Ảnh minh họa
Nhiều nước sơ tán khẩn cấp công dân khỏi Haiti
(Ngày Nay) - Nhiều nước phải tiến hành sơ tán khẩn cấp công dân nước mình khỏi Haiti trong bối cảnh các băng nhóm vũ trang tiếp tục triển khai nhiều cuộc tấn công mới ở vùng ngoại ô thủ đô Port-au-Prince.
Hàng chục nghìn người phải sơ tán do đụng độ ở miền Trung Nigeria
Hàng chục nghìn người phải sơ tán do đụng độ ở miền Trung Nigeria
Một quan chức địa phương ngày 23/7 cho biết khoảng 80.000 người đã phải đi sơ tán trong 3 tháng qua, do tình trạng bạo lực giữa các cộng đồng ở bang Plateau của Nigeria. Gần đây, quân đội của nước này đã phải tăng cường lực lượng nhằm chấm dứt các cuộc đụng độ.
WHO: Nguy cơ xảy ra thảm họa sinh học tại Sudan
WHO: Nguy cơ xảy ra thảm họa sinh học tại Sudan
(Ngày Nay) - WHO cảnh báo về nguy cơ cao xảy ra thảm họa sinh học tại thủ đô Khartoum sau khi một trong những bên tham gia giao tranh tại Sudan chiếm quyền kiểm soát Phòng thí nghiệm y tế quốc gia.
Nga sơ tán phi hành đoàn tại trạm ISS sau sự cố rò rỉ chất làm lạnh
Nga sơ tán phi hành đoàn tại trạm ISS sau sự cố rò rỉ chất làm lạnh
Ngày 14/1, Cơ quan Vũ trụ Nga (Roscosmos) thông báo sẽ phóng tàu vũ trụ Soyuz MS-23 không người lái để đưa ba phi hành gia từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) trở lại Trái Đất, sau khi tàu vũ trụ Soyuz MS-22 hiện đang kết nối với ISS gặp tình huống khẩn cấp liên quan sự cố rò rì chất làm mát.
Ảnh minh họa.
Đức: Viện trợ nhân đạo 200 triệu euro cho người Ukraine
(Ngày Nay) - Trả lời phỏng vấn Funke Media ngày 3/9, Bộ trưởng Phát triển Đức Svenja Schulze cho biết nước này sẽ cung cấp cho Ukraine thêm 200 triệu euro (199,02 triệu USD) để tài trợ cho các chương trình viện trợ cho những người Ukraine phải rời bỏ nơi sinh sống sang các khu vực khác của đất nước.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Xinhua)
Trung Quốc: Hơn 6.000 người sơ tán do vỡ đê tại tỉnh Liêu Ninh
(Ngày Nay) -  Giới chức Trung Quốc cho biết hơn 6.000 người đã phải sơ tán sau khi nước sông dâng cao gây vỡ đê tại tỉnh Liêu Ninh. Vào tháng Bảy vừa qua, đã có 2 trận mưa lớn trút xuống sông Raoyang tại thành phố Bàn Cẩm, thuộc tỉnh Liêu Ninh, gây lũ lụt trên diện rộng.
Người Việt Nam tại Ukraine trên đường di tản
Trở về từ Ukraine: Khi tất cả đồng lòng hướng về Tổ quốc
(Ngày Nay) -  Một bữa cơm nấu vội bên biên giới Slovakia đầy tuyết rơi…. Vài ngôi nhà người Việt dành ra để kiều bào ở trong những ngày lỡ dở. Và cả những chuyến bay nghĩa tình do Sun Group tài trợ vẫn cứ mải miết hành trình đưa kiều bào từ “vùng nóng” Ukraine về nước…