TikTok cáo buộc bị Facebook 'đạo ý tưởng và bôi nhọ'

(Ngày Nay) - Công ty ByteDance - chủ sở hữu ứng dụng TikTok, đã cáo buộc Facebook "ăn cắp ý tưởng và bôi nhọ" mặc dù không chứng minh lời buộc tội này.
TikTok cáo buộc bị Facebook 'đạo ý tưởng và bôi nhọ'

Công ty Trung Quốc cũng cho biết họ phải đối mặt với những "khó khăn phức tạp và không thể tưởng tượng được" khi đang trên đà phát triển để trở thành công ty toàn cầu.

"ByteDance luôn cam kết trở thành một công ty toàn cầu. Trong quá trình này, chúng tôi đã phải đối mặt với tất cả các loại khó khăn phức tạp và không thể tưởng tượng được, bao gồm môi trường chính trị quốc tế căng thẳng, va chạm và xung đột của các nền văn hóa khác nhau và hành vi đạo ý tưởng cũng như bôi nhọ từ đối thủ cạnh tranh Facebook", ByteDance cho biết.

Năm ngoái, CEO Facebook Mark Zuckerber đã cáo buộc ứng dụng TikTok kiểm duyệt các nội dung liên quan tới biểu tình chính trị. TikTok đã từ chối yêu cầu này.

Tuyên bố mới nhất của ByteDance không đề cập đến những áp lực mà công ty này đang phải đối mặt ở Mỹ, quốc gia đe dọa cấm TikTok và buộc ByteDance cân nhắc bán lại nền tảng chia sẻ video cho các đối tác phương Tây.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đồng ý cho ByteDance 45 ngày để đàm phán bán TikTok cho Microsoft Corp. "Gã khổng lồ công nghệ" Mỹ cho biết sẽ tiếp tục thảo luận với đối tác Trung Quốc và dự kiến kết thúc vào ngày 15/9.

Microsoft đã đưa ra tuyên bố sau cuộc trò chuyện giữa là CEO Satya Nadella và Tổng thống Donald Trump. Microsoft khẳng định họ sẽ đảm bảo rằng tất cả dữ liệu riêng tư của người dùng TikTok sẽ được đảm bảo.

"Microsoft hoàn toàn đánh giá cao tầm quan trọng của việc giải quyết các mối quan tâm của Tổng thống. Công ty cam kết mua lại TikTok để hoàn thiện vấn đề an ninh và cung cấp lợi ích kinh tế cho nước Mỹ", đại diện công ty tuyên bố.

Theo Reuters
Alibaba nhận án phạt 2,75 tỷ USD
Alibaba nhận án phạt 2,75 tỷ USD
(Ngày Nay) - Chính phủ Trung Quốc đã đưa ra mức phạt kỷ lục 2,75 tỷ USD đối với công ty Alibaba do vi phạm chống độc quyền.
Gắn biển cho khách sạn, nhà hàng tại Hà Nội tham gia chiến dịch “Không khói thuốc”.
Gần 6.000 người chết vì hít phải khói thuốc lá mỗi năm
(Ngày Nay) -  Theo nghiên cứu năm 2020 của Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá, tỷ lệ hút thuốc thụ động tại khách sạn-nhà hàng còn tương đối cao với gần 80% khách hàng hút thuốc thụ động tại nhà hàng, 65% hút thuốc thụ động tại các khách sạn. Còn thống kê của WHO cho thấy mỗi năm Việt Nam có gần 6.000 người chết do hít phải khói thuốc.
Đêm trình diễn áo dài tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám
Đêm trình diễn áo dài tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám
(Ngày Nay) - Tối 9/4, hơn 600 bộ áo dài đa dạng về phong cách, kiểu dáng, sắc màu cùng hội tụ, khoe vẻ đẹp tại không gian văn hóa Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) trong sự kiện “Áo dài của chúng ta” do Viện nghiên cứu văn hóa Thăng Long - Tạp chí Tinh Hoa Đất Việt tổ chức, nhằm tôn vinh giá trị, vẻ đẹp áo dài truyền thống và vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam.
Khỉ được cấy chip não có thể chơi game
Khỉ được cấy chip não có thể chơi game
(Ngày Nay) - Công ty khởi nghiệp chip não của tỷ phú Elon Musk đã phát hành một đoạn video gây sốc khi cho thấy một con khỉ đang chơi một trò chơi điện tử đơn giản sau khi được cấy ghép công nghệ mới.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.