Tiếp tục mưa khủng khiếp, Đà Nẵng ngập trở lại

Từ trưa 10/12, TP. Đà Nẵng xuất hiện mưa to đến rất to đã khiến nhiều khu vực trong thành phố bị ngập trở lại.
Nước ngập trở lại đúng giờ tan tầm nên lượng người, xe dồn ứ trên đường.
Nước ngập trở lại đúng giờ tan tầm nên lượng người, xe dồn ứ trên đường.

Theo ghi nhận, lúc 15h ngày 10/12, nhiều tuyến đường trung tâm TP. Đà Nẵng đã ngập và nước dâng rất nhanh. Tuyến đường Lê Duẩn nước đã cao khoảng 30 đến 40cm, thậm chí có những điểm lên đến 0,5m.

Cùng với đó, đường Ông Ích Khiêm qua Hải Phòng cũng ngập và nước chảy khá siết. Tuyến đường ngập nặng nhất là Đống Đa đoạn qua nút giao Quang Trung.

Nhiều tuyến đường ngập, lại đúng giờ tan tầm nên lượng người và xe dồn ứ. Nhiều ô tô, xe máy chết máy, phải nằm chờ cứu hộ.

Do mưa tiếp tục lớn ở thượng nguồn, mực nước sông Hàn cũng dâng cao khiến việc thoát nước trên các tuyến đường không kịp.

Trước việc nước dâng trở lại, người dân Đà Nẵng rất lo lắng vì đã quá mệt mỏi sau 1 ngày đêm căng sức cứu tài sản, lau dọn nhà cửa.

Theo chị Trần Huyền Trang (trú đường Lê Duẩn), đã mấy chục năm nay chị chưa bao giờ chứng kiến cảnh ngập đến 2 lần như bây giờ. Chị Trang cho rằng, hệ thống thoát nước của Đà Nẵng ''có vấn đề'' nên mới ngập như vậy.

"Mưa lớn, nước thoát không kịp, cả con phố thành sông khiến người dân trở tay không kịp. Bây giờ chúng tôi đã mệt mỏi lắm rồi, nếu nước tiếp tục dâng thì thật là quá khủng khiếp", chị Trang nói.

Anh Lê Thanh Tùng (trú đường Ông Ích Khiêm) than thở: "Lụt đến 2 lần thì thật là khủng khiếp. Hy vọng lần này chỉ là ngập cục bộ chứ không thì mệt lắm. Đồ đạc, nhà cửa vừa dọn rửa, lau chùi xong sáng nay, giờ nước lại lên, chúng tôi lo lắm".

Theo VTC News
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 39, phường Long Xuyên, An Giang.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại phường Long Xuyên, An Giang
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
(Ngày Nay) - Ngay trước thềm Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, ông Dammika Patabendi, Bộ trưởng Môi trường Sri Lanka đồng thời là Chủ tịch Hội Nghị sĩ Hữu nghị Sri Lanka-Việt Nam đã chia sẻ về những thành tựu phát triển của Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như ý nghĩa của cuộc bầu cử sắp tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng: Quy hoạch Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm phải lấy con người làm trung tâm
(Ngày Nay) - Chiều 14/3, tại Trụ sở Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội, tiếp tục cho ý kiến, góp ý về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.