối đa cho số bà con này, đặc biệt trong công tác bảo hộ công dân, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho bà con sơ tán./.

Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.