Tiết lộ sốc về tin MH370 rơi xuống rừng rậm Malaysia

Các chuyên gia phân tích vừa công bố bằng chứng, kết luận thông tin gây sốc gần đây rằng, máy bay MH370 được phát hiện trong rừng rậm Malaysia thông qua Google Maps.
Tiết lộ sốc về tin MH370 rơi xuống rừng rậm Malaysia

Trước đó, thợ săn MH370 John Barnsley đến từ Liverpool, Anh đã tuyên bố phát hiện một máy bay nghi là chiếc phi cơ chở 239 người mất tích tháng 3.2014 trong rừng nhiệt đới ở Bắc Malaysia, cách thành phố Ranong 80 km. Tuy nhiên, công ty công nghệ SOAR đã liên hệ với báo Anh Express để tiết lộ sự thật về những gì ông Barnsley tuyên bố, dựa trên một siêu bản đồ phân cấp toàn cầu được các nhà khoa học của công ty này xây dựng dựa trên công nghệ blockchain. (Blockchain là một công nghệ cho phép truyền tải dữ liệu một cách an toàn dựa vào hệ thống mã hoá vô cùng phức tạp).

Theo đó, Chris Lowe, nhà khoa học hàng đầu của SOAR về blockchain khẳng định, chiếc máy bay mất tích năm 2014 không rơi xuống rừng rậm Malaysia như những gì thợ săn MH370 Barnsley tin tưởng.

Giải thích cho tuyên bố của mình, ông Chris Lowe nói: "Rất hiếm xảy ra nhưng Trái đất rất rộng lớn và đôi khi một một vệ tinh thăm dò trúng một khu vực có máy bay đang bay ở độ cao hành trình (độ cao mà máy bay duy trì trong phần lớn hành trình).  Khi điều này xảy ra, chiếc máy bay dường như nằm trên mặt đất bởi vệ tinh ở quá xa và có chiều dài tiêu cự vô hạn. Mọi người thường nhầm lẫn những loại hình ảnh như thế này và cho rằng, máy bay nằm trên mặt đất".

Nhà khoa học nhấn mạnh rằng, để bác bỏ tuyên bố MH370 rơi xuống rừng Malaysia, nhóm của ông đã sử dụng nền tảng Soar để xem chính xác khu vực đó từ nhiều hình ảnh vệ tinh khác nhau.

Lowe đã cung cấp hai bức ảnh, một bức ảnh từ Google Maps và một bức ảnh được sản xuất bằng phần mềm của ông và nhấn mạnhvị trí của chiếc máy bay trong rừng Malaysia là một ảo ảnh quang học. 

Nhà khoa học nhấn mạnh, hiện trường vụ tai nạn thật sự vốn sẽ phản ánh sự phá hủy về cấu trúc nặng nề đối với chiếc máy bay nhưng lại không thấy xuất hiện trong hình ảnh mà Google Maps chụp được. Ngoài ra, ông Lowe cũng cung cấp một video đưa ra những phân tích tương tự liên quan đến hình ảnh máy bay nghi là MH370 được phát hiện trong rừng Campuchia.

Chuyến bay MH370 chở 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn mất tích vào ngày 8.3.2014 trong khi bày từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh.

Bất chấp những nỗ lực tìm kiếm quốc tế dưới đáy Ấn Độ Dương và dù đã phát hiện ra một số mảnh vỡ của MH370, đến nay chiếc Boeing 777 vẫn chưa được tìm thấy và đây vẫn là bí ẩn lớn nhất trong lịch sử hàng không thế giới.

Theo Dân Việt
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh hai bên cần phối hợp chặt chẽ trong phục hồi và ổn định các chuỗi cung ứng bị đứt gãy do COVID-19, tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ tối đa để các doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng đề nghị ASEAN - Nhật Bản phối hợp kiểm soát tốt đại dịch, phục hồi các chuỗi cung ứng
Phát biểu tại Hội nghị Cấp cao ASEAN-Nhật Bản, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị hai bên cần tiếp tục đẩy mạnh các ưu tiên, hợp tác phối hợp kiểm soát tốt đại dịch COVID-19; phục hồi và ổn định các chuỗi cung ứng bị đứt gãy do COVID-19; xây dựng lòng tin, ứng phó các thách thức nảy sinh nhằm duy trì môi trường hoà bình, an ninh và ổn định ở khu vực.
Các nước Đông Nam Á thúc đẩy mạng lưới điện xanh
Các nước Đông Nam Á thúc đẩy mạng lưới điện xanh
Giới chức chính phủ và doanh nghiệp tại các quốc gia Đông Nam Á đang thúc đẩy các kế hoạch chuyển đổi sang năng lượng tái tạo thông qua đề xuất một mạng lưới điện khu vực dự kiến thử nghiệm lần đầu tiên năm 2022, trong nỗ lực đạt được các mục tiêu về chống biến đổi khí hậu.
Đã có 23 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trực tiếp
Đã có 23 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trực tiếp
(Ngày Nay) - Thống kê mới nhất của Bộ GD-ĐT, hiện cả nước có 23 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trực tiếp; 15 tỉnh, thành phố kết hợp dạy học trực tiếp với trực tuyến và học qua truyền hình; 25 tỉnh, thành phố vẫn tiếp tục dạy học trực tuyến và qua truyền hình.
Dùng số hoá để quảng bá văn hóa nghệ thuật Việt
Dùng số hoá để quảng bá văn hóa nghệ thuật Việt
(Ngày Nay) - Theo nghiên cứu mới nhất của Đại học RMIT, việc gia tăng nội dung văn hóa số hóa có thể giúp thu hút khán thính giả trong nước cũng như giới thiệu hình ảnh văn hóa Việt Nam đương đại với đối tượng quốc tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: "ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông". Ảnh VGP/Nhật Bắc
ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông
Phát biểu tại Hội nghị Cấp cao trực tuyến ASEAN lần thứ 39, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông; thúc đẩy mạnh mẽ cam kết của các nước tuân thủ luật pháp quốc tế, hành xử trách nhiệm, kiềm chế, không có hành động gây căng thẳng, làm phức tạp tình hình.