Ảnh minh họa.
Đức: Viện trợ nhân đạo 200 triệu euro cho người Ukraine
(Ngày Nay) - Trả lời phỏng vấn Funke Media ngày 3/9, Bộ trưởng Phát triển Đức Svenja Schulze cho biết nước này sẽ cung cấp cho Ukraine thêm 200 triệu euro (199,02 triệu USD) để tài trợ cho các chương trình viện trợ cho những người Ukraine phải rời bỏ nơi sinh sống sang các khu vực khác của đất nước.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Xinhua)
Trung Quốc: Hơn 6.000 người sơ tán do vỡ đê tại tỉnh Liêu Ninh
(Ngày Nay) -  Giới chức Trung Quốc cho biết hơn 6.000 người đã phải sơ tán sau khi nước sông dâng cao gây vỡ đê tại tỉnh Liêu Ninh. Vào tháng Bảy vừa qua, đã có 2 trận mưa lớn trút xuống sông Raoyang tại thành phố Bàn Cẩm, thuộc tỉnh Liêu Ninh, gây lũ lụt trên diện rộng.
Người Việt Nam tại Ukraine trên đường di tản
Trở về từ Ukraine: Khi tất cả đồng lòng hướng về Tổ quốc
(Ngày Nay) -  Một bữa cơm nấu vội bên biên giới Slovakia đầy tuyết rơi…. Vài ngôi nhà người Việt dành ra để kiều bào ở trong những ngày lỡ dở. Và cả những chuyến bay nghĩa tình do Sun Group tài trợ vẫn cứ mải miết hành trình đưa kiều bào từ “vùng nóng” Ukraine về nước…
Bà con vào làn chờ chuẩn bị làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay thủ đô Bucharest, Romania. (Ảnh: TTXVN)
Chuyến bay sơ tán thứ hai từ Romania về Việt Nam
(Ngày Nay) -  Vào lúc 19h20 ngày 12/3/2022 (theo giờ địa phương), chuyến bay thứ hai từ thủ đô Bucharest của Romania mang số hiệu VN68 cất cánh đưa bà con sơ tán từ Ukraine trở về Việt Nam. Đại sứ quán Việt Nam và các hội đoàn tại Romania đã nỗ lực giải quyết, xử lý, chuẩn bị và hỗ trợ tối đa để bà con được sớm về nước theo nguyện vọng.
Hỗ trợ người Việt tại Ukraine đăng ký các chuyến bay về nước và liên hệ trong trường hợp cần thiết
Hỗ trợ người Việt tại Ukraine đăng ký các chuyến bay về nước và liên hệ trong trường hợp cần thiết
(Ngày Nay) - Nhằm tiếp tục hỗ trợ quá trình sơ tán của bà con người Việt sinh sống tại Ukraine, tối 11/3, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao có thư ngỏ, gửi thông tin tới các Hội đoàn người Việt Nam tại Ukraine, Ba Lan, Romania, Hungary, Slovakia, Séc và Đức, hỗ trợ bà con đăng ký các chuyến bay về nước và liên hệ trong trường hợp cần thiết.
Bà con tới sân bay thủ đô Bucharest, Romania. Ảnh: Mạnh Hùng - P/v TTXVN từ Bucharest, Romania
287 người Việt sơ tán từ Ukraine lên đường về nước
(Ngày Nay) -  Lúc 19 giờ 35 ngày 7/3 theo giờ địa phương, chuyến bay giải cứu đầu tiên chở người sơ tán từ Ukraine đã cất cánh từ Sân bay quốc tế Henri Coandă ở thủ đô Bucharest của Romania, dự kiến hạ cánh xuống sân bay Nội Bài vào lúc 11 giờ 30 theo giờ Hà Nội.
Dòng người 'ngược chiều' đổ về Kyiv
Dòng người 'ngược chiều' đổ về Kyiv
(Ngày Nay) - Một tấm ván có chiều ngang khoảng 50 cm và ngập một nửa trong dòng nước lạnh đang trở thành "hành lang" duy nhất được 10.000 người dân thành phố Irpin sử dụng để băng qua sông và chạy trốn tới thủ đô Kyiv.