(Ngày Nay) - Ngày 28/3, lực lượng chức năng đã dùng máy bay để sơ tán người dân ở khu vực hẻo lánh miền Bắc Autralia, nơi đang hứng chịu đợt lụt kỷ lục. Theo cảnh báo được Cơ quan khí tượng ban bố ngày 29/3, mực nước lũ tại khu vực này đã vượt quá mức kỷ lục từng được ghi nhận năm 1974.
(Ngày Nay) - Ngày 30/1, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đã yêu cầu sơ tán khẩn cấp 2.500 trẻ em có nguy cơ tử vong trong những tuần tới.
(Ngày Nay) - Những đợt gió dữ khiến đám cháy rừng lan rộng càn quét nhiều khu vực của hạt Los Angeles thuộc bang California (Mỹ) những ngày qua cuối cùng đã lắng xuống đêm 10/1, phần nào giải tỏa áp lực cho lực lượng cứu hỏa đã vất vả thời gian dài. Tuy nhiên, đám cháy lớn nhất đã chuyển hướng buộc chính quyền phải ban bố các lệnh sơ tán mới.
(Ngày Nay) - Ngày 16/11, cơ quan chức năng Philippines đã ra lệnh cho tất cả các tàu thuyền quay về bờ và người dân ở khu vực ven biển sơ tán khi cơn bão Man-yi đang mạnh dần lên và chuẩn bị đổ bộ vào quốc đảo này.
(Ngày Nay) - Ngày 21/10, Giám đốc phụ trách khu vực châu Âu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Hans Kluge cho biết có đến 1.000 phụ nữ và trẻ em cần chăm sóc y tế sẽ sớm được sơ tán từ Gaza đến châu Âu.
Ngày 18/5, thành phố Fort McMurray, trung tâm khai thác cát dầu ở tỉnh Alberta của Canada, đã dỡ bỏ lệnh sơ tán do cháy rừng, cho phép người dân trở về nhà.
(Ngày Nay) - Nhiều nước phải tiến hành sơ tán khẩn cấp công dân nước mình khỏi Haiti trong bối cảnh các băng nhóm vũ trang tiếp tục triển khai nhiều cuộc tấn công mới ở vùng ngoại ô thủ đô Port-au-Prince.
Ngày 13/8, Bộ Tình trạng khẩn cấp của Nga cho biết nước này đã sơ tán hơn 2.000 người khỏi các khu vực bị ngập lụt do ảnh hưởng của bão Khanun ở vùng Viễn Đông.
Một quan chức địa phương ngày 23/7 cho biết khoảng 80.000 người đã phải đi sơ tán trong 3 tháng qua, do tình trạng bạo lực giữa các cộng đồng ở bang Plateau của Nigeria. Gần đây, quân đội của nước này đã phải tăng cường lực lượng nhằm chấm dứt các cuộc đụng độ.
Cháy rừng nghiêm trọng tại thành phố Halifax thuộc bang Nova Scotia, miền Đông Canada, trong những ngày gần đây đã buộc hàng nghìn hộ dân phải đi sơ tán.
Ngày 14/5, bão Mocha đã mạnh lên thành bão cấp 5, vài giờ trước khi đổ vào Myanmar và Bangladesh - nơi nhà chức trách đã tiến hành sơ tán khoảng 400.000 người nhằm giảm thiểu thiệt hại do bão gây ra.
(Ngày Nay) - WHO cảnh báo về nguy cơ cao xảy ra thảm họa sinh học tại thủ đô Khartoum sau khi một trong những bên tham gia giao tranh tại Sudan chiếm quyền kiểm soát Phòng thí nghiệm y tế quốc gia.
Ngày 2/4, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã chỉ thị các cơ quan hữu quan huy động mọi nguồn lực hiện có để dập tắt các đám cháy rừng đang diễn ra, đồng thời ngăn chặn nguy cơ bùng phát cháy rừng, vốn rất phổ biến vào mùa Xuân hằng năm.
Ngày 14/1, Cơ quan Vũ trụ Nga (Roscosmos) thông báo sẽ phóng tàu vũ trụ Soyuz MS-23 không người lái để đưa ba phi hành gia từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) trở lại Trái Đất, sau khi tàu vũ trụ Soyuz MS-22 hiện đang kết nối với ISS gặp tình huống khẩn cấp liên quan sự cố rò rì chất làm mát.
(Ngày Nay) - Đến 13 giờ ngày 18/10, vị trí tâm bão số 6 cách Hoàng Sa khoảng 180km về phía Đông Bắc; sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão cấp 12-13, di chuyển hướng Tây Tây Nam, có khả năng mạnh thêm.
(Ngày Nay) - Tỉnh Quảng Trị đã sơ tán, di dời 1.395 hộ với 4.320 khẩu ở vùng thấp, trũng đến nơi an toàn. Đến chiều 16/10, các hộ dân đi sơ tán, di dời đã trở về nhà do nước đã rút.
(Ngày Nay) - Trả lời phỏng vấn Funke Media ngày 3/9, Bộ trưởng Phát triển Đức Svenja Schulze cho biết nước này sẽ cung cấp cho Ukraine thêm 200 triệu euro (199,02 triệu USD) để tài trợ cho các chương trình viện trợ cho những người Ukraine phải rời bỏ nơi sinh sống sang các khu vực khác của đất nước.